Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

งามสง่า ‘มิลค์ ภัทลดา’ อวดชุดไทยจักรีชิงมิสเวิลด์ 2017 ที่จีน

19 ก.ย. 2560 - 18:40 น.

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ เปิดตัวชุดที่จะใช้ในการประกวดมิสเวิลด์ 2017 จำนวน 2 ชุด ได้แก่ ชุดประจำชาติและชุดราตรีรอบตัดสิน โดยมิลค์ ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดที่เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน

ในปีนี้กองประกวดมิสเวิลด์เปลี่ยนกติกาเป็นแบบเฮดทูเฮด (Head to Head) โดยจะจับสลากแบ่งกลุ่ม 20 กลุ่ม กลุ่มละ 6 คน จากนั้นให้แข่งขันกันเองภายในกลุ่ม เพื่อให้ได้ผู้ชนะกลุ่มละ 1 คน รวมทั้งหมด 20 คน ก่อนที่กรรมการจะคัดเลือกอีก 15 คน และผู้ชนะรางวัลพิเศษฟาสท์แทร็กส์ (Fast Tracks) เข้ารอบอัตโนมัติอีก 5 คน รวมผู้เข้ารอบทั้งหมด 40 คน

สำหรับรางวัลพิเศษเข้ารอบอัตโนมัติ 5 รางวัล ที่ตัวแทนประเทศไทยร่วมประกวดทุกรางวัล ได้แก่ 1.มิสเวิลด์ บิวตี้ วิท อะ เพอร์โพส 2.มิสเวิลด์ แฟชั่น-ท็อป โมเดล 3.มิสเวิลด์ มัลติมีเดีย อวอร์ด 4.มิสเวิลด์ ท็อป สปอร์ต และ 5.มิสเวิลด์ ทาเลนท์

กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์เปิดตัวชุดแรกด้วยชุดประจำชาติ มิลค์ ภัทลดา สวมชุดไทยจักรีขึ้นโชว์บนเวที ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม 8 แบบ ที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระราชทานไว้เพื่อเป็นรูปแบบของชุดประจำชาติไทย ออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้อเมอเรียด แกรนด์ มอนด์ เอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือลายกลีบดอกพิกุลทอง ประยุกต์ผสมกับลายไทยปักดิ้นทองลงบนผ้าไหม ปักทองเหลือง คริสตัล และลูกปัด โทนสีของชุดเป็นสีม่วงเปลือกมังคุด ราชินีผลไม้ไทย จึงผสมผสานความเป็นไทยออกมาได้อย่างสวยงาม ชุดนี้จะสวมใส่ในวันประมูลการกุศล

จากนั้น มิลค์ ภัทลดา ขึ้นโชว์ในชุดราตรีรอบตัดสิน ออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้ออีโมชั่นส์ ในชื่อชุด “ทับทิมสยาม” ตัวชุดใช้ผ้าซีทรูเพื่อให้ความรู้สึกเบาไม่หนักทึบ ปักด้วยลูกปัดสีแดงขนาดเล็กคละแบบที่จะเล่นแสงระยิบระยับบนเวทีการประกวด ลวดลายที่ปักเปรียบเสมือนพลังของคนไทยทั้งชาติที่ไหลมาหล่อรวมหลอมใจเป็นหนึ่งบนชุดเดียวกัน เพิ่มความหรูหราด้วยสุ่มสีแดงวิจิตรไล่ระดับชั้นให้ดูพลิ้วไหวเมื่อเดินบนเวที ก่อนปิดท้ายด้วยการแสดงโชว์ความสามารถพิเศษ "เชิดหุ่นกระบอกไทย" ซึ่งมิลค์ ภัทลดา จะนำไปแสดงในการประกวดรางวัลพิเศษสาขามิสเวิลด์ ทาเลนท์

มิลค์ ภัทลดา เปิดเผยว่า ตื่นเต้นและดีใจมาก รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยและจะทำให้ดีที่สุด ที่ผ่านมาเตรียมตัวทำความเข้าใจกับกฎกติกาใหม่ต่างๆ รวมถึงเตรียมพร้อมทุกอย่าง ทั้งความสวยความงาม การพูด บุคลิกภาพ ส่วนร่างกายก็จะฟิตและเฟิร์มให้มากกว่านี้ รวมถึงฝึกเดินแบบนางงาม เพราะติดการเดินแบบนางแบบ ทำให้หน้าดูแข็ง จึงต้องฝึกเทคนิคการหายใจเข้าและออกพร้อมยิ้มไปด้วย ส่วนเรื่องภาษาเรียนหลักสูตรเร่งรัด

ในส่วนการประกวดรางวัลพิเศษสาขามิสเวิลด์ บิวตี้ วิท อะ เพอร์โพส มิลค์ ภัทลดา เผยว่าทำโครงการ "ยาเหลือใช้ ต่อลมหายใจได้" โดยลงพื้นที่ไปยัง อ.อุ้มผาง จ.ตาก แม้จะเดินทางไกลแต่ก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ทำให้รู้ว่ามีคนลำบากกว่าเรามาก เราอยู่ตรงนี้โชคดีมากขนาดไหน น้อยคนที่จะเข้าไปถึงพวกเขา ได้ทำกิจกรรมร่วมกับน้องๆ แค่เราเข้าไปหาเขาก็ดีใจที่ยังมีคนสนใจ

"ส่วนรางวัลพิเศษสาขามิสเวิลด์ ทาเลนท์ มิลค์จะนำการแสดงเชิดหุ่นกระบอกที่มิลค์ทำขึ้นเองไปแสดง รู้สึกตื่นเต้นและกังวลเพราะไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน แต่ผู้ฝึกสอนก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด ตอนแรกที่ฝึกก็เมื่อยร้าวบริเวณข้อมือถึงต้นคอ ส่วนที่เลือกหุ่นกระบอกไทยเพราะมีประวัติมายาวนาน จะเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้ชาวต่างชาติรู้จักและเห็นคุณค่าที่น่าชื่นชม รวมทั้งอยากสืบสานวัฒนธรรมนี้ให้ยังมีอยู่สืบไป นอกจากนี้จะนำการเซิ้งกระติ๊บข้าวแบบประยุกต์ไปเข้าร่วมการออดิชั่น แดนซ์ ออฟ เดอะ เวิลด์ ซึ่งคณะกรรมการจะคัดเลือกไปแสดงเปิดเวทีมิสเวิลด์ ตอนนี้มิลค์พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ครั้งนี้เราทำเพื่อชาติไม่ใช่เพื่อตัวเอง มิลค์จะพยายามนำเสนอความเป็นไทยให้มากที่สุด และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดไม่ให้ทุกคนผิดหวัง ขอบคุณชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจ มิลค์จะนำคำติชมมาปรับใช้กับตัวเอง ส่งกำลังใจให้มิลค์ได้ทางเฟซบุ๊ก Miss Thailand World และ Miss World Thailand" มิลค์ ภัทลดากล่าว

สำหรับการประกวดรอบตัดสิน "มิสเวิลด์ 2017" จะจัดขึ้นในวันที่ 18 พ.ย. 2560 ที่เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมิลค์ ภัทลดา จะออกเดินทางไปเข้าร่วมการประกวดในวันที่ 20 ต.ค. ด้วยสายการบินแอร์ เอเชีย เที่ยวบินที่เอฟดี 530 กรุงเทพฯ-กวางโจว เวลา 19.10 น.

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ งามสง่า ‘มิลค์ ภัทลดา’ อวดชุดไทยจักรีชิงมิสเวิลด์ 2017 ที่จีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง