Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

อั๋น วิทยา ปลื้มกระแส หมอเบญจางค์ ใบไม้ที่ปลิดปลิว ลั่นฉากจูบ ใบเฟิร์น ไม่ได้มาง่ายๆ

25 ก.ค. 2562 - 17:08 น.

อั๋น วิทยา ปลื้มกระแส หมอเบญจางค์ ใบไม้ที่ปลิดปลิว ลั่นฉากจูบ ใบเฟิร์น ไม่ได้มาง่ายๆ

วิทยา วสุไกรไพศาล

วิทยา วสุไกรไพศาล

วันที่ 25 ก.ค. ที่ ลานพระพรหม บมจ.อาร์เอส ลาดพร้าว 15 ได้มีการจัดพิธีบวงสรวงละคร "สางนางพราย" นักแสดงชื่อดัง อั๋น วิทยา วสุไกรไพศาล มาร่วมงานในฐานะนักแสดง หลังจากเสร็จพิธีบวงสรวงได้ให้สัมภาษณ์ถึงฟีดแบ็ก หมอเบญจางค์ ในละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว ถึงกระแสความนิยมที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบในคาแร็กเตอร์ที่สุดแสนจะอบอุ่น

ฟีดแบ็ก หมอเบญจางค์ ในเรื่องใบไม้ที่ปลิดปลิว เป็นอย่างไรบ้าง?
"ขอบคุณนะครับที่มีคนชื่นชอบคาแร็กเตอร์ของคุณหมอเบญจางค์ ในละครเรื่อง ใบไม้ที่ปลิดปลิว อาจจะเป็นด้วยหลายๆ อย่าง ผมอาจจะเป็นแค่ฟันเฟืองเล็กๆ ส่วนหนึ่งที่ได้โอกาสที่ผู้ใหญ่เขามอบให้คาแร็กเตอร์ตัวละครตัวนี้ครับ"

คิดไหมว่าจะฮอตขนาดนี้?
"ไม่ได้คิดหรอกครับ ทุกเรื่องที่ผมรับงานก็ไม่เคยคิดว่าจะดัง จะมีคนมาชื่นชอบเยอะ ปกติที่ทำงานในวงการ 10 กว่าปีที่ผ่านมา คือเราแค่ทำการบ้านกับคาแร็กเตอร์ อ่านบทละคร และแสดง แล้วก็ไปฟังผู้กำกับว่าฟีดแบ็กเขาโอเคหรือไม่โอเคตรงไหน เราก็เอามาปรับ"

เหมือนออกจากบ้านหลังเก่า เราได้รับบทที่ดีกว่า?
"ผมว่ามันเป็นจังหวะ เพราะจริงๆ แล้วผมว่าทุกคนไม่ว่าจะละครเรื่องไหน ช่องไหน เขาคงต้องคัดกรองเตรียมงานอย่างเต็มที่ เพียงแต่ว่ามันอาจจะเป็นจังหวะของผมมากกว่า พอบทนี้เป็นช่วงที่คนเขาอยากจะได้ผู้ชายแบบนี้ คาแร็กเตอร์เหมือนตัวในละครรู้ว่า นิรา เป็นผู้ชายแล้วแปลงเพศมาตั้งแต่ต้น แล้วก็ให้ความอบอุ่น ให้ความช่วยเหลือเขาในทุกๆ อย่าง คุณผู้ชมที่เขารู้สึกจริงๆ เขาอยากจะมีผู้ชายอาจจะเป็นพ่อ เป็นพี่ เป็นเพื่อน เป็นแฟน ที่อยากจะให้ตัวละครตัวนี้ไปอยู่ในชีวิตจริง เขาเลยชอบ อันนี้คือผมคิดเอาเองนะ"

คำจำกัดความของคาแร็กเตอร์ที่ได้รับนี้อยู่ในโหมดไหน?
"เขาให้เป็นผู้ชายอบอุ่น เราเล่น เราก็ไม่ได้ตั้งโจทย์ว่าต้องอบอุ่นนะ พออ่านบทก็รู้สึกว่ามันต้องประมาณนี้เราก็เล่นไป อะไรที่ผู้กำกับไม่ชอบอาจจะมากไปน้อยไปก็บอกเรา เราก็ฟังแล้วมาปรับใช้ จริงๆ ที่ผ่านมาก็เล่นมาแล้วทั้งอบอุ่น ร้าย คอมเมดี้ก็เคยเล่น ดราม่าก็เคยเล่น เพราะฉะนั้นเหมือนประสบการณ์มากกว่าที่เราค่อยๆ เก็บรวมกัน เพื่อทำงานชิ้นหนึ่ง"

เช็กฟีดแบ็กบ้างไหม?
"มีบ้าง แฟนคลับก็ช่วยแคปหน้าจอมาให้ดูให้อ่านกัน พอรู้ว่ามันเป็นยังไงบ้าง มีคนชื่นชอบเราอย่างนี้"

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในฉากจูบก็มีคนเอามาแชร์เยอะเลย?
"จริงๆ ด้วยตัวของหมอมีความรักให้นิรา ช่วงที่เขาอ่อนแอก็จะมีวูบหนึ่ง เรารักและสงสารคนนี้ อาจจะอาศัยจังหวะช่วงนั้นแหละครับที่เขาอ่อนแอ แต่ด้วยความรักนะครับ ไม่ได้ไปเอาเปรียบ"

จริงๆ ไม่ค่อยได้เล่นบทจูบ?
"มีครับ ผมเคยเล่นก็เล่นมาหลายจูบมีหลายเรื่อง แต่อาจจะไม่ได้เยอะมากจนคนเป็นภาพจำว่าเราจูบ แต่ว่ามันก็เป็นการทำงาน ด้วยเรื่องราวของเนื้อเรื่องที่มันจะพาไปจุดนั้น แต่ว่าก่อนที่จะจูบผู้กำกับก็ต้องมาบล็อกมาอะไร คือเราไม่สามารถที่จะทำอะไรที่นอกจากนั้นได้ เพียงแต่ว่าด้วยมุม เราต้องมาคุยกับนักแสดง ดูจังหวะตอนแสดงว่ามันได้องศาไหนหรือเปล่าประมาณไหนแค่นั้นเอง คือเราต้องดูคู่แสดงด้วยว่าเขาได้แค่ไหน"

ซีนนั้นเราเกร็งไหม?
"เกร็งตลอดแหละครับ จริงๆ ซีนนั้นกว่าจะได้ถ่ายก็ 5-6 ครั้ง มันมีเหตุที่ไม่ได้ถ่าย ไม่รู้เพราะอะไร แต่ว่าทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี คือผมต้องบอกก่อนว่าวันไหนที่สมาธิผมดีในเรื่องอื่นผมแทบจะตัดไปเลย ความนอยด์ ความกังวลมันจะหายไปโดยปริยาย เราก็จะโฟกัสแค่งานตรงหน้าเท่านั้นเอง"

ฉากจูบของคุณหมอกับนิรา

ฉากจูบของคุณหมอกับนิรา

จะมีอีกไหม?
"เดี๋ยวรอดูคลับฟรายเดย์เดอะซีรีส์ ด้วยลักษณะรูปแบบ แต่คงไม่ใช่ปากประกบปาก อาจจะเป็นการมูฟเมนต์หรืออะไรบางอย่าง เดี๋ยวลองดูดีกว่า"

ขอบคุณภาพ IG : baifernbah

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อั๋น วิทยา ปลื้มกระแส หมอเบญจางค์ ใบไม้ที่ปลิดปลิว ลั่นฉากจูบ ใบเฟิร์น ไม่ได้มาง่ายๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง