ข่าวสดเธียเตอร์ : Heart with the Sun/50 First Kisses

Heart with the Sun 

“Heart with the Sun” (เมื่อหัวใจยังมีรัก) งาน กำกับฯ ของ หลูเฮ่าเทียน นำแสดงโดย หลี่เจียหมิง, หลี่จิ้งหยาง, เปียวหม่า เหยียน และ เหมยหวัง 

หวังลี่เฉียงถูกเด็กคนอื่นๆ รังแกเสมอ เพราะว่าป่วยด้วยโรคกระดูกสันหลังอักเสบยึดติด เขาจึงปิดกั้นความรู้สึกต่อคนอื่นๆ ตั้งแต่ยังเด็ก โดยมีแค่ออร์แกนเป็นเพื่อน หวังชิ่งกั๋วพ่อของเขาพาไปรักษาหลายโรงพยาบาล แต่ก็ยังไม่ได้ผล เมื่อรู้ว่าการรักษาไร้ผล แต่พ่อก็ยังคงเป็นห่วงและอยากให้เขาเลิกปิดกั้นตัวเอง

จึงพาลูกชายออกเดินทางเพื่อหาทางเอาชนะอาการนี้ให้ได้ ในเมืองแห่งหนึ่ง หวังลี่เฉียงได้พบกับโจวเสี่ย หญิงสาวตาบอดที่เล่นไวโอลิน ทั้งสองคนชอบเล่นดนตรีเหมือนกันจึงกลายเป็นเพื่อนสนิท หวังลี่เฉียงรู้ว่าโจวเสี่ยมีพื้นเพที่น่ากลัว แต่โจวเสี่ยก็แบ่งปันความคิดในแง่ดีให้กับหวังลี่เฉียงชีวิตเขาเปลี่ยนไปและเข้าใจถึงแก่นแท้ของชีวิต

50 First Kisses 

“50 First Kisses” ภาพยนตร์รีเมกจาก “50 First Dates” แต่สำหรับ 50 First Kisses เป็น ผลงานการกำกับฯของ ยูอิจิ ฟูคาดะ นำแสดงโดย ทาคายูกิ ยามาดะ, มาซามิ นางาซาวะ 

รุอิ ประสบอุบัติเหตุ รถคว่ำทำให้เธอสูญเสียความทรงจำระยะสั้น เธอจะจดจำได้แต่เรื่องที่เคยเกิดขึ้นก่อนอุบัติเหตุ จนเธอได้พบกับ ไดสุเกะ ยูเกะ หนุ่มเพลย์บอยอารมณ์ดี ที่ตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น ไดสุเกะขอเดตกับเธอโดยที่ไม่ได้ล่วงรู้เลยว่าทุกวันสมองของเธอจะรีเซ็ตใหม่ และกลับไปดำเนินชีวิตแบบเดิมซ้ำไปซ้ำมา

และนั่นทำให้เธอจำไดสุเกะได้แค่ 24 ช.ม. ของ วันนั้นเท่านั้น แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น ไดสุเกะก็ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ยอมแพ้ ที่จะทำให้เธอกลับมารักเขาได้ทุกวันอีกครั้ง

ภาพยนตร์เข้าฉาย 12 ก.ค.นี้

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มสุดทน ล่าชายตบหัวคุณปู่ ก่อนตบคืน สุดท้าย กราบขอโทษอ้างแค่หยอกกัน(คลิป)
บทความถัดไปร.ต.หญิง แชร์อีกมุม! ‘หมอภาคย์’ยอดหัวหน้าสมถะ ห้องทำงานไม่ติดแอร์ รู้เหตุผลแล้วปลื้ม