ข่าวสดบันเทิง : “ใบเตย”สุดดีใจ-เล่นหนังเรื่องแรก “ดอกฟ้าหมาแจ๊ส”-เปลี่ยนโฉมไร้ความเซ็กซี่

“เข้าฉายแล้ว “ดอกฟ้าหมาแจ๊ส” เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต ดีใจมากค่ะ” สาว “ใบเตย”สุธีวัน ทวีสิน เผยด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มสุดปลื้มเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้เล่น “ดอกฟ้าหมาแจ๊ส” พร้อมกล่าวว่า

“เราทำมาทุกอย่างแล้วยกเว้นเล่นหนัง พอวันหนึ่งพระนครฟิล์มกับพี่ต้อม-ยุทธเลิศ ติดต่อมาแทบกรี๊ด เพราะเราอยากเล่นหนังมาก ที่ตัดสินใจรับอย่างแรกเลยคือโอกาส มาแล้ว ทางบริษัทบอกว่าพี่ต้อม-ยุทธเลิศ เขาเก่งมาก เป็นผู้กำกับหนังที่เป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย เราเคยดูหนังเขาเรื่อง กุมภาพันธ์ ชอบมาก ตัดสินใจรับเล่นโอเคเลย”

“เรื่องนี้เป็นคอมเมดี้ แค่มีพี่แจ๊ส ชวนชื่น เล่นก็ตีความได้เลยว่าไม่ดราม่า ตลกแน่นอน ใบเตยมองว่าตลกของ พี่ต้อมเป็นตลกอินดี้ ตลกแบบมีคาแร็กเตอร์ในสไตล์ของเขา “แบบบุปผาราตรี” หรือ “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ประมาณนี้ จังหวะคอมเมดี้ใบเตยเล่นไม่ค่อยเก่ง รู้สึกว่ายาก เรื่องนี้เป็นนางเอกหนังเรื่องแรก รู้สึกว่าเราก็เป็น นางเอกจริงๆ เพราะในเรื่องผู้ชายแย่งเราหมดเลย เพราะเราคือดอกฟ้า

“สิ่งที่มีมากกว่าความตลกซึ่งจะได้เห็น ใบเตยในหนังเรื่องนี้ คือการเปลี่ยนทุกอย่าง ผมสั้น ใส่ชุดทหาร ไม่มีความโป๊ ไม่เหลือคราบความเซ็กซี่ หมดภาพการเต้นเซ็กซี่ คาแร็กเตอร์ไม่ใช่ใบเตยเลยสักนิดเดียว ทุกคนจะได้เห็นในหนังและคงงงว่านี่เหรอ ใบเตย อาร์สยาม ส่วนเรื่องมุขก็มีทันบ้าง มานั่งซ้อมกับพี่แจ๊ส พี่โจ๊ก”

“แล้วก็มีร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย นะคะ ที่ฟีเจอริ่งกับพี่แจ๊ส เป็นเพลงเก่ายุค 90 มาทำใหม่ กับพี่แจ๊ส 2 เพลง ไม่อาจเปลี่ยนใจ กับ โธ่เอ้ย และ ใบเตยร้องเดี่ยว 2 เพลง ตะลึง กับ เกรงใจ ค่ะ หนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 30 พ.ย.ค่ะ ส่วนงานเพลง ที่จะเป็นซิงเกิลของใบเตยเลย ก็จะมีมาให้ฟังม.ค. ปีหน้าค่ะ”