“มิน” รอเวลาเหมาะแต่ง “โอ๊ต” ระบุเป็นหนุ่มคนที่ใช่-พ่อแม่แฮปปี้ 

“จริงๆ เหมือนไปพักผ่อน ไปแป๊บเดียว 2 วัน แต่รูปเยอะ” นางเอกสาว “มิน”พีชญา วัฒนามนตรี เปิดใจหลังมาร่วมงานเปิดตัวคอลเล็กชั่น Asv ถึงเรื่องที่ไปเที่ยวทะเลมา พร้อมโพสต์รูปตนเองใส่ชุดว่ายน้ำลงในไอจี หลายคนชมว่าสวยเซ็กซี่

ที่มีรูปเยอะเพราะมีตากล้องส่วนตัวไปด้วย “จริงๆ เราตั้งกล้องถ่ายเอง เดี๋ยวนี้ตั้งกล้องไว้ หันหลังก็กดได้แล้วค่ะ จริงๆ เราถ่ายเอง เราจะรู้มุมที่สุด สมมติว่าไม่ใช้ช่างภาพ แต่ถ้ามีเพื่อนถ่ายให้ก็ดีค่ะ”

พี่โอ๊ต(พิทักษ์ สภาธรรม) ไม่ได้ไปด้วยเหรอ “ไปด้วย ก็มีช่วยบ้าง แล้วแต่ครั้ง เขาถ่ายให้ก็ถูกใจค่ะ(หัวเราะ)”

มีชุดว่ายน้ำด้วย คนบอกเซ็กซี่ “จริงๆ ถือว่าเหมาะสมนะ ไปทะเลใส่เสื้อยืดก็มีคอมเมนต์ว่าไปทะเลทำไมไม่แต่งตัวให้เหมาะกับสถานที่ ครั้งนี้ก็เตรียมชุดว่ายน้ำไป 10 กว่าชุด แต่ก็เอาไปเลือกๆ”

หลังจากมีคนว่าเรื่องใส่เสื้อยืด ก็เกิดแรงบันดาลใจ “ใช่ (หัวเราะ) ไม่หรอกจริงๆ ไปทะเลก็อยากว่ายน้ำ แต่งตัวให้เหมาะสม แต่ด้วยมุมของภาพก็ไม่ได้โชว์อะไรเลย เห็นแต่ไหล่ กับท้อง”

ที่ไม่ค่อยโชว์เพราะหนุ่มโอ๊ตหวงหรือเปล่า “ไม่ๆ ที่หวงนี่คุณพ่อ คุณพ่อเคยขอไว้ว่าถ้าไม่ใช่งานแฟชั่น หรืองานพรีเซ็นเตอร์ก็เบาๆ หน่อย ให้ดูความเหมาะสม คุณพ่อจะมีเพื่อนๆ เยอะ ก็ห่วง”

แสดงว่ารอบนี้ยอมขัดใจพ่อ “รอบนี้พ่อไม่ว่าเลย ก็เคยพูดไว้ว่าให้ดูความเหมาะสม แต่ด้วยวัยรุ่นก็มีบ้างเนอะอยากใส่ น่ารักๆ แต่สำหรับมิน มินว่าน้อยสุดแล้วค่ะ ถ้าเป็นงานเราจะเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ หากเป็นไลฟ์สไตล์ส่วนตัว เราจะค่อนข้างคำนึงถึงความเหมาะสม เพราะคุณพ่อคุณแม่ก็ทำธุรกิจด้วย”

พี่โอ๊ตว่าอย่างไรบ้างกับชุดว่ายน้ำที่เราเอาไป “เขาไม่มีคอมเมนต์เลยค่ะ ไม่ได้ให้สกรีนด้วยค่ะ ส่วนใหญ่เราจะคุยกับเพื่อนมากกว่า อย่างรูปก่อนลงก็จะมีคุยกับปุ๊กลุก(ฝนทิพย์)”

ถามถึงชุดเจ้าสาวที่ใส่ถ่ายแบบ เห็นปุ๊กลุก มาแซวว่า แต่งเลยๆ “ก็ไม่มีความรู้สึกค่ะ จริงๆ ปุ๊กก็พูดแบบนี้บ่อย สไตล์ขำๆ มินว่าด้วยอายุด้วย สำหรับมินการแต่งงานคือเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนรอคอย เราเป็นคนหนึ่งที่ศรัทธาความรัก และรู้สึกว่ามันต้องเป็นจุดที่เป็นอีกเลเวลหนึ่งของชีวิตที่จะก้าวไปพร้อมใครสักคนที่เขารักเราในแบบที่เราเป็น และเราก็รักเขาในแบบที่เขาเป็น ความรักมันสวยงาม เราแค่รอเวลาที่เหมาะสม มันจะมีเวลาของมันค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ปล่อยให้เป็นธรรมชาติ”

ณ วันนี้พี่โอ๊ตคือคำตอบของเราหรือยัง “(ยิ้ม) ปัจจุบันก็ใช่ค่ะ”

แสดงว่าเราก็มีความพร้อม “อดีตมันเป็นยังไงก็ผ่านมาแล้ว กลับไปแก้ไขไม่ได้ มินว่าสำคัญสุดคือปัจจุบันที่ทำให้มันดีที่สุดในแบบที่เราเคารพกันและกัน ซึ่งความรักจริงๆ ก็ควรเป็นแบบนั้น”

ตอนนี้คิดว่าเราและพี่โอ๊ตพิสูจน์ให้คุณพ่อคุณแม่เห็นถึงความรักคู่เราหรือยัง “มันก็ต้องมีเนอะ สำหรับมินสำคัญสุดคือพ่อแม่ ถ้าพ่อแม่แฮปปี้คือจบ แต่ถ้าพ่อแม่ไม่แฮปปี้ก็ต้องคิดแล้วค่ะ ซึ่งมันเป็นเรื่องของการสร้างตัว อย่างเราไม่ได้รู้สึกว่าคู่ครองต้องไฮโซ หรือรวยมาแต่กำเนิด แต่เรารู้สึกว่าเป็นใครก็ได้ที่พร้อมจะสร้างเนื้อสร้างตัวไปด้วยกันและสนับสนุนกัน”

บทความก่อนหน้านี้แผ่นดินไหวเขย่าฮอกไกโด 6.7 แม็กนิจูด ญี่ปุ่นช้ำหนักเพิ่งกระอักไต้ฝุ่น
บทความถัดไป“คารีสา” ยันไม่เกี่ยว “ขุน-แก้มบุ๋ม” ลั่นมีหนุ่มคุย-ปิดทางแทรกกลาง