‘รูล’ หนุ่มนักร้องดาวรุ่ง ปล่อยเพลงใหม่ Painkiller 

‘รูล’ หนุ่มนักร้องดาวรุ่ง ปล่อยเพลงใหม่ Painkiller

‘รูล’ หนุ่มนักร้องดาวรุ่ง ปล่อยเพลงใหม่ Painkiller 

 

‘รูล’หนุ่มนักร้องดาวรุ่ง ปล่อยเพลงใหม่ Painkiller

‘รูล’ หนุ่มนักร้องดาวรุ่ง ปล่อยเพลงใหม่ Painkiller – หนุ่มน้อยนักร้องนักแต่งเพลงดาวรุ่งชาวออสเตรเลีย รูล (Ruel) ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Painkiller ปูทางสู่มินิอัลบั้มที่ 2

โดยตัวเพลงถูกปล่อยออกมาพร้อมกันกับเอ็มวี ซึ่งในเพลงนี้เอง รูล ได้ร่วมเขียนกับ ซาราห์ อารอนส์ นักแต่งเพลงจากออสเตรเลียที่เคยฝากผลงานการเขียนเพลงดังอย่าง The Middle ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทรงเกียรติอย่าง แกรมมี่ อวอร์ดส์ และ เอ็ม-เฟเซส ที่ช่วยทำอัลบั้มเดบิวต์ให้กับเขา

เนื้อหาเพลงเป็นการเปรียบเทียบสิ่งที่รักเหมือน Painkiller หรือยาแก้ปวด โดย Painkiller ของรูลหมายถึง ‘บ้าน’ ที่เขาคิดถึงทุกครั้งเวลาต้องจากไปไกล

‘รูล’หนุ่มนักร้องดาวรุ่ง ปล่อยเพลงใหม่ Painkiller

รูล เป็นศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงวัยเพียง 16 ปี จากซิดนีย์ ออสเตรเลีย เจ้าของรางวัล Breakout Artist award อายุน้อยที่สุดจากเวที อาเรีย อวอร์ดส์ งานแจกรางวัลด้านดนตรีสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของออสเตรเลีย

นอกจากนี้ เขายังมีทัวร์คอนเสิร์ตในออสเตรเลียในชื่อเดียวกับซิงเกิลนี้ด้วย ซึ่ง ตั๋วจำหน่ายหมดไปแล้วหลายรอบการแสดง นอกจากนี้รูลยังเป็นศิลปินชายอายุน้อยที่สุด ที่ได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวที่ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์

ในปี 2558 พ่อของหนุ่มรูลได้ส่งเดโม่เพลง Let It Go ที่รูลร้องเอาไว้ไปให้กับเอ็ม-เฟเซส โปรดิวเซอร์มือรางวัล ซึ่งพอได้ฟังเสียงของรูล เอ็มฯ ก็เหมือนถูกมนต์สะกด ให้หลังจากนั้นอีกราว 2 ปี รูล ก็ได้มีซิงเกิลแรกเปิดตัว Golden Years ภายใต้การทำงานกับเอ็มฯ

จากนั้นก็มีเพลงดังออกมาให้ฟังกันเรื่อยๆ อาทิ Don’t Tell me, Dazed & Confused, Not Thinkin’ Bout You

ที่สำคัญหนุ่มหล่อเคยมาเปิดการแสดงที่เอ็ม ควอเทียร์ เมืองไทยแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา งานนี้แฟนๆ ของหนุ่มรูลก็เฝ้าลุ้นจะได้ชมคอนเสิร์ตในไทยของเขากันอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้‘ซีเนริโอ’แถลง‘บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019’ ฮือฮาเปิดตัว‘แพท-สุธาสินี’รับบท‘นายแม่ปานรุ้ง’
บทความถัดไปเจ้าฟ้า 3 พระองค์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก