ห้องรับแขก : “Pills” ส่งเพลง “รีไวด์” เป็นยาวิเศษให้แฟนๆ

“Pills” ส่งเพลง “รีไวด์” เป็นยาวิเศษให้แฟนๆ

 

3 หนุ่ม “บอย”สุรัตน์ รุ่งพุทธิกุล (ร้องนำ), “ยุ่น” นาราภัทร ปทุมาภา (กีตาร์) และ “ฮอล”ชนะพล พงษ์วิรัช (เบส, กลอง) จากวง “Pills” (พิลส์) น้องใหม่ค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ มาพร้อมซิงเกิล “รีไวด์ Rewide”

บอยเริ่มต้นเล่าว่า “พวกเรารวมตัวกันได้ เพราะเรียนคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาฯ ด้วยกัน พอเรียนจบก็ออกมาเริ่มเข้าสู่สายนักดนตรีอาชีพ จนวันนี้มีเพลงเป็นของพวกเราเอง”

ยุ่นเล่าต่อว่า “จากที่เรียนวิทยาศาสตร์การกีฬา มีเพลงหนึ่ง “กีฬาๆ คือยาวิเศษ” (หัวเราะ) ฮอลเลยนึกถึงยา หยิบคำว่า Pills ซึ่งแปลว่า ยา ตั้งชื่อวง เปรียบเทียบพวกเราเป็นยาวิเศษให้ทุกๆ คน ต่อมาก็มีคนแนะนำให้รู้จัก The Toys เขาอยาก โปรดิวซ์วงพอดี ทำเพลงให้เรา 3 เพลง กระแสตอบรับดีมาก จนไปเข้าตาพี่เป้ วง MILD นั่นคือจุดเริ่มต้นให้เรารู้จัก สไปร์ซซี่ ดิสก์”

ฮอลกล่าวต่อว่า “จนพวกเราได้ออกซิงเกิล “รีไวด์ Rewide” เป็นเรื่องของคนคนหนึ่งที่เสียความรักไป คิดอยากกลับไปแก้ไขช่วงเวลาที่ทำผิด เลยคิดว่าคงดีถ้ามีปุ่มรีไวด์ กดย้อนอดีตได้ แนวดนตรีมีกลิ่นอายยุค 80 ผสมอิเล็กทรอนิกส์”

“ติดตามชมเอ็มวีได้ที่ YouTube Channel ของ Spicy Disc พร้อมอัพเดตที่เฟซบุ๊ก แฟนเพจ pillpillpills และ Spicydiscrecord ดาวน์โหลดเพลง “รีไวด์” ได้ที่ *49154476 โทร.ออก”

บทความก่อนหน้านี้นาทีระทึก สองแม่ลูกหนีตาย รถบรรทุกค่อยๆ เคลื่อนทับร่าง หลังขับข้ามเลน! (คลิป)
บทความถัดไปปิดทองฯร่วมมือมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ส่งเสริมแนวพระราชดำริคลุมชายแดนภาคเหนือ ลดยาเสพติดด้วยการพัฒนายั่งยืน