“ก้อย” ไม่ห่วง “ตูน” อึดวิ่ง100กิโลญี่ปุ่น เล็งควงคู่ลงมาราธอนต่างแดนปีหน้า

ไปร่วมงาน “Young@Heart Show 2018” เทศกาลฟิตเนส และสุขภาพยุคดิจิตอล 2018 สาว “ก้อย”รัชวิน วงศ์วิริยะ ได้เล่าให้ฟังถึงเรื่องที่หวานใจ “ตูน บอดี้สแลม” หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ไปลงแข่งวิ่งมาราธอน 100 กิโลเมตรที่ญี่ปุ่น ซึ่งสาวก้อยก็ไปร่วมเป็นกำลังใจด้วย พร้อมอัพเดตอาการเส้นเสียงอักเสบของแฟนหนุ่มให้ฟังว่า

“วิ่ง 100 กิโลฯ เขาก็ปกติไม่ได้สึกหรออะไร ส่วนที่วิ่งฝ่าฝน 2 ช.ม. คือเมืองนี้ที่ญี่ปุ่น ตอนเช้าอากาศปกติเลย ไม่ได้หนาวมาก แต่พอวิ่งไประยะนึงสักกิโลฯที่ 80 ก็เริ่มมีฝนตก พายุเข้า แต่พี่ตูนไม่เป็นอะไรเลย ณ ตอนที่วิ่งเสร็จ แต่สภาพก็สะบักสะบอมพอสมควรเพราะวิ่งตากฝน ใส่เสื้อยืดตัวเดียวและอากาศค่อนข้างหนาวมาก แต่พอวิ่งเสร็จ วันรุ่งขึ้นก็ปกติ”

เห็นพี่ตูนวิ่ง 100 กิโลฯ แล้วอยากวิ่งบ้างไหม “ร้อยโลเป็นอะไรที่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันต้องใจด้วย ต้องเตรียมตัว เตรียมร่างกายให้พร้อมด้วย ไม่ใช่สามารถพูดเล่นๆ ได้ว่าจะไปร้อยโล ก้อยว่ามันเป็นอะไรที่ต้องจริงจังมากๆ”

แล้วเราเป็นห่วงพี่ตูนมั้ยเพราะสุขภาพเขาก่อนหน้านี้ไม่ค่อยดี “ที่ไม่ค่อยดีคือเรื่องคอ เส้นเสียง แต่คุณหมอไม่ได้ห้ามวิ่ง เรื่องเส้นเสียงคือเขาก็หยุดใช้เสียง แต่ยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ปกติ แล้วเส้นเสียงเขาตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเพราะพี่ตูนแข็งแรงมาก”

ก่อนหน้านี้ที่ยกเลิกงานไป ตอนนี้กลับมารับได้เต็มที่หรือยัง “อันนี้ไม่แน่ใจ แต่คุณหมอน่า จะให้พักเรื่องเส้นเสียงจนกว่าจะดีขึ้น”

เห็นพี่ตูนมีตารางทัวร์คอนเสิร์ตอีกแล้ว แบบนี้หายทันไหม “ถ้าอย่างนั้นก็คิดว่าหายแล้วค่ะ ถ้าเขาประกาศรับงานได้ ทางคุณหมอก็น่าจะโอเคให้กลับไปร้องเพลงได้ เพราะพี่ตูนก็คิดถึง อยากร้องเพลงแล้ว”

เราดูแลพี่ตูนยังไงบ้าง “ให้กำลังใจมากกว่า เพราะเรื่องเส้นเสียง เขาก็ต้องดูแลตัวเอง มีวินัย อะไรที่คุณหมอห้ามก็ต้องทำ เขาก็ไม่ค่อยใช้เสียงเยอะ ถามว่าคนไข้ดื้อไหม คือถ้าดื้อคงดื้อเรื่องจะมาวิ่ง แต่เรื่องดูแลเสียงเขาซีเรียสมาก เพราะมันคือหัวใจของเขา การร้องเพลงคือชีวิตเขา เขาก็อยากกลับมาร้องเพลงให้เร็วที่สุด ฉะนั้นก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเช่นเดียวกัน จริงๆ ไม่ดื้อค่ะ”

มีแพลนจะไปวิ่งที่ไหนอีกไหม “มีค่ะ เป็นที่ต่างประเทศ มีวางแผนไว้ว่าจะไปลงมาราธอนด้วยกันปีหน้า ถามว่าหันมาเอาดีด้านวิ่งเลยมั้ย คือมันเป็นสิ่งที่เราหลงรักและอยากจะทำด้วยกัน และได้ดูแลสุขภาพตัวเองไปด้วย ส่วนที่ว่าจะไปวิ่งก็กำลังเลือกอยู่ว่าจะไปที่ไหนค่ะ”

เห็นแต่ภาพวิ่ง ไม่ค่อยเห็นภาพสวีต “ปกติค่ะ ไม่ค่อยสวีตอยู่แล้ว แต่มันอาจจะเป็นสไตล์ของเราทั้งคู่มั้งคะ อาจไม่สวีตหวานเหมือนคนอื่น แต่เราก็ซัพพอร์ตกันและกัน” 

บทความก่อนหน้านี้ခြိမ်းခြောက်ငွေတောင်းတဲ့ မှုခင်းသတင်းထောက် ၄ ဦးကို ဖမ်းဆီး
บทความถัดไปมาตรา 40 สร้างหลักประกันทางสังคมให้ “โชห่วยไทย”