Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

‘โต๋’คิดใหม่-ชีวิตเปลี่ยน คอนเสิร์ต‘ทูเดย์’จุดไฟลุกโชน

3 ส.ค. 2562 - 11:36 น.

‘โต๋’คิดใหม่-ชีวิตเปลี่ยน คอนเสิร์ต‘ทูเดย์’จุดไฟลุกโชน

คอลัมน์ กระแสร้อน

‘โต๋’ คิดใหม่-ชีวิตเปลี่ยน คอนเสิร์ต‘ทูเดย์’จุดไฟลุกโชน - ตลอด 16 ปี บนเส้นทางดนตรีของศิลปินเพลงรักวัยใส ‘โต๋’ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ที่มีเปียโนคู่ใจมอบความสุขให้กับแฟนๆ ด้วยผลงานเพลงที่มีสไตล์เฉพาะตัว มาถึงวันนี้ ‘โต๋’ เปิดตัวตนในแง่มุมใหม่ของความเป็นศิลปิน กับคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 10 ปี “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ทูเดย์ ไลฟ์ แอท อิมแพ็ค อารีน่า” (Tor Saksit Today Live @ Impact Arena) โดยบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในวันเสาร์ที่ 31 ส.ค.นี้ ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

วันนี้หนุ่ม ‘โต๋’ มานั่งคุยถึงความพิเศษในคอนเสิร์ตที่พร้อมเสิร์ฟให้แฟนๆ

ความคิดที่จะทำคอนเสิร์ตนี้เริ่มเมื่อไหร่

โต๋ - “ตอนแรกที่กลับมา เราก็เริ่มออกอัลบั้มมาตั้งแต่ปี 2015 ผู้ใหญ่บอกว่าอยากให้มีคอนเสิร์ต ผมก็บอกว่าอย่าเพิ่งรออีกแป๊บนึง เพราะกลับมาครั้งแรกคนยังไม่รู้จักเรา จนถึงวันนี้คอนเสิร์ตนี้ ผู้ใหญ่อยากให้เล่น”

‘โต๋’ คิดใหม่-ชีวิตเปลี่ยน คอนเสิร์ต‘ทูเดย์’จุดไฟลุกโชน

เคยจะมีคอนเสิร์ตใหญ่มาแล้ว

โต๋ - “ใช่ แต่เพราะเรายังไม่พร้อม นั่นอยู่ในช่วงยุคเจนเก่า เหมือนอยู่ในยุคดาร์ก การยกเลิกคอนเสิร์ตครั้งนั้นเป็นอะไรที่ดิ่งที่สุดแล้ว ตอนนั้นผมหายไปเลย ยอมรับว่าเฟล จนคิดว่าหรือเราต้องไปอยู่เบื้องหลังแล้ว

แต่ปัญหาทุกอย่างเข้ามาเพื่อทดสอบ ว่าเราอยากจะยืนอยู่ตรงนี้จริงๆ หรือเปล่า ก็เลยกลับไปเริ่มใหม่ พอเปลี่ยนความคิดตรงนี้ได้ ชีวิตก็เปลี่ยนหมดเลย เรารู้สึกว่ามีความสุข ทำงานได้กับทุกคน เมื่อก่อนรู้สึกว่าเราต้องทำงานคนเดียว เพลงนี้ผมแต่งเองครับ โปรดิวซ์เอง ทำทุกอย่างเองหมด ทำงานกับใครไม่ได้เลย

ผมเดินไปบอกค่ายว่ามาเลย อยากได้โปรดิวเซอร์ฝรั่ง อยากให้แต่งเพลงกับใคร แต่งได้เลย ผมไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่าง ไม่จำเป็นต้องมีเครดิตในอัลบั้มก็ได้ ไม่ได้สนใจแล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องพิสูจน์อะไรกับใคร เมื่อก่อนเหมือนเราใส่หมวกแบกไว้อยู่พิสูจน์ตัวเองว่าเราทำได้นะ พอเราหลุดออกมาปุ๊บ กลายเป็นแบบว่าอะไรก็ได้”

‘โต๋’ คิดใหม่-ชีวิตเปลี่ยน คอนเสิร์ต‘ทูเดย์’จุดไฟลุกโชน

ความรู้สึกครั้งที่แล้วกับครั้งนี้ต่างกันสิ้นเชิง

โต๋ - “ต่างกันมาก ครั้งนี้ผมรู้สึกว่าผมไม่มีความกลัวเลย ผมพร้อมมากผมรู้สึกว่ามันสนุกมาก พูดตลกๆ กับทีมงานว่าครั้งนี้มันเหมือนการแก้ตัวของ 10 ปีที่แล้วที่เราเล่นคอนเสิร์ต ‘มั้ง’

เพราะเราย้อนกลับไปดูตัวเองสมัยก่อนรู้สึกว่าอะไรเนี่ย อย่างแรกคือทรงผมอะไรเนี่ย ร้องเพลงก็ยังไม่แข็งแรง เล่นคอนเสิร์ตอิมแพ็ค ก็ไม่ลุกออกจากเปียโนเลย พูดก็ไม่เก่ง เหมือน 10 ปีนี้ติดอาวุธมาพร้อม ขอกลับไปแก้มือซักที เคยมีวันที่ผมคิดว่าผมจะไม่ได้กลับมายืนตรงนี้อีกแล้ว

ผมคิดว่าผมควรไปทำเบื้องหลังเถอะ เราเคยมีช่วงเวลาที่เราคิดว่าคงไม่ได้กลับมาเล่น คงไม่มีทาง ครั้งนี้เลยเต็มไปด้วยความตื่นเต้นที่อยากจะเล่น พอเราหลังชนเชือก แล้วเราสู้ไม่ถอยเราเปิดเราเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วยอมรับกับทุกอย่างที่เข้ามา ชีวิตมันก็พาเราเดินทางไปเอง หาอะไรใหม่ๆ ให้มันตื่นเต้น”

แต่ละศาสตร์ทั้งการแสดงการเล่นละครเวทีเป็นคอมเมนเตเตอร์ให้อะไรโต๋บ้าง

โต๋ - “ผมว่ามันช่วยเราหมดเลย ผมว่าศาสตร์การแสดงมันช่วยเสริมซึ่งกัน เสริมเรื่องการแต่งเพลงด้วย”

เหมือนเป็นการจุดประกายไฟในการทำงานให้ลุกโชนขึ้นมาด้วย?

โต๋ - “ใช่ครับ อย่างที่บอกเราไม่เคยคิดว่าเราจะได้กลับมายืนจุดนี้อีกครั้ง มันเลยรู้สึกว่าเรามีความสุขกับอะไรก็ได้ ผมรู้สึกหรือว่าพอเรามีความสุขก่อนอะไรมันก็ได้หมด มีโอกาสมาถ้าตั้งใจทำให้มันดีเดี๋ยวก็ดีเอง”

‘โต๋’ คิดใหม่-ชีวิตเปลี่ยน คอนเสิร์ต‘ทูเดย์’จุดไฟลุกโชน

คอนเสิร์ตครั้งนี้มาในวันที่ใช่ในวันที่เราสั่งสมประสบการณ์มาแล้ว?

โต๋ - “ผมตั้งชื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้เองว่า Today ผมว่าคำว่า Today มันอธิบายทุกอย่าง มันมาจากบางทีเรารู้จักกันนานจนเราลืมไปแล้วว่าคนนี้เป็นยังไงว่าภาพแรกที่เรารู้จักเขา ภาพแรกที่เรารู้จักกัน มันคือปัญหาว่าภาพเก่าของเรามันแข็งแรงมากจนเราต้องใช้เวลา มันก็ไม่ได้ไม่ดีที่คนจำเราที่เห็นเปียโนแล้วนึกถึงเรา

แต่ด้วยความที่อะไรหลายๆ อย่างมันเปลี่ยนไปมันก็เลยต้องใช้เวลา คอนเสิร์ตนี้เลยเป็นคอนเสิร์ตที่วางสคริปต์ก็ยาก ทีมงานจะเรียกผมว่าโต๋เป็นศิลปิน 2 เจน มีคนที่ตามโต๋ศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่รุ่นเก่า และมีคนที่มาตามตอนเพลง สักวันคงได้เจอ หรือ ยิ้มก็พอ

คือกลุ่มหลังถ้าไปเล่นแคมปัสแล้วร้องเพลง คนไม่พิเศษ ขึ้นมานี่เขางง เพลงอะไร มันเป็นเจนที่ห่างกันนี่คือสิ่งที่เราต้องบาลานซ์ให้ได้ แต่ด้วยความว่า Today เรามารู้จักมาเจอกันวันนี้เรามาย้อนถึง Yesterday กันนิดหนึ่งว่าเรารู้จักกันยังไง แล้วก็พูดถึงToday ว่า ณ ตอนนี้เราเป็นยังไงแล้ว”

ชวนแฟนๆ มาดูคอนเสิร์ตนี้

โต๋ - “อยากจะเชิญชวนมาดูคอนเสิร์ตนี้ เป็นคอนเสิร์ตที่ผมรอคอย คอนเสิร์ตที่ผมคิดว่าไม่มีโอกาสกลับมาได้เล่นแล้ว แต่วันนี้เต็มไปด้วยคำขอบคุณ เราเห็นคุณค่าทุกวินาที ผมรู้สึกว่าคอนเสิร์ตนี้อธิบายความเป็นทูเดย์ได้อย่างดีสุด เพราะว่ามันเป็นการเดินทางตั้งแต่วันแรกของเราจนถึงวันนี้

อีกสาเหตุหนึ่งที่ผมชอบ ทูเดย์ ถ้าไม่เจอกันวันนี้ แล้วจะเจอกันวันไหน วันนี้มันดีที่สุด อยากเห็นด้วยว่าคนที่เดินทางกับเรามาตั้งแต่วันแรกๆ เป็นยังไงบ้าง อาจจะอุ้มลูกมาดูก็ได้ มันไม่มีโอกาสได้เจอกันแบบนี้บ่อยๆ รู้สึกว่าคอนเสิร์ตนี้เต็มที่มากๆ”

‘โต๋’ คิดใหม่-ชีวิตเปลี่ยน คอนเสิร์ต‘ทูเดย์’จุดไฟลุกโชน

คอนเสิร์ต “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ทูเดย์ ไลฟ์ แอท อิมแพ็ค อารีน่า” เปิดจำหน่ายบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com โทร. 0-2262-3838 ติดตามได้ที่ www.bectero.com หรือ www.facebook.com/bectero ไลน์ @bec-tero-concerts, ทวิตเตอร์ @BEC_Tero_Ent และอินสตาแกรม @BECTERO_ENTERTAINMENT

อนงค์ จันทร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โต๋’คิดใหม่-ชีวิตเปลี่ยน คอนเสิร์ต‘ทูเดย์’จุดไฟลุกโชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง