‘คิทตี้’รีเทิร์น‘แนนโน๊ะ’ ‘เด็กใหม่2’หลากหลายเฉด

5 พ.ค. 2564 - 09:54 น.

‘คิทตี้’รีเทิร์น‘แนนโน๊ะ’ – หลังสร้างความประทับใจในซีซั่นแรก ล่าสุด “เด็กใหม่” กลับมาอีกครั้งใน “เด็กใหม่ ซีซั่น 2 (Girl From Nowhere Season 2)” ผลงานของ Netflix ร่วมกับ จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมฉาย 7 พ.ค. นี้ทาง Netflix พร้อมกันทั่วโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยตัวละครเด่น ‘แนนโน๊ะ’ ลูกสาวซาตานที่ทุกคนรอคอย ยังคงมอบหมายให้ นักแสดงมากฝีมือ ‘คิทตี้’ ชิชา อมาตยกุล เป็น ผู้ถ่ายทอดเช่นเดิม

★ รู้สึกอย่างไรที่ได้กลับมาสวมวิญญาณแนนโน๊ะอีกครั้ง?

คิทตี้ – “ดีใจและตื้นตันใจมาก เพราะการได้กลับมาในครั้งนี้เป็นสิ่งที่เกินความคาดหมาย ต้องขอบคุณแฟนๆ และคนดูทุกคนที่ทำให้แนนโน๊ะได้กลับมา รวมถึงขอบคุณ Netflix ที่ให้คิทได้กลับมาอีกครั้ง สัญญาว่าจะไม่ทําให้ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ”

★ ซีซั่นที่แล้ว คนดูจะมีภาพจำ กับท่าเต้นหน้าเสาธงของแนนโน๊ะ มาซีซั่นนี้คิดว่าจะมีอะไรที่เป็นภาพจำบ้าง?

คิทตี้ – “จริงๆ ครั้งที่แล้วหลายๆ อย่างมันเป็นเมจิก โมเมนต์ (Magic Moment )ที่เกิดขึ้นเอง แล้วก็ไม่ได้คาดหวังว่ามันจะเป็นภาพจำ เชื่อว่าในครั้งนี้ก็อาจจะมีโมเมนต์ที่ ไม่ได้คาดหวัง หรือไม่ได้ตั้งใจว่ามันจะต้องเป็นภาพจำ แต่มันจะกลายเป็นเมจิก โมเมนต์อีกครั้งนึงที่คนดูอาจจะชอบหรือว่าติดตาตรึงใจ แต่สุดท้ายแล้วก็คงต้องให้ผู้ชมเป็นคนตัดสินมากกว่าค่ะ ว่าจะถูกใจซีนไหน หรืออยากจดจำซีนไหนบ้าง”

★ การทำงานร่วมกับผู้กำกับฯแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง?

คิทตี้ – “โอเคมากๆ เลย ผู้กำกับฯแต่ละคนกลายเป็นคุณพ่อของคิทไปหมดตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว อย่าง พ่อปกป้อง (ไพรัช คุ้มวัน) พ่อเอส (คมกฤษ ตรีวิมล) พ่อโดม (สิทธิศิริ มงคลศิริ) พ่อก๋วยเตี๋ยว (จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์) แล้วก็มีคุณพ่อคนใหม่ อย่างพ่อกอล์ฟ (ปวีณ ภูริจิตปัญญา) และพ่อหนุ่ม (สุรวุฒิ ตุงคะรักษ์) ซึ่งพ่อกอล์ฟนี่ก็เป็นเจ้าพ่อหนังทริลเลอร์ สยองขวัญคนนึงเหมือนกัน ถือว่าน่าสนใจมากที่เราจะได้เห็น พ่อกอล์ฟ X แนนโน๊ะ”

★ ความยากง่ายของบทบาทแนนโน๊ะ เมื่อเทียบกับซีซั่นก่อน?

คิทตี้ – “เป็นความโชคดีที่ครั้งนี้ได้ทำงานกับทีมที่เคยร่วมงานกันมาตั้งแต่ ซีซั่นที่แล้ว ก็จะ รู้สไตล์กันประมาณนึง เลยทำให้การทำงานต่อกันติดแล้วก็คลิกกันได้ง่ายขึ้น ส่วนความยากเป็นเรื่องบทที่ค่อนข้าง Extreme ขึ้นมากๆ และครั้งนี้ก็มีฉากที่ถ่ายยากเกือบทุกตอน”

“และความโชคดีอีกอย่างที่ต้องขอบคุณคนดูและแฟนๆ ทุกคนที่ยอมเปิดใจทำความรู้จักกับแนนโน๊ะในครั้งที่แล้ว ในครั้งนี้คิทเลยได้มีโอกาสในการขยายแนนโน๊ะออกไปมากกว่า 10 รูปแบบ ซึ่งหวังว่าคนดูจะได้เห็นแนนโน๊ะในพาเล็ตต์สีที่แรงขึ้นและก็หลากหลายเฉดมากขึ้น”


★ ถึงแนนโน๊ะจะมีการเปลี่ยนแปลงที่หลากหลายขึ้น แต่เราคิดว่ามีอะไรที่แนนโน๊ะยังคงเหมือนเดิม?

คิทตี้ – “สิ่งที่ยังเหมือนกันกับซีซั่นที่แล้วคือ แนนโน๊ะน่าจะ ยังตามหาว่ามีมนุษย์คนนั้น อีกมั้ย คนที่เลือกจะไม่กินแอปเปิ้ลที่เราหยิบยื่นให้ หรือ ว่าเลือกจะปามันทิ้ง แนนโน๊ะยังคงคาดหวังผลลัพธ์ใหม่ๆ จากมนุษย์เสมอ แนนโน๊ะไม่เคยตัดใจที่จะเชื่อว่ามนุษย์สามารถเป็นคนที่แตกต่างจากสิ่งที่ถูกเหมารวมว่าต้องเป็นแบบนี้แบบนั้นได้ค่ะ”

★ สำหรับเรา แนนโน๊ะ คืออะไร?

คิทตี้ – “แนนโน๊ะเป็นลูกสาวซาตานค่ะ ซึ่งเคยเห็นเหตุการณ์พวกนี้มาหมดแล้ว ความปกติของแนนโน๊ะ อาจจะไม่เหมือนความปกติของคนอื่นๆ แนนโน๊ะมองมนุษย์ เหมือนกับเวลาที่เรามองมดหรือมองแมลง หรือมองปลาในทะเล และมาหยิบยื่นทางเลือกให้ทุกคน แนนโน๊ะขับเคลื่อนด้วยความสงสัยในการกระทำและเหตุผลของมนุษย์ค่ะ”

★ ความรู้สึกของเราต่อซีรีส์เรื่องนี้?

คิทตี้ – “ซีรีส์เด็กใหม่เป็นโปรเจ็กต์ที่มีความทีมเวิร์กมากๆ ผู้กำกับฯและทีมโปรดักชั่นเป็นเหมือนอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย อย่างแขนขา ทีมเขียนบทเป็นเส้นเลือด ครั้งนี้ Netflix เป็นลมหายใจ ส่วนตัวคิทเองอาจจะเป็นแค่วิญญาณของแนนโน๊ะ ร่างกายเปลือกนอกก็เป็นทีมครีเอเตอร์ที่สร้างมันขึ้นมา แฟนๆ และคนดูทุกคนเป็นหัวใจ เพราะฉะนั้นแนนโน๊ะและซีรีส์เรื่องนี้จึงถูกสร้างขึ้นจากผู้คนมากมาย”

★ คิดว่าสุดท้ายแล้ว เด็กใหม่ 2 ต้องการสื่อสารอะไรกับผู้ชม?

คิทตี้ – “อยากให้คนดูได้ทบทวนและได้เห็นทางเลือกของการตัดสินใจที่เรามีต่อเหตุการณ์ต่างๆ ที่มันเกิดขึ้น บางครั้งเราอาจจะอยากให้คนนั้นคนนี้เจออะไรแรงๆ ให้สาสมกับการกระทำของเขาหรือสาแก่ใจเรา แนนโน๊ะเลยสร้างความจริงอีกชุดนึงให้เราได้เห็นว่า ถ้าสิ่งต่างๆ ที่เราอยากให้มันเกิดขึ้นนี้ มันได้เกิดขึ้นจริงๆ เรายังอยากให้มันเป็นแบบนี้อยู่หรือเปล่า หรือเราแค่รู้สึกแบบนั้นด้วยความสะใจหรือความโมโห”

★ ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ Netflix และผลงานการแสดงของเรามีโอกาสได้ฉายไปทั่วโลกกว่า 190 ประเทศ?

คิทตี้ – “ดีใจมากนะคะและขอบคุณ ทุกคนที่ใช้เวลาของคุณมารับชมสิ่งนี้ ที่เกิดขึ้นจากความรักของคิทและทีมงานทุกคน และในวันนี้ที่มีคอนเทนต์มากมายในโลก ขอบคุณที่เลือกดูเรา ขอบคุณที่ทำให้เราได้กลับมา”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘คิทตี้’รีเทิร์น‘แนนโน๊ะ’ ‘เด็กใหม่2’หลากหลายเฉด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง