'แบงค์ ธิติ' โชว์ผลตรวจโควิด พบเชื้อตาย หลังไกล้ชิด 'พิมฐา' ขอโทษชาวเชียงใหม่-ลำพูน

3 ก.ค. 2564 - 23:40 น.

‘แบงค์ ธิติ’ โชว์ผลตรวจโควิด พบเชื้อตายจากการติดเชื้อครั้งที่แล้ว ไม่สามารถแพร่กระจายไปสู่คนอื่นได้ หลังไกล้ชิด ‘พิมฐา’ ขอโทษชาวเชียงใหม่-ลำพูน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจาก พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล ติดเชื้อโควิด จนเกิดดราม่ามาจากพื้นที่เสี่ยงแล้วไม่ยอมกักตัว ทำให้พื้นที่ที่เดินทางไปทั้งเชียงใหม่และลำพูนเป็นจุดเสี่ยงไปด้วย นอกจากนี้ แบงค์ ธิติ มหาโยธา ยังได้เดินทางไปเชียงใหม่ด้วย

ล่าสุด แบงค์ ธิติ ได้โพสต์โชว์ผลตรวจโควิดในไอจี โดยระบุข้อความว่า หลังจากที่ผมและน้องสาวได้กักตัวเพื่อดูอาการแล้วไปตรวจ ตอนนี้ผลตรวจของผมและน้องสาวออกแล้วนะครับ

ผลของผมเป็น Inconclusive คือพบเชื้อตายที่เคยติดจากครั้งก่อนอยู่ในร่างกายแต่ไม่สามารถแพร่เชื้อได้ และไม่มีการติดเชื้อในปัจจุบัน แต่เพื่อความมั่นใจ ผมจะไปทำการตรวจซ้ำอีกครั้ง ส่วนน้องสาวผมผลเป็น Undetectable หลังจากนี้ผมกับน้องสาวจะทำการกักตัวอยู่ที่ห้องเพื่อสำรวจอาการของตัวเองต่อไปจนครบกำหนดและทำการติดต่อกับทาง สสจ. เพื่อรับผิดตามกฏหมาย

ผมอยากขอโทษชาวจังหวัดเชียงใหม่และชาวจังหวัดลำพูน รวมไปถึงผู้ประกอบการและบุคคลากรทุกคน ที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของผม ผมได้รับทราบถึงผลกระทบต่างๆ รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำไปมากๆจริงๆครับ ผมอยากขอโทษที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลและคิดให้ละเอียด ผมยอมรับผิดทุกอย่าง และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกครับ


ผมทราบดีว่าการกระทำของผมสร้างความเสียหาย ที่อาจจะเยียวยาได้ไม่หมด ผมจะพยายามติดต่อสถานที่ต่างๆไปหลังจากนี้ เพื่อรับผิดชอบให้ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ สุดท้ายผมต้องขอโทษทุกๆคนอีกครั้งครับ

วันที่ในใบผลตรวจขึ้นเป็นวันที่ 3/7 เนื่องจากเป็นวันที่เชื้อถูกส่งเข้าแล็บนะครับ หลังจากทราบว่าพิมติดเชื้อ ผมได้ติดต่อหาสถานที่ตรวจ และได้คิวตรวจในวันที่ 2/7 ครับ

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Thiti Mahayotaruk (@bank_thiti)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'แบงค์ ธิติ' โชว์ผลตรวจโควิด พบเชื้อตาย หลังไกล้ชิด 'พิมฐา' ขอโทษชาวเชียงใหม่-ลำพูน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง