"ย้ง" ปลื้ม "เลือดข้นคนจาง" เปรี้ยง นำฟีดแบ็กใช้ตัดต่อ-เรียกความสนใจคนดู

25 ก.ย. 2561 - 06:33 น.

ใครต่อใครพากันพูดถึงความเข้มข้นละคร “เลือดข้นคนจาง” ที่กำลังออนแอร์อยู่ตอนนี้ พอได้เจอหน้า “ย้ง”ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับฯ ที่มาร่วมแถลงข่าว “one สนั่นจอ กันยายน” เลยแย็บถาม ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ฟีดแบ็กดีครับ ตื่นเต้น และเกร็งมาก ยิ่งเกร็งยิ่งเครียด พอคนคาดหวัง ความคาดหวังมันน่ากลัวแต่เราแฮปปี้ ไม่อยากให้คนดูผิดหวัง พอมีกระแส คนดูเก็บรายละเอียด เลยทำให้เราเอาฟีดแบ็กนั้นกลับมาตัดต่อตอนต่อไป พอมีฟีดแบ็กกลับมาทำให้เรารู้ว่าคนดูกำลังสนใจอะไร ทำให้การที่เรามาตัดต่อเป็นการกำกับคนดู พอเขาสนใจสิ่งนี้เราก็ไปสนุกกับการตัดต่อ พอฟังฟีดแบ็กก็ไปตัดต่อ เราทำแบบนี้มาตั้งแต่ซีรีส์ฮอร์โมนส์ การตัดต่อแบบนี้มันเป็นการเช็กความรู้สึกคนดู คนดูสนใจอะไร ทุกตอนแก้แล้วแก้อีก ส่งงานสัปดาห์ต่อสัปดาห์ เสียวอยู่กลัวส่งไม่ทัน พี่บอย-ถกลเกียรติ โหด ถ้าส่งไม่ทันโดนปรับ”

วางไว้แล้วใช่ไหมว่าใครคือฆาตกร หรืออยากสับขาหลอกคนดู “ถ่ายเสร็จเรียบร้อยแล้ว แค่เอามาตัดต่อเรียกความสนใจ”

กระแสโซเชี่ยลดี แต่เรตติ้งสวนทาง “เราพยายามศึกษาหาเหตุผล แต่ทั้งหมดก็กลับมาที่เนื้อละครต้องทำให้สนุกเพื่อให้คนบอกต่อ”

ถามเรื่องที่คนมองว่าเอาเรื่องตระกูลธรรมวัฒนะ มาเป็นพล็อต “ไม่ใช่ เราไม่ได้เอามาจากเรื่องจริงในครอบครัวใดครอบครัวหนึ่ง เราไม่ได้อยากเล่าเรื่องฆาตกรรม ใจอยากเล่าเรื่องครอบครัว ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว อันนี้คือจุดเริ่มต้น ทำไมคนในครอบครัวทำไม่ดีต่อกัน เลยเริ่มศึกษาเหตุการณ์จริง แต่ละเหตุการณ์มีที่มาที่ไป อ่านข่าว เอามาจากหลายๆ คดี แล้วมากองรวมกันสร้างเป็นละคร”

สรุปใครฆ่าประเสริฐ “คนนึงในโปสเตอร์นั่นแหละ คนที่กระทำคือคนที่มีแรงจูงใจที่สุด ถ้าอยากรู้ว่าใครทำก็ไปดูจะได้รู้ว่าใครมีแรงจูงใจที่สุดครับ (ยิ้ม)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ย้ง" ปลื้ม "เลือดข้นคนจาง" เปรี้ยง นำฟีดแบ็กใช้ตัดต่อ-เรียกความสนใจคนดู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง