‘มิว’สังกัดไวท์มิวสิค ปล่อยซิงเกิล‘พอจะรู้’ : ห้องรับแขก

ห้องรับแขก

‘มิว’สังกัดไวท์มิวสิค ปล่อยซิงเกิล‘พอจะรู้’ : ห้องรับแขก

หลังทำเพลงเองมาสักระยะ นักร้องหนุ่มเสียงดี ‘มิว’ชิษณุชา ตันติเมธ ก็มีโอกาสก้าวเข้าสังกัดไวท์มิวสิค ปล่อยซิงเกิล “พอจะรู้” งานนี้นักร้องหนุ่มเดินทางมาห้องรับแขกข่าวสด เพื่อโปรโมตซิงเกิลใหม่ของตนเอง

โดยมิวกล่าวว่า “ผมชอบเขียนเพลงอยู่แล้ว ก็เขียนเพลงนี้ แล้วก็มีพี่ๆ มาช่วยกัน ในช่วงนี้ของปีที่แล้ว ผมปล่อยเพลง ‘พอจะรู้’ ออกมา พี่อาร์ม ค่ายไวท์มิวสิค ได้ฟังเพลงนี้ก็เรียกไปคุย แล้วก็เอาเพลงนี้กลับมาทำใหม่”

นักร้องหนุ่มกล่าวต่อว่า “จุดเริ่มต้นเพลง คืออยู่ดีๆ ผมก็ปิ๊งคำว่า ‘พอจะรู้’ ขึ้นมา และแต่งต่อจนจบเพลง เป็นเพลงของคนสิ้นหวัง มันเป็นเพลงเศร้า สีเทาหน่อย ไม่ได้เศร้ามาก เป็นเพลงที่ฟังไปเรื่อยๆ จะเข้าใจไปเรื่อยๆ ผมใช้คำเด็กๆ เพราะต้องการสื่อออกมาเป็นการพรรณนา เราเอาแต่ใจ แต่สุดท้ายมันก็เป็นไปไม่ได้ ดนตรีเป็นแนว R&B และ Neo-Soul ผสมผสานกัน ซึ่งเพลง ‘พอจะรู้’ ในเวอร์ชั่นนี้ จะต่างจากเวอร์ชั่นก่อนในเรื่องดนตรี เพราะเวอร์ชั่นก่อนดนตรีจะเป็นซาวด์สังเคราะห์ เวอร์ชั่นนี้จะมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมา มีเสียงดนตรีสด เพลงนี้เขียนไม่นาน เพราะชอบอะไรที่ฟังแล้วรู้เรื่องตั้งแต่รอบแรก”

“ตอนนี้เอ็มวีปล่อยออกมาแล้ว ได้รับกระแสกลับมาดีครับ มีคนพูดถึงหลายแง่มุม บางคนก็บอกว่าเขาติดในเวอร์ชั่นเก่า ผมอยากให้ทุกคนเปิดใจ สุดท้ายขอฝากเพลง ‘พอจะรู้’ ไว้ด้วยครับ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ *1230701 ครับ” มิวทิ้งท้าย

บทความก่อนหน้านี้3 สาวฮอต!! ดัว ลิปา – เลดี้ กาก้า – เคซี มัสเกรฟส์ ครองเวที แกรมมี่
บทความถัดไปให้หวยกันตรงๆ น้องเรซซิ่ง วัย 2 ขวบ หยิบปากกาเขียนเลขเฉยเลย ลุงป้าน้าอาแห่ส่อง(คลิป)