ข่าวสดบันเทิง : “ป๊อก”กลัวผีประเดิมหนังผี “มาร์กี้”เชียร์ให้รับเล่น”ตี3ภาค3”

“เป็นครั้งแรกที่ได้มาเล่นหนัง แล้วก็เป็นหนังผีด้วย ทั้งที่เป็นคนกลัวผีในระดับหนึ่ง” หนุ่ม “ป๊อก”ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ เผยถึงภาพยนตร์ “ตี 3 ภาค 3” ของค่ายไฟว์สตาร์ ที่ตัวเองประเดิมเล่นหนังเป็นเรื่องแรก

จากนั้นเผยว่า “ที่ตัดสินใจรับเพราะกี้(มาร์กี้-ราศรี) บอกว่าตอนถ่ายจริงๆ แล้วมันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น แล้วก็สว่างมาก และคนก็เยอะแยะ ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์แบบใหม่ซึ่งก็ต้องลองดู การเตรียมตัวก็น่าจะเป็นเรื่องการแสดงเพราะพี่ที่เป็นผู้กำกับฯ บอกว่ามันไม่เหมือนกับละครเลย ละครจะมี 3 กล้อง ถ้าเล่นผ่านครั้งเดียวก็อยู่เลย แต่หนังต้องเล่นซ้ำๆ กันเพราะมีกล้องเดียว ฉะนั้นต้องทำการบ้านเยอะ อย่างตัวละครที่ผมเล่นก็แตกต่างจาก ตัวจริงมาก คาแร็กเตอร์จะเป็นคนที่นิ่งมากๆ ไม่ค่อยพูดเท่าไหร่ แต่จะสื่อสารด้วยหน้าตาและการแสดงออกมากกว่า”


กลัวผีแบบนี้เวลาไปถ่ายจริงๆ ต้องพกเครื่องรางไปด้วยไหม “ไม่ครับ ปกติผมเป็นคนไม่ใส่สร้อยพระอยู่แล้ว แต่ก่อนนอนสวดมนต์ทุกวัน ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเจอและก็ไม่อยากเจอด้วยครับ (หัวเราะ)”

ดูจะมาลุยงานในวงการบันเทิงเยอะ แล้วกับธุรกิจของครอบครัวล่ะ “ผมชอบงานแบบนี้มากกว่าที่จะนั่งอยู่ในออฟฟิศ เวลาอยู่ออฟฟิศผมจะหันมาดูนาฬิกาตลอดว่ากี่โมงแล้ว ใกล้จะได้เวลาเลิกงานหรือยัง ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้มันก็ไม่น่าจะใช่สิ่งที่ผมอยากทำ แต่การทำงานในวงการบันเทิงมันได้ออกข้างนอก เจอคนนั้นคนนี้มันก็พาให้รู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วดีและก็สนุกด้วย ส่วนธุรกิจครอบครัวทุกวันนี้ก็เหลือแค่อาทิตย์ละครั้งเพราะไม่มีเวลาเลย ผมเคลียร์กับที่บ้านชัดเจนแล้ว คุณพ่อบอกว่าขอแค่เข้ามาประชุมด้วยกัน ถ้าเกิดมีไอเดียอะไรที่อยากจะเสนอเขาก็จะได้มุมมองจากคนที่ต่างรุ่นนิดนึง”