Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

สาวเปิดใจหลังแฉยับ กองละคร "ฉลอง ภักดีวิจิตร" เบี้ยวเงิน ไม่ให้เครดิต

20 พ.ย. 2560 - 17:05 น.

งานเข้าซะแล้ว สำหรับผู้จัดผู้กำกับชื่อดัง ฉลอง ภักดีวิจิตร ละครเรื่อง ทิวลิปทอง ทางช่อง 7 หลังถูกผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ จีรนุช กิ๊ฟช๊อป ไลฟ์สด แฉยับว่าทางกองถ่ายไม่ได้ทำการข้อตกลงเรื่องขึ้นเครดิตโลโก้ขอบคุณสถานที่ใช้ถ่ายทำ รวมถึงมีประเด็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ทำให้เสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก ทั้งๆเจ้าตัวให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดีมาตลอด

จากนั้นเมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ร้านโคลด์ สโตน เซ็นทรัล พระราม 9 นางณัฏฐกานต์ ใบเงิน อายุ 59 ปี เจ้าของบริษัท Route 5971 อาชีพทำธุรกิจทัวร์ ช่วยทำหน้าที่ประสานงานให้กองละคร ทิวลิปทอง ที่เนเธอร์แลน์ ซึ่งเป็นอีกคนที่ได้รับความเสียหายจากกองถ่ายละครเรื่องนี้ ทั้งเรื่องเบี้ยวเงินค่าจอดรถจำนวน 9,000 บาท และเสียความรู้สึกที่กองถ่ายถีบหัวส่งหลังใช้งานเสร็จ

โดย ณัฏฐกานต์ เผยว่า "ตนได้รับการติดต่อจากเลขาอาฉลอง ภักดีวิจิตร เมื่อเดือน ก.พ. จะเข้ามาถ่ายทำเพราะก่อนหน้านี้มีฝรั่งคนหนึ่งบอกว่าต้องมีค่าใช้จ่าย 10 ล้านบาทในการถ่ายทำ ตนเลยปรึกษากับทางวัดไทยที่อัมสเตอร์ดัม ซึ่งทางวัดก็พร้อมช่วยโดยตนได้ทำหนังสือรับรองวีซ่าทั้งหมด 32 คนที่ไปถ่ายที่เนเธอร์แลนด์ วันที่ 27 มี.ค. มีอาหลอง คุณพิมพ์สุภัค ภรรยา เลขา และคุณอาร์ท-ศุภวัฒน์ ไปดูโลเคชั่นก่อน หลังจากกลับไปตนก็ไปช่วยติดต่อสถานที่ให้หลายแห่งมาก แต่ละที่มีค่าใช่จ่ายทั้งหมด พอถึงการถ่ายทำจริง ตนก็ดูแลทุกอย่างในกองตั้งแต่วันแรกก็เลยมานอนกับกองถ่าย ปกติตนทำงานแค่ 10 ชม. จริงๆหน้าที่ตนเป็นแค่ล่ามเท่านั้น แต่กองถ่ายให้ช่วยประสานงานมากกว่านั้น ระหว่างนั้นตอนที่ถ่ายทำก็ได้รับค่าใช้จ่ายของตนปกติ"

"ต่อมาเป็นเรื่องของรถตู้ เขาต้องการรถตู้ 9 ที่นั่งสำหรับผู้บริหาร และรถบัส ตนก็สำรองจ่ายไปก่อน 2 พันบาท แต่เขากลับไม่เอา แต่ตนเสียเงินไปแล้ว ต่อมาตนก็ให้ใช้รถของตัวเองซึ่งเป็นรถฟอร์ดสีดำ ทะเบียน 1-KZB-03 ให้ใช้เข้าฉากตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย ซึ่งอาหลองจ่ายเงินค่าเช่ารถตามตกลง แต่รถเลอะมาก ตนขอค่าล้างรถ 120 ยูโร แต่เขาไม่ได้จ่าย ตนรู้สึกเจ็บมาก ไม่ได้อยากใส่ร้าย พูดความจริง อย่างโลเคชั่นร้านอาหารไทยเดิม 2 วันต่อเต็ม แต่กลับไม่ขึ้นเครดิตให้เขา และวัดไทยที่อัมสเตอร์ดัม ทุกอย่างฟรีหมด แต่ก็ไม่ขึ้นเครดิตให้เขาหลังจากนั้นเมื่อกองละครกลับไป ก็ไม่ได้รับการติดต่อใดใดทั้งสิ้น แม้แต่การขอบคุณ"

"หลังจากนั้น เดือน พ.ค. 60 ตนได้รับเอกสารจากทางอำเภอสำนักงานของอัมสเตอร์ดัม เป็นค่าจอดรถของคุณฉลองหน้าร้านอาหารไทยเดิม เลยติดต่อมาทางเลขา แต่เขาบอกว่าจ่ายไปแล้ว แต่ความจริงยังไม่ได้จ่าย ตนก็เลยติดต่อไปทางคุณอาร์ต-ศุภวัฒน์ แต่เขากลับพูดจาไม่ดีกลับมา ตนแค่รู้สึกว่าถ้าพูดจากันดีๆก็จะได้ไม่ต้องเสียความรู้สึกกัน ตนจึงส่งเรื่องไปทางช่อง 7 เขาก็ตามเรื่องให้ แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งตนก็ตัดใจแล้ว จนมาล่าสุดละคร ทิวลิปทอง ออกอากาศ ตนก็รู้สึกยินดี แค่สงสัยว่าเงิน 9,000 บาทไทย ทำไมถึงทำแบบนี้ โดยตลอดช่วงที่ผ่านมาตนก็พยายามติดต่อไปหาอาหลอง แต่กลับติดต่อไม่ได้เลย คุณพิมพ์ ภรรยาอาหลองก็ไม่อ่านไลน์เลย ซึ่งมันไม่ใช่เงินจำนวนมากมายอะไร ตนไม่ได้ซีเรียสเรื่องเงิน แต่ต้องการความรับผิดชอบ"

ผู้สื่อข่าวถามไปว่าผู้กำกับคนดังได้ออกมาสัมภาษณ์เรื่องให้เครดิตสถานที่ต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ณัฏฐกานต์ กล่าวว่า "ตนเช็คแล้ว ไม่มีแน่นอน เครดิตร้านอาหารและวัดก็ไม่มีเลย"

"ส่วนเรื่องปืนปลอมที่จะมีการใช้ในโลเกชั่นสนามบินสคิปโฮล ตนก็ถามอาหลองว่าสามารถใช้ปืนปลอมได้หรอ ในเมื่อมันผิดกฎหมายอาญาร้ายแรงของเนเธอร์แลนด์ ถ้าจะใช้ต้องขออนุญาต แต่อาหลองกลับเงียบไม่ได้ตอบอะไร จากนั้นวันถ่ายทำจริงคุณริชาร์ด สามีของคุณนุช กิ๊ฟช็อป ที่ไลฟ์สดถึงเรื่องนี้ก็มาดูแลกองถ่าย เอาปืนปลอมไปทำลาย แต่ตนก็ไม่รู้ว่ากองถ่ายได้ใช้ปืนปลอมมั้ย ซึ่งยังไงก็ใช้ไม่ได้แน่นอนค่ะ ส่วนเรื่องที่ว่ากองถ่ายมีเงินไปแค่ 4 ล้าน ตนไม่ได้สนใจเรื่องนี้ ตนแค่อยากช่วยจริงๆ"

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่ามาเมืองไทยจะติดต่อพูดคุยเรื่องนี้กับอาหลองมั้ย "ตนไม่รู้จะติดต่อเขาอย่างไร จะให้ไปหาที่กองหรือที่ช่องก็ไม่มีใครรู้จักตน แต่ถามว่าจะแจ้งความหรือไม่ ตนคิดว่าไม่ได้อยากแจ้งความ มันเป็นเรื่องของการเสียความรู้สึกล้วนๆ ถ้าคุยกันได้ก็ไม่ติดใจอะไร"

ถ้าอาหลองไม่พอใจอยากจะฟ้องกลับกังวลหรือไม่
"ตนไม่ได้กังวลอะไร เพราะทุกอย่างที่พูดเป็นเรื่องจริง"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวเปิดใจหลังแฉยับ กองละคร "ฉลอง ภักดีวิจิตร" เบี้ยวเงิน ไม่ให้เครดิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง