58 สาวงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 สักการะพระแก้วมรกต-ศาลหลักเมือง

58 สาวงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 สักการะพระแก้วมรกต-ศาลหลักเมือง

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 พาผู้เข้าประกวดทั้ง 58 คน เข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม โดยเหล่าสาวงามสวมชุดไทยจิตรลดา หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยมที่เป็นการประยุกต์มาจากการแต่งกายของสตรีสมัยโบราณ ที่เหล่าสาวงามได้จัดเตรียมมาเอง มากราบขอพรพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากรหรือพระแก้วมรกต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวไทย ก่อนให้สื่อมวลชนเก็บภาพผู้เข้าประกวดรอบบริเวณวัด

จากนั้นได้เดินทางไปยังศาลหลักเมืองเพื่อกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ก่อนที่จะเดินทางไปล่องเรือที่แม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อทำกิจกรรมเก็บตัวต่อ

น.ส.ศศิธร พิมพา หรือ ส้ม ผู้เข้าประกวดหมายเลข 8 อดีตยุวชน เยาวชนหญิงวอลเลย์บอลทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้ได้มาทำกิจกรรมกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระแก้วมรกต ศาลหลักเมือง สมใจเลย เพราะอยากให้ชุดไทยมาทำบุญนานแล้วค่ะ วันนี้ได้เติมเต็มความรู้สึก มีความสุขมากค่ะ สนุกสนานกับเพื่อนๆทุกคนด้วย ได้มาทำบุญด้วย ขอบคุณแฟนๆ ที่เชียร์ที่คอยติดตาม ส้มจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ต็มที่ให้สมกับโอกาสที่ส้มได้รับ จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง

หลังจากนี้ผู้เข้าประกวดทั้งหมดจะเดินทางไปยัง จ.ภูเก็ต วันที่ 19-21 มิ.ย. เพื่อทำกิจกรรมเก็บตัวก่อนการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 รอบชิงชนะเลิศ

บทความก่อนหน้านี้ลูกยางสาวไทย พ่ายญี่ปุ่น ส่งท้าย วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก วีก 4
บทความถัดไปชาวเน็ต แฉ เสี่ยบีเอ็ม ชนดับ 2 นศ.สาว วิศวะคอมฯ ม.ดัง เพื่อน-ญาติ แห่อาลัย