“พี่ฉอด” ผุดคอนเสิร์ต “สาวสาวสาว” เหตุจากสัญญาใจ-คุยกันมานานเป็น10ปี

“มันเป็นสัญญาใจค่ะ เราคุยกันมาตลอด 10 ปีว่าอยากทำคอนเสิร์ต เมื่อไหร่จะได้ทำสักที” บอสสาวคนเก่ง “ฉอด”สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล    เทรดดิ้ง จำกัด เผยถึงที่มาของคอนเสิร์ต “สาว สาว สาว” ที่หลายคนรอคอย ซึ่งกำลังจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมกล่าวต่อว่า

“แต่ตอนนั้นคนหนึ่งอยู่อโศก คนหนึ่งอยู่ลาดพร้าว ลิขสิทธิ์เพลงอยู่รถไฟดนตรี ต่างค่ายกันก็ดูยากๆ อยู่ แต่ในที่สุดก็ถึงเวลา พี่ๆ ทั้งสองค่ายรวมถึงคุณระย้า (ค่ายรถไฟดนตรี) เองก็อนุญาต ยินดีในเรื่องของลิขสิทธิ์เพลง”

ความยากของคอนเสิร์ตนี้อยู่ที่ตรงไหน “ตรงที่เราจะนำพาทุกคนกลับไปสู่อดีตที่ยาวนานมาก 34 ปีมาแล้ว ภาพในความทรงจำวันนั้นกับความเป็นจริงวันนี้มีความต่างกัน สาว สาว สาว เขาก็เป็นแบบนี้แต่ต้องกลับไปร้องเพลงในวันนั้น ด้วยสไตล์ของเพลง เนื้อหาเพลง เสื้อผ้าหน้าผม ยากที่สุดคือการเชื่อมต่อวันเวลาให้มาเจอกันให้พอดีกันที่สุด”

มีการเปลี่ยนดนตรีบ้างไหม “ดนตรีที่ทำเพิ่ม เพราะสมัยก่อนดนตรีมันบาง ในสมัยนี้เราก็จะเติมความหนา แต่ไม่ใช่การเอาไปทำใหม่นะ คนฟังฟังแล้วก็ยังจำได้อยู่ เป็นเพลงเดิมที่คุ้นเคย แต่แค่ให้เป็นความรู้สึกของวันนี้เพิ่มขึ้นเท่านั้นเอง”

สาว สาว สาว ไว้วางใจว่าถ้าเป็นพี่ฉอดทำเขาพร้อมทุกเมื่อ “ไม่ใช่แค่ความมั่นใจ แต่เป็นความผูกพันที่มีมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการผูกพันในแบบดีเจกับนักร้อง หรือความเป็นพี่เป็นน้องกันแบบส่วนตัว”

คอนเสิร์ตนี้อยู่ในเยียร์แพลนของเอไทม์ “ใช่ค่ะ ทำไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่พอดีช่วงนั้นเกิดเปลี่ยนแปลง พอพี่ออกมาทำบริษัทก็เลยมานั่งคุยกันว่าคอนเสิร์ตนี้จะยังไง เพื่อไม่ให้เสียแพลนเดิมที่วางไว้ก็ทำไปตามเดิม”

บทความก่อนหน้านี้“ชิงชิง” เล่นบทช่าง-ไกลตัว
บทความถัดไปสดบันเทิง : “บอมบ์-ไอซ์” นำทีม “ดั่งพรหมลิขิตรัก” ชวนน้องๆ ร่วม “บันทึกรักข้ามเวลา”