Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

เอลเลน ดีเจนเนอเรส โพสต์คลิปบอกทั้งเศร้าทั้งโกรธ! คนแห่เข้าชม

2 มิ.ย. 2563 - 15:26 น.

เอลเลน ดีเจนเนอเรส โพสต์คลิปบอกทั้งเศร้าทั้งโกรธ! คนแห่เข้าชมยอดพุ่ง

 

คนแห่เข้าดูคลิปพิธีกรสาวหล่อโพสต์เดือด บอกเลยทั้งเศร้าทั้งโกรธ!! โดยสื่อนิวซีแลนด์เฮอรัลด์รายงานว่าพิธีกรสาวหล่อคนดัง เอลเลน ดีเจนเนอเรส ได้โพสต์วิดีโอในอินสตาแกรมของเธอที่มีผู้ติดตามอยู่ร่วม 90 ล้านราย โดยบอกว่าเธอ ‘เศร้าและโกรธมากๆ’ เกี่ยวกับความตรึงเครียดที่หนักหนาสาหัสขึ้นเรื่อยๆ ในอเมริกา

ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวมาพร้อมแคปชั่น #BlackLivesMatterชีวิตคนผิวดำก็มีความหมาย

อย่างที่รู้กันว่าตอนนี้อเมริกาเกิดเหตุปะท้วงรุนแรงรุกรามไปทั่ว หลังจากคลิปวิดีโอการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน ที่เกิดจากฝีมือตำรวจมินเนโซตา เผยแพร่ออกมาเมื่อ 25 พฤษภาคม

เอลเลน ดีเจเนอเรส

พิธีกรสาวหล่อคนดัง

ดีเจนเนอเรสได้พูดด้วยความอัดอั้นตลอดคลิปว่า “ฉันไม่ได้พูดออกมาตรงๆ เพราะไม่รู้จะพูดอะไร แต่ฉันรู้สึกเศร้ามาก และก็โกรธมากเช่นกัน ฉันรู้ว่าฉันจะพูดในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง รู้ว่าจะมีคนจำนวนมากที่ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ฉันพูด แต่ฉันมีแพล็ตฟอร์ม มีชื่อเสียง และฉันจะยืนอยู่กับความเท่าเทียมเสมอ”

“ฉันต้องการจะเป็นกระบอกเสียงให้กับคนที่รู้สึกว่าพวกเขาไม่มีช่องทาง เพราะฉันรู้ว่าความรู้สึกแบบนั้นมันเป็นอย่างไร บางทีคุณอาจไม่เห็นด้วยกับผลที่ออกมา แต่คุณจำเป็นต้องเข้าใจมัน และเราจะสามารถเยียวยาแก้ไขมันได้”

“ฉันรู้สึกเศร้ามากที่ทุกอย่างมันมาจนถึงจุดนี้ ไม่รู้จริงๆว่าจะพูดอะไรมากไปกว่ามันมาไกลมากก และฆาตกรลอยนวล นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น เราต้องได้เห็นความเท่าเทียมความยุติธรรม เพราะตอนนี้ที่เป็นอยู่มันไม่ใช่โลกที่ยุติธรรมอีกแล้ว”

ดีเจนเนอเรส ส่งท้ายด้วยการบอกกับบรรดาผู้ที่ติดตามของเธอว่า “ส่งมอบความรักของคุณออกไป และพยายามหาความสงบสุขและการสื่อสารกันในเรื่องนี้”

นอกจากนี้ในแคปชั่น เจ้าตัวยังยังสนับสนุนให้ลงชื่อยื่นคำร้อง ร่วมบริจาค รับข้อมูลข่าวสาว โทรแจ้งเหตุ ซึ่งทำทุกอย่างนี้ได้จากในส่วนไบโอของเธอ

ทั้งนี้เจ้าตัวได้ลงลิงก์เว็บไซต์ที่สนับสนุนเรื่อง BlackLivesMatter เอาไว้ให้ด้วย

ซึ่งคลิปดังกล่าวโพสต์ผ่านมาได้ 11 ชั่วโมง มีคนแห่เข้าชมร่วม 6 ล้านครั้ง

และเป็นคลิปที่มีออกมาหลังจากก่อนหน้า ดีเจนเนอเรส เองก็เจอดราม่าเกี่ยวกับพฤติกรรมความเป็นคนเย็นชาของเธอ ที่มีทั้งอดีตผู้ร่วมงานและคนในแวดวงทีวีออกมาแฉ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เอลเลน ดีเจนเนอเรส โพสต์คลิปบอกทั้งเศร้าทั้งโกรธ! คนแห่เข้าชม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง