ห้องรับแขก : “60Miles” อัลบั้ม4 “WARP” บันทึกความรักสมัยมัธยม 

คลอดผลงานอัลบั้มที่ 4 “WARP (วาร์ป)” สำหรับศิลปินวง “60Miles” (ซิกส์ตี้ ไมลส์) แห่งค่ายบีอีซี-เทโร มิวสิค โดยสมาชิกทั้ง 5 คน ได้แก่ “ฟลุค”บัณฑิต ตันสุชาติ (ร้องนำ), “เบิ้ม”ศุภโชค เชื้อเมืองพาน (กีตาร์), “พีช”นิตยะ มณีวงศ์ (คีย์บอร์ด), “ดม”อุดมศักดิ์ คุณยศยิ่ง (เบส) และ “บีม”ณัฐดนัย สูงปานเขา (กลอง) ได้พร้อมใจกันมาพูดถึงอัลบั้มเต็มให้ฟัง

ฟลุค กล่าวว่า “อัลบั้มนี้เปรียบเสมือนเมมโมรี่ความรู้สึกของความรักในสมัยมัธยม โดยจะเซฟความรู้สึกและเหตุการณ์ต่างๆ ออกมาในรูปแบบของเพลงแต่ละเพลงจะแต่งมาจากเหตุการณ์ที่สมาชิกวงพบเจอสมัยวัยรุ่น ทำให้การฟังเพลงนั้นเหมือนการ Warp กลับไปช่วงเวลาต่างๆ ที่อยากกลับไป จึงเป็นที่มาของชื่ออัลบั้ม”

เบิ้มเผยต่อว่า “อัลบั้มนี้ต่างจากอัลบั้มที่ผ่านมาซึ่งเป็นแนวโมเดิร์น ดิสโก้ แต่ ครั้งนี้วงทิ้งวิธีคิดแบบเก่าๆ แล้วกลับไปจุดที่เคยอยู่ กลับไปค้นหาสิ่งที่ตัวเองเคยมีอยู่แต่อาจมองข้ามไปและหยิบนำมาปัดฝุ่นใหม่ ทำให้ดนตรีในอัลบั้มของวงเป็นอะไรที่ง่ายไม่ฉูดฉาด ซาวด์ดนตรีที่ใช้คอร์ดในการเล่นและฟังง่ายกว่าอัลบั้มก่อน ส่วนเนื้อหาของเพลงจะเป็นอะไรที่เข้าใจง่าย”

“เป็นเจ้าของอัลบั้ม WARP ได้ที่ CAP, Amorn Movie, น้องท่าพระจันทร์, Music Land, Boomerang, GRAM, Online : 24 shopping, และ Line: BTM_shop และฟังเพลงในอัลบั้มได้ที่ Apple Music, JOOX, Spotify และ TrueID Music หรือดาวน์โหลดอัลบั้มของ 60Miles ได้ที่ iTunes Store และ Qikplay ครับ” พีชทิ้งท้าย 

บทความก่อนหน้านี้เปิดคลิป สุดโหด ภาพจริงในถ้ำ อันตรายมืด-แคบ-น้ำลึก ทีมหมูป่าตัวน้อยต้องเจอ(มีคลิป)
บทความถัดไปสดบันเทิง : “อ๊อฟ” คัมแบ๊ก-ดวล “เต๋า” แขกพิเศษ จัดเต็ม “อ๊อฟ มาย ไลฟ์ คอนเสิร์ต”