Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

10 พ.ย. 2562 - 00:01 น.

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม - ชิมลางงานแสดงด้วยซีรีส์วาย “เดือนเกี้ยวเดือน เดอะ ซีรีส์” จนเป็นที่รู้จัก มีงานทั้งในและนอกประเทศเข้ามือ สำหรับนักแสดงหนุ่มอนาคตไกล ‘ก็อต’อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ ล่าสุดมีโอกาสลงละครหลังข่าว ‘ลิขิตรักข้ามดวงดาว’ ทางช่อง 3 ละครที่รีเมกมาจากเวอร์ชั่นเกาหลี รับบท ‘สกาย’ น้องชายนางเอก ‘ฟ้ารดา’ ที่แสดงโดย ‘แมท’ภีรนีย์ คงไทย

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

วันนี้โอกาสดี ได้พูดคุยทำความรู้จักกับหนุ่มก็อต ทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว

 • กระแสละคร “ลิขิตรักข้ามดวงดาว” เป็นอย่างไร?

ก็อต - “ถ้าเป็นตัวละครผม รู้สึกดีเกินคาด ดีกว่าที่หวังไว้ ถ้าพูดถึงโดยรวมผมว่าฟีด แบ็กดีมากเลย ออนแอร์วันแรกก็ติดเทรน ทวิตเตอร์ มาถึงตอนนี้ก็ยังติดอยู่”

 • คนชมว่าเราเป็นนักแสดงที่แคสต์ได้ตรงเวอร์ชั่นเกาหลีมากที่สุด?

ก็อต - “ก็รู้สึกว่ามีความคล้าย ด้วยหน้า ตาตี๋เหมือนกัน ซึ่งของเกาหลีกับของไทย หล่อมีเสน่ห์ต่างกันไป อาจมีบางมุมที่คล้ายกัน อาจจะเป็นทรงผมและด้วยลุกส์อะไรบางอย่างที่ดูเหมือน ก็รู้สึกดีใจมากครับที่เราได้เป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่องนี้ เวอร์ชั่นเกาหลีคือ อัน แจฮยอน เวอร์ชั่นไทยคือ ก็อต-อิทธิพัทธ์ แค่นี้ก็ดีใจมากแล้วครับ”

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

อัน แจฮยอน

 • ร่วมงานกับ แมท-ภีรนีย์ เป็นยังไงบ้าง?

ก็อต - “ตั้งแต่รู้ว่าจะเล่นเรื่องนี้ก็ตื่นเต้นมาก ดูรายชื่อนักแสดงแต่ละท่าน มากฝีมือหมดเลย มีเราใหม่สุด ต้องขอบคุณพี่หน่อง (อรุโณชา ภาณุพันธุ์) ที่เคี่ยวเข็ญพาไปเล่นละครเพื่อฝึกเรา จนมาถึงวันเข้ากองยิ่งตื่นเต้น พี่แมทเป็นคนชิลมาก ไม่น่าเชื่อ เอาจริงๆ ผมว่า ฟ้ารดา เล่นเป็น แมท ความธรรมชาติของตัวละคร มุขตลก พี่แมทเป็นอย่างนั้น ในซีน พี่แมทเป็นยังไง ออกมาเขาก็เป็นอย่างนั้น ทำให้เราทำงานสนุก ง่ายมากขึ้น ไม่เกร็ง”

 • ผลงานเรื่องต่อไป?

ก็อต - “ซ่อนเงารัก ของพี่ไก่-วรายุฑ ผมเล่นกับ ริชชี่-อรเณศ โรแมนติกดราม่าเข้มข้น เรื่องนี้เป็นพระเอกเต็มตัวกับทางช่อง 3 ก็ได้รับโอกาสร่วมงานกับช่อง 3 มากขึ้น ถือเป็นสิ่งที่เราฝัน เป็นก้าวที่เราตั้งใจไว้อยู่แล้ว อยากทำงานเรื่อยๆ อยู่วงการนานๆ อยากมั่นคงในอาชีพ ถือว่าเป้าหมายเราสำเร็จไปอีกขั้น”

 • ตั้งเป้าหมายในการทำงานอย่างไร?

ก็อต - “ผมเป็นคนวางแพลนตลอดว่า 3 ปี 5 ปีข้างหน้าจะทำอะไร เพราะอยากรีไทร์ตัวเองเร็ว ไม่ได้อยากอยู่ตรงนี้ไปตลอด ผมอยากให้ไปถึงจุดหนึ่งที่อิ่ม อยากไปใช้ชีวิตปกติ เงียบๆ เรียบง่าย อยากไปไหนมาไหนโดยไม่มีคนสนใจ ด้วยงานมาพร้อมชื่อเสียง ชีวิตส่วนตัวก็จะหายไปบ้าง เราเข้าใจ มันคืองาน มันเหนื่อยด้วยแหละ สุขภาพก็สำคัญ ก็กลัวเรื่องนี้ แต่ช่วงที่มีโอกาสเราก็ทำเต็มที่ อนาคตผมอาจจะทำไปจนแก่ก็ได้ เราไม่รู้ แต่เราต้องแพลนไว้ว่าอยากรีบทำแล้วรีไทร์ตัวเอง ไม่ได้อยากดังคับฟ้า แค่อยากมีเงินมีงานเรื่อยๆ ก็พอ”

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

 • วางไว้อีกสักกี่ปีถึงจะรีไทร์ตัวเอง?

ก็อต - “สัก 27-28 เราต้องมีบ้าน ผ่อนรถหมด เลี้ยงดูพ่อแม่และน้องได้ หมดหนี้ มีเงินให้ใช้ทุกเดือน รับงานเดือนละ 2-3 งาน ไม่ต้องวิ่งงานเยอะ รู้สึกมันบั่นทอนสุขภาพ ที่ผ่านมาทำงานหนักจนป่วย มีหลายปัจจัยที่ทำให้รู้สึกไม่อยากอยู่ตรงนี้ขนาดนั้น แค่ขอให้มีงานเรื่อยๆ ทำเป้าหมายสำเร็จก็พอใจแล้ว ไม่ต้องการเป็นเบอร์หนึ่ง อยากอยู่เงียบๆ เป็นนักแสดงที่ไม่ต้องมีใครพูดถึงเยอะก็ได้”

“เมื่อก่อนเข้ากล้องคือเราทำงาน แต่เดี๋ยวนี้แค่เปิดประตูออกจากบ้านเราก็ต้องทำงานแล้ว ไปห้างมีคนรู้จัก รู้สึกไม่เป็นตัวเอง ผมโตมาเป็นเด็กที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยมีสังคมเลยทำให้สิ่งนี้ยังติดกับเรา แต่ที่เลือกมาทางนี้เพราะเป็นโอกาส จริงๆ การทำงานตรงนี้สนุก แต่แค่บางโมเมนต์รู้สึกเหนื่อย แล้วเรื่องสุขภาพด้วย ไม่รู้อะไรจะเกิด ต้องรีบทำในวันที่ยังมีแรง ไม่อยากแก่แล้วมานั่งรักษาตัวเอง อยากให้ตอนแก่สบายๆ มีเงินใช้ ก็ต้องสร้างตั้งแต่วันนี้ ทำให้เต็มที่”

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

 • เข้าวงการมากี่ปีแล้ว?

ก็อต - “3 ปีแล้วครับ จุดเริ่มต้นที่ทำให้คนรู้จัก เริ่มเล่นซีรีส์เดือนเกี้ยวเดือน ตอนนั้นไปเล่นแค่อยากมีเงินใช้ เริ่มจากศูนย์ ไม่คาดหวังว่าจะดัง ไม่เคยหวังจะมาถึงตรงนี้ ก็ทำมาเรื่อยๆ ผมเป็นคนไม่เก่ง ใครด่ายังไงไม่เคยสน ผมทำมา 2-3 ปี แรงกดดันเยอะ มีคนพร้อมจะคอมเพลนจะดึงเราลงตลอด คำคอมเมนต์เสียงวิจารณ์บั่นทอนมีผลต่อการใช้ชีวิตจนไม่กล้าทำอะไร แต่เป็นแค่ช่วงหนึ่งที่เรามีกระแสมากกว่า ช่วงนี้ไม่มีอะไร แต่ก็ต้องระวังตัวอยู่ดี เพราะเราอยู่ที่สว่าง คำวิจารณ์มีผล ต่อความรู้สึก ทุกวันนี้เริ่มปลง ถึงอยากรีไทร์ตัวเองเร็ว จะได้ปลด แอกจากพวกนี้ กับคนที่ด่าเราไม่รักเรา บางทีอยากจะอธิบาย แต่แค่ขยับตัวก็ผิดแล้ว”

 • คนที่ไม่เข้าใจตัวตนจริงๆ มองว่าเราหยิ่ง เข้าถึงยาก?

ก็อต - “เอาจริงๆ ถ้าคนมาเจอผม ถ้าเป็นแฟนคลับที่ตามผมมา 3 ปี ที่เขาเจอทุกโมเมนต์จะรู้ว่าผมไม่หยิ่ง ผมเฟรนด์ลี่และติดตลกด้วยซ้ำ ที่คนเข้าใจว่าหยิ่งอาจด้วยลุกส์ คนที่พูดคือคนที่ไม่เคยมาเจอเรา”

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

 • ตอนนี้พอใจกับชีวิตตัวเองในจุดนี้หรือยัง?

ก็อต - “ยัง ผมยังอยากทำอะไรมากกว่านี้ อยากเล่นหนังซีรีส์ อยากเล่นละครที่จีนอีก ถ่ายแบบ เดินแบบต่างประเทศ นี่คือสิ่งที่ฝัน คือเป้าหมายที่จะทำให้ได้ ผมไม่ได้มองแค่ประเทศเรา ผมเคยไปต่างประเทศมา รู้สึกว่ามันมีโอกาส มันกว้าง มันพร้อมจะรับคนไทย ถ้าใครมีโอกาสได้ไปโตแน่นอน อยู่ที่โอกาส จริงๆ ฝันสูงสุดอยากเป็นนายแบบที่ส่งออกนอก ไปเดิน มิลานแฟชั่นวีก ลอนดอนแฟชั่นวีก”

 • จะมีโอกาสได้ไปเล่น ซีรีส์ที่จีนอีกไหม?

ก็อต - “มีครับ น่าจะปีหน้า เดี๋ยวรอดูคิว จริงๆ ปีนี้ก็มีแต่ติดคิวละครที่ไทย ปีหน้าเดี๋ยวแพลนใหม่ เป็น ซีรีส์ เพราะล่าสุดก็เป็นซีรีส์เพิ่งจบไปเมื่อต้นปี กระแสตอบรับโอเค มีฐานแฟนคลับที่จีนพอสมควร จริงๆ มีทั่วเอเชีย เพราะละครไปแจ้งเกิดออนไลน์ฉายทั่วโลกมิลานอิตาลีก็มีแฟนคลับ ตอนนี้ผมมีสัญญากับบรอดคาซท์ฯ แต่สามารถไปร่วมงานกับจีนได้”

 • ตอนนี้เป็นหัวหน้าครอบครัว?

ก็อต - “อย่าเรียกว่าเป็นหัวหน้าครอบครัวดีกว่า เรียกว่าเป็นคนคอยดูแลเขาดีกว่า ไม่เคยคิดว่าตัวเองเก่งขนาดนั้น แค่เป็นลูก ที่ดี อยากให้คุณพ่อคุณแม่มีความสุข”

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

 • อาการคุณพ่อที่ป่วยเนื่องจากหลอดเลือดหัวใจตีบเป็นยังไงบ้าง?

ก็อต - “อาการดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ตอนนี้ดูแลอยู่ที่บ้าน มีพยาบาลมาเฝ้า มีคุณแม่คอยดูใกล้ชิด การฟื้นฟูอยู่ที่เขาว่าจะสู้ขนาดไหน ต้องใช้เวลา ก็ค่อยๆ ดูไป”

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

 • ผ่านช่วงวิกฤตมาได้?

ก็อต - “ผมว่าชีวิตผมคุ้มแล้ว ถ้าตายคงไม่เสียดาย ผ่านมาทุกรส สุขผมก็สุขมากๆ ไม่เคยสุขขนาดนี้มาก่อน ทุกข์ก็ทุกข์ที่สุดในชีวิต ก็อยู่ไปเรื่อยๆ วางแพลนต่อไป อย่างน้องสาวเรียนใกล้จบม.ปลายแล้ว ก็ต้องดูแลส่งจนจบมหา’ลัย ส่วนเรื่องเรียนตัวเองตอนนี้ดร็อปไว้ อยากกลับไปเรียนให้จบเหมือนกัน เป็นอีกเป้าหมายที่อยากทำให้สำเร็จ แต่ตอนนี้ต้องใช้เงินส่งน้องเรียน เป็นหน้าที่เรา อาจเริ่มเร็วไปหน่อยกับการดูแลคนที่เลี้ยงดูเรามา ตอนนี้ผมอายุ 24 สิ่งที่ทำอยู่ถือว่าหนัก เครียดกดดัน เมื่อก่อนเราทำงาน พ่อยังไม่ป่วยก็ใช้ชีวิตชิลชิล หาเงินมาก็ใช้ไป แต่ตอนนี้รายรับบางทีขาดช่วง ต้องเอาเงินเก็บมาใช้ นอนเครียดทุกคืน จริงๆ เป็นปัญหาที่ต้องให้เวลาและเยียวยากันไป ตอนนี้ถือว่าผ่านช่วงวิกฤตมาได้แล้ว แต่ยังไม่สว่าง อาจต้องรอเวลาหน่อย ให้สว่างเหมือนเดิม ตอนนี้ยังหมองๆ อยู่ แต่เลยวิกฤตแล้ว”

 • เคยท้อไหม?

ก็อต - “ท้อครับ ก็คุยกับตัวเองว่ามันต้องเป็นไป ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ต้องสู้ บางทีก็เบื่อ รู้สึกว่าเกิดเป็นอากาศคงดี ไม่ต้องคิดอะไรมาก เกิดเป็นนกไก่ก็คงไม่เหนื่อย ถ้าเลือกได้คงไม่เกิดเป็นคน มันไม่แฟร์ เดี๋ยวสุขมากทุกข์มาก ใครออกแบบชีวิตมาก็ไม่รู้”

 • หลังจากบวช ได้อะไรกลับมาบ้าง?

ก็อต - “ได้อะไรมาเยอะ กล้าพูด กล้าคิด มีสติในการใช้ชีวิตมากขึ้น การไปบวชเราทำเพื่อพ่อแม่ ทำสำเร็จไปหนึ่งอันแล้ว สึกออกมากล้าใช้ชีวิต กลับมาโฟกัสที่ตัวเอง ปลงกับอะไรบางอย่าง ไม่เครียด เข้าใจชีวิต ไม่เก็บอะไรมาคิดมาก จัดสมดุลความคิดและใช้ชีวิตตัวเองได้ดีขึ้น”

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

 • ทำเพื่อครอบครัว พ่อแม่ภูมิใจในตัวเรา?

ก็อต - “เขาไม่ค่อยพูด เราเห็นจากการ กระทำเขา เขาภูมิใจในตัวเรา ชมว่าเก่ง เป็นอภิชาตบุตร เราก็ดีใจ ก่อนหน้าที่พ่อจะป่วย ผมเชื่อว่าเขามีความสุขแล้ว เขาภูมิใจกับลูกคนนี้ เราทำเต็มที่ที่สุดแล้ว”

 • สถานะหัวใจตอนนี้?

ก็อต - “โสดครับ แต่ก็มีคนเข้ามาคุยบ้าง ไม่ถึงขั้นคบเป็นแฟน ไม่อยากมานั่งพูดว่ามีแฟนแล้ว ให้เป็นเรื่องธรรมชาติ อนาคตอาจชัดเจนก็ได้ ชิลชิล ถ้าเจอคนที่ใช่ก็ใช่เอง ไม่อยากตั้งความหวัง เพราะในชีวิตแต่ละวันมีอะไรเข้ามาในหัวเยอะแยะไปหมด ผมชอบคนที่มีความคิด ไม่จู้จี้จุกจิก ชอบคนที่เข้าใจและไม่ซับซ้อน เพราะชีวิตเรามันซับซ้อนมาก ออกไปทำงานก็เหนื่อยมากพอแล้ว ไม่อยากเจอคนที่ต้องมาเหนื่อยกับเขาอีก”

ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม

 • เริ่มต้นจากซีรีส์วาย มีผลต่อความรู้สึกผู้หญิงที่จะเข้ามาไหม?

ก็อต - “ไม่มีครับ บางคนไม่สนใจด้วยซ้ำว่าผมทำงานอะไร ผมชอบคนแบบนี้ เป็นอีกสเป๊กที่ชอบ อย่ามองว่าเราเป็นดารา แค่ให้เกียรติเคารพหน้าที่เราก็พอ บางอย่างเราอาจไม่เปิดเผยให้คนรู้ สมมติมีแฟนก็คงไม่มานั่งบอกหรอก ถ้ามีขอมีเงียบๆ อีกอย่างตอนนี้ยังไม่เจอคนที่ใช่ ถ้าเจออาจจะบอก บางทีไปบอกว่าคนนี้ใช่ ผ่านไป 3 เดือนเลิกกันแล้วคบซ้อน เสียทรงอีก เอาให้แน่นอนก่อน ยุคสมัยนี้น่ากลัว”

“ไม่ใช่ว่าไม่อยากมีนะความรัก อยากมี แต่เราอาจจะไม่ใช่คนที่อยากเปิดเผยเรื่องความรัก มันมีเหตุผลหลายอย่างที่ทำให้รู้สึกไม่อินกับเรื่องนี้ที่ต้องพูดในที่สาธารณะ”

วีรนุช จันทำ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวสดอาทิตย์ใส : ‘ก็อต’ผ่านช่วงวิกฤต รอชีวิตสว่างเหมือนเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง