Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

‘หญิงลี’คลายเครียดวิกฤตโควิด พาแดนซ์‘พี่ไท I LOVE YOU’

22 พ.ค. 2563 - 10:26 น.

‘หญิงลี’คลายเครียดวิกฤตโควิด

พาแดนซ์‘พี่ไท I LOVE YOU’

‘หญิงลี’คลายเครียดวิกฤตโควิด พาแดนซ์‘พี่ไท I LOVE YOU’ - ปล่อยอัลบั้ม “ลำซิ่งลิซึ่ม” ได้ไม่เท่าไหร่ก็ต้องสะดุดเพราะพิษโควิด-19 สาว ลำซิ่งชิงเกิด ‘หญิงลี ศรีจุมพล’ เลยเปลี่ยนบรรยากาศส่งเพลงใหม่ “พี่ไท I LOVE YOU” มาคลายเครียดให้กับแฟนเพลง

โดยได้โปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลงคู่ใจ ทั้ง ‘อ.สวัสดิ์ สารคาม’ และ ‘อ.บอย เขมราฐ’ ที่เคยสร้างสรรค์เพลง “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” มาทำงานร่วมกันอีกครั้ง

เพลง พี่ไท I LOVE YOU ที่ออกมาล่าสุดเป็นยังไงบ้าง?

หญิงลี - “ตอนนี้มีวิกฤตโควิด-19 มาให้พวกเราได้ปวดหัว แล้วทางต้นสังกัดก็ให้หญิงลีทำเป็นเพลงมาเพื่อผ่อนคลายและเต้นได้ด้วย โดยเฉพาะเพลงนี้มีเนื้อร้องว่า ‘ปวดหัวกินยาแก้ปวดหาย แล้วถ้าคนปวดใจ ใครที่พอรักษา...’ อารมณ์ก็คือทำให้เราได้เต้นขยับไปกับเสียงเพลงค่ะ

เพลงนี้เรียกว่าสนุกสนานเลย แล้วหญิงลีก็ดีใจและเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับ อ.สวัสดิ์ สารคาม และบอย เขมราฐ ที่ทำดนตรีและเขียนเพลงขอใจเธอแลกเบอร์โทร วันนี้อาจารย์ทั้งสองท่านกลับมาทำเพลงให้อีกครั้ง

สำหรับเพลง ‘พี่ไท I LOVE YOU’ เป็นเพลงพิเศษที่ทำขึ้นมาใหม่ในช่วงวิกฤตโควิดที่พวกเราทุกคนเจอผลกระทบหนักๆ หญิงลีก็ได้รับผลกระทบเหมือนกับทุกคน แต่ว่าก็ยังมีเพลงออกมาให้หลายคนได้หายคิดถึง

ซึ่งเพลงนี้ไม่ได้รวมอยู่ในอัลบั้มใหม่ที่ชื่อว่า ‘ลำซิ่งลิซึ่ม’ เพลงอัลบั้มใหม่ออกมาทั้งหมด 10 เพลง แต่ว่าหญิงลีก็ไม่ได้ไปออกคอนเสิร์ตในช่วงที่มีโควิด แล้วทางผู้ใหญ่ก็อยากให้มีเพลงที่มาทำให้ทุกคนผ่อนคลายในช่วงสถานการณ์นี้”

เนื้อหาเพลงต้องการสื่อสารเรื่องอะไร?

หญิงลี - “เนื้อหาเหมือนแบบรักคนคนหนึ่งแล้วขอเรียกว่าที่รักได้มั้ย เวลาที่ฉันปวดหัวปวดตัวปวดใจฉันจะคิดถึงเธออะไรประมาณนี้ อารมณ์แบบคิดถึงคนที่ตัวเองแอบรัก เลยเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเพลงนี้ขึ้นมากันในช่วงวิกฤตโควิดแบบนี้

ส่วนแนวดนตรีเป็นลูกทุ่งโจ๊ะๆ เต้นแซ่บๆ สไตล์หญิงลีลั้ลลา แต่ก็มีกลิ่นอายของหมอลำ โดยเฉพาะไลน์พิณ เรียกว่าดนตรีขึ้นมาก็ได้ยินเสียงพิณลอยมาเลย”

ทราบว่าเพลงนี้มีท่าเต้นให้แฟนๆ ได้เต้นตามได้ด้วย?

หญิงลี - “ใช่ค่ะ แซ่บมากๆ เลย ตอนนี้มีออกมาแล้วที่เป็นเอ็มวี Lyrics ที่เป็นท่าแดนเซอร์เต้น เพื่อให้แฟนๆ ได้แกะท่าเต้นตาม แล้ว หญิงลีก็ได้มีส่วนร่วมในการออกแบบท่าเต้นร่วมกับน้องๆ ทีมนี้ด้วยค่ะ”

ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง?

หญิงลี - “หลังจากที่เริ่มปล่อยเพลงที่เป็นเอ็มวี Lyrics ส่วนใหญ่แฟนๆ จะคอมเมนต์มาว่าท่าเต้นสนุกจังเลย แต่ว่าในส่วนของเส้นเรื่องหรือว่ามิวสิควิดีโอจะออกมาวันที่ 10 มิ.ย.นี้ค่ะ รับรองว่าทรงผมก้นหอยที่ทุกคนคิดถึงก็กลับมาอีกครั้ง (หัวเราะ)

จริงๆ เพลงนี้จะมีกลิ่นให้ย้อนนึกไปถึงเพลงขอใจเธอแลกเบอร์โทร แล้วก็อยากให้ฟังกันเพราะดนตรีเพลงนี้ดีมากๆ มีกลิ่นอายของต่างจังหวัด รวมถึงคนเมืองด้วย เรียกว่าได้ทุกกลุ่มเลยนะคะ”

คาดหวังยังไงบ้าง?

หญิงลี - “หญิงลีตั้งใจมากที่จะดูแลตัวเอง ซ้อมเต้น เสื้อผ้าหน้าผมตั้งใจให้ออกมาสวยและดี ดังนั้นหญิงลีก็อยากให้ทุกคนมาเต้นตาม เลยคาดหวังเพียงว่าให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย เพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจอยากให้ทุกคนยิ้มสู้เพื่อที่จะกลับมาบันเทิงและสู้งานในวันหน้า”

ได้ทั้ง อ.สวัสดิ์ สารคาม และ อ.บอย เขมราฐ มาทำเพลงให้ แอบหวังว่าจะเปรี้ยงปร้างเหมือนตอนเพลงขอใจเธอแลกเบอร์โทร เลยไหม?

หญิงลี - “ไม่ได้กล้าหวังถึงกับเพลงขอใจเธอฯ นะคะ แต่สิ่งที่คาดหวังคือแฟนเพลงของ อ.สวัสดิ์ แฟนเพลงของอ.บอย และแฟนเพลงของหญิงลี คงจะดีใจที่หญิงและครูเพลงคู่บุญทั้ง 2 ท่านได้มาร่วมงานกัน

คนที่คิดถึงพวกเราก็คงได้ฟังเพลงพวกเราแน่นอน แล้วก็ไม่ทิ้งพวกเรา และยังให้หญิงลีได้เป็นนักร้องในหัวใจของเขาต่อไป”

ตอนนี้เป็นยังไงบ้างกับชีวิต?

หญิงลี - “ไปๆ มาๆ ระหว่างกรุงเทพฯ กับบุรีรัมย์ค่ะ ช่วงนี้ก็ยังอยากที่จะอยู่ต่างจังหวัด ถือโอกาสได้อยู่กับพ่อแม่ แล้วก็ได้ปลูกต้นไม้ ได้ทำอะไรที่เราอยากทำเต็มที่เลย

ตอนนี้ทุกคนก็ยังอยู่ในภาวะที่ต้องเจอกับวิกฤตโควิด-19 แต่ว่าเราก็ต้องพยายามที่จะปรับตัวให้มีความสุข ยังมีลมหายใจก็ต้องสู้ต้องใช้ชีวิตกันต่อไป เราท้อได้แต่เราไม่ถอยค่ะ ยังดูแลกันกับทีมงาน หญิงลีก็ยังรับภาระในการจ่ายเงินเดือนกันอยู่ ไม่อยากสละเรือเลยจริงๆ

เดือนพฤษภาคมนี้ก็เข้าสู่เดือนที่ 3 แล้วที่หญิงลีจ่ายเงินเดือนทีมงานโดยที่ไม่ได้มีงานเลย พนักงานก็ได้รับเงินเดือนครึ่งหนึ่ง น้องบางคนก็มาช่วยงานที่รีสอร์ต บางคนก็ช่วยดูแลฟิตเนสที่กรุงเทพฯ

เรียกว่าช่วยกันไปตามที่เราจะช่วยได้ เราก็ไม่กล้าทิ้งเขา เพราะตอนที่งานหนักๆ น้องๆ ก็มาช่วยงานกันเต็มที่ ทุกวันนี้ก็ขอให้วิกฤตมันดีขึ้นเพราะไม่อย่างนั้นหญิงลีก็คงลากยาวไม่ไหวจริงๆ”

ฝากเพลงทิ้งท้ายหน่อย?

หญิงลี - “หญิงลีขอฝากผลงานเพลง พี่ไท I LOVE YOU ไว้ด้วยนะคะ สามารถเข้ามาชมได้ทางยูทูบ ช่อง Grammy Gold Official แล้วอย่าลืมไปลองเต้นท่าแซ่บๆ กัน ติดตามความเคลื่อนไหวอะไรต่างๆ เกี่ยวกับตัว หญิงลีได้ทางเฟซบุ๊ก Yinglee Srijumpol และไอจี yinglee_lalla ค่ะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘หญิงลี’คลายเครียดวิกฤตโควิด พาแดนซ์‘พี่ไท I LOVE YOU’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง