“มิกกี้” ถูกใจ “เจนี่” อบอุ่นดูแลดี แต่งแล้วอยากมีลูกเลย-ไม่คุยถึงอดีต

“พูดตรงๆ ตื่นเต้น หนึ่งเราจะขอเขาเราก็ตื่นเต้น สองเขาจะไม่เป็นใจ วันนั้นผมเล่นแต่มือถือเตี๊ยมกับเพื่อนเขา เขาคงรู้สึกว่ามาเที่ยวทำไมเล่นมือถือเยอะ เขาก็อยากรีบกลับ อารมณ์ไม่ค่อยดีแล้ว แต่เราก็ตื่นเต้นพยายามรั้งๆ ไว้ เพื่อนเขาก็ส่งสัญญาณมา เราก็คุกเข่าเลย” นายแบบหนุ่ม “มิกกี้ เดอะเฟซฯ” หรือนนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร เปิดใจเป็นครั้งแรก ระหว่างร่วมงานเปิดแคมเปญ “สมหวัง ฮุคเต็มหมัด…จัดเต็ม MAX” ถึงการคุกเข่าขอนางเอกสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์” แต่งงาน

และกล่าวว่า “ตอนคุกเข่าพูดว่า “เบบี๋แต่งงานกับไอนะ” เขาน้ำตาไหล ผมก็น้ำตาไหล แล้วก็สวมแหวน ตอนเขาตอบรับผมตื่นเต้นจนหูดับ”

ทำไมถึงรีบตัดสินใจ หลายคนบอกว่าระยะเวลาที่รู้จักกันน้อย “สำหรับผม ผมเป็นคนที่รู้ว่าต้องการอะไรตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว เราแพลนแล้วเราเป็นคนที่รู้ว่าต้องการอะไร หรืออย่างคุณพ่อคุณแม่คบกันสามเดือน แต่งงานอยู่กันมา 25-30 ปี ซึ่งผมรู้สึกว่า เวลาที่คบกันไม่ใช่ปัญหา”

อะไรเป็นความรู้สึกว่าเราเลือกผู้หญิงคนนี้ ว่าที่เจ้าบ่าวกล่าวว่า “สำหรับผม ผมเชื่อว่าหลายคนคุณแม่เป็นรักแรกที่รู้สึกว่าอบอุ่น แล้วเวลาที่ผมอยู่กับเจนี่ สิ่งที่เขาให้ผมหรือความรักที่เขามีให้ผมเป็นสิ่งที่อ่อนโยนและทะนุถนอม ดูแลผมดีมาก”

เจนี่เขามีอดีต คุยกันยังไงบ้างเรื่องอดีต “ไม่เคยคุยเรื่องอดีต ไม่มีประโยชน์ เราอยู่กับปัจจุบันและมองอนาคต”

ขอถามตรงๆ เจนี่เคยผ่านการแต่งงานแล้วไม่ประสบความสำเร็จ ตอนที่ตัดสินใจขอเขา เรากังวลไหมว่าเขาจะปฏิเสธ “สำหรับผม เจนี่เหมือนผม คือเขารู้ว่าใครเป็นยังไงและรู้ว่าต้องการอะไร ถ้าเขามั่นใจที่ตอบตกลงกับผม ผมก็เชื่อใจว่าเขามองเห็นว่าเราไปด้วยกันได้”

เห็นว่าเข้ากับคุณพ่อคุณแม่ได้ดีมากๆ “ใช่ครับ คุณพ่อคุณแม่รักและเอ็นดูเจนี่เหมือนลูกแท้ๆ บางทียังมีโมเมนต์รักมากกว่าผมอีก ตรงนี้ก็รู้สึกว่าดีใจครับที่เข้ากับครอบครัวเราและที่บ้านได้ทุกคน”

ได้วันที่ระบุแน่นอนหรือยัง “วันที่แน่นอนมีดูไว้แล้ว แต่อยากให้ใกล้กว่านี้ เชิญพี่ๆ สื่อทุกคนแน่นอน เป็นเดือนตุลาคมครับ มี 2 ที่ จัดกับครอบครัวแล้วก็ญาติผู้ใหญ่ และจะมีงานที่จัดกับกลุ่มเพื่อน ส่วนพี่ๆ นักข่าวไปวันไหน เดี๋ยวผมแจ้งแน่นอน ถามว่าอีกที่หนึ่งนอกจากกรุงเทพฯ ใช่สมุยไหม เป็นต่างจังหวัด กำลังดูโรงแรมอยู่”

พอมาคบเจนี่ทำให้ถูกจับตามอง ชีวิตเราเปลี่ยนไปอย่างไร “ผมทำตัวเหมือนเดิม เสมอต้นเสมอปลาย ไม่ได้มองว่าเราเป็นแฟนเจนี่ต้องมีหน้ามีตามากขึ้น ก็ใช้ชีวิตปกติ แค่ทำอะไรต้องนึกมากขึ้นว่าตอนนี้มีเจนี่เข้ามาในชีวิต ทำอะไรต้องรักษาหน้าตาและภาพพจน์เขา”

เรื่องลูกแพลนไว้ยังไง “ผมเป็นคนชัดเจนกับตัวเองมาตลอดว่าต้องการอะไร ทั้งเรื่องเรียน เรื่องบวช และผมอยากมีครอบครัวก่อนอายุ 30 ปี ส่วนเรื่องลูกกำลังคุยกันอยู่ แต่งแล้วจะมีลูกเลยไหม เราก็หวังแบบนั้นแต่ต้องดูคิว ดูงานเราสองคนก่อน เดี๋ยวไม่มีคนดูแลลูก”

มีคนมาคอมเมนต์ค่อนข้างเยอะว่าเราขอเจนี่แต่งงานที่เดียวกับที่เคยขอแฟนเก่าแต่งงาน “ผมไม่เคยขอแฟนเก่าแต่งงาน ไม่แน่ใจว่าข่าวมาจากไหน ผมเป็นลูกผู้ชายพอ กล้าพูดได้ว่าผมหยุดกับแฟนคนเก่าก่อนจะมาเริ่มใหม่ คุณพ่อคุณแม่สอนมาให้เป็นลูกผู้ชาย ให้เกียรติ ให้ความเคารพและยกย่องผู้หญิงทุกคน”

ถามถึงการเอาตราสัญลักษณ์ประจำตระกูลมาใช้ในการ์ดแต่ง “ผมอยากให้เจนี่รู้สึกว่าเป็นครอบครัวเดียวกับเราครับ” 

บทความก่อนหน้านี้บุกจับบริษัทปล่อยเงินกู้สุพรรณฯ ให้ลูกหนี้ซื้อทองผ่อนดอกเบี้ยโหด
บทความถัดไป“วุฒิ” ลงรูปคู่เอาใจ “สายป่าน” คบใกล้ครบปี-ความรักแฮปปี้