จอนจีฮยอน จูจีฮุน นำทีมเปิดตัวซีรีส์ลึกลับฟอร์มยักษ์ Jirisan

14 ต.ค. 2564 - 10:57 น.

จอนจีฮยอน จูจีฮุน นำทีมเปิดตัวซีรีส์ลึกลับฟอร์มยักษ์ Jirisan

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จัดใหญ่ในวิถีนิวนอร์มัล iQiyi (อ้ายฉีอี้) แถลงข่าวเปิดตัวออริจินอลซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์แห่งปี Jirisan (จีรีซาน) นำทีมมาโดย จอนจีฮยอน, จูจีฮุน ร่วมด้วย โอซองเจ, โจฮันชอล, นักเขียนบทมือทอง คิมอึนฮี และ ผู้กำกับภาพ ชเวซังมุก

จอนจีฮยอน

จอนจีฮยอน-จูจีฮุน

พร้อมถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ เผยแพร่ไปทั่วโลก โดยเปิดตัวด้วยวิดีโอไฮไลท์ของ Jirisan (จีรีซาน) เผยให้เห็นภาพมุมสูงจากจุดสูงสุดของ Jirisan (จีรีซาน) ด้วยความงดงามอลังการทั้งสี่ฤดู

ก่อนปรากฏภาพของ จอนจีฮยอน, จูจีฮุน และนักแสดงคนอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดรับบทเป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติที่กำลังเผชิญกับพายุไต้ฝุ่น ไฟป่า น้ำป่าไหลหลาก และภัยอันตรายอื่นๆ ที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน แต่พวกเขาไม่เคยหวาดหวั่นกับภารกิจช่วยเหลือและกู้ภัย

จอนจีฮยอน

จอนจีฮยอน-คิมอึนฮี-โอซองเจ-ชเวซังมุก-โจฮันชอล-จูจีฮุน

ทั้งนี้ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องราวลึกลับไขปริศนาเท่านั้น ในซีรีส์ยังมีเรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจอีกด้วย

Jirisan (จีรีซาน) ซีรีส์แนวลึกลับดราม่า เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของทีมเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ที่ต้องรับผิดชอบในการให้ความช่วยเหลือและกู้ภัยบนภูเขาจีรี เจ้าหน้าที่พิทักษ์อุทยานผู้มากประสบการณ์ แสดงโดยสาวจอนจีฮยอน และ เจ้าหน้าที่มือใหม่ แสดงโดย จูจีฮุน

ในงานแถลงข่าว นักเขียนบท คิมอึนฮี เล่าว่า เธอเคยเขียนบทก่อนหน้านี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นตัวเดินเรื่องและมุ่งเป้าในการสืบหาฆาตกรหลังจากเกิดเหตุฆาตกรรม แต่เธอบอกว่า สำหรับ Jirisan (จีรีซาน) เจ้าหน้าที่ของอุทยานฯจะพยายามป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์สูญเสียเกิดขึ้น

จอนจีฮยอน

โจฮันชอล-จอนจีฮยอน-โอซองเจ-จูจีฮุน

ด้านสาว จอนจีฮยอนกล่าวเสริมด้วยรอยยิ้มว่า “มีนักแสดงเพียงไม่กี่คนที่ได้ร่วมงานกับนักเขียนคิมอึนฮีอย่างต่อเนื่อง ฉันรู้สึกขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ เสน่ห์ในบทที่คุณคิมอึนฮีเขียนอยู่ที่รายละเอียดที่ดูเหมือนไม่สำคัญอะไรในตอนแรก แต่กลับกลายเป็นว่ามันมีความสำคัญมากๆ ในตอนท้ายเรื่อง”

จุนจีฮุน กล่าวเสริมว่า “ผมทำงานกับนักเขียนคิมมาห้าปีแล้วครับ เธอเป็นเหมือนญาติคนหนึ่ง ผมจะไปทักทายเธอในช่วงเทศกาลต่างๆ และเราก็พบกันอยู่บ่อยๆ สคริปต์ของเธอมีความละเอียดอย่างมาก”


จอนจีฮยอน

จากภาพลักษณ์ของจอนจีฮยอน ที่สง่างาม สวยเหมือนนางฟ้า ในบทบาทแนวโรแมนติกคอมเมดี้ จากหลายเรื่อง แต่ในครั้งนี้เธอได้พลิกบทบาทเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งและมีทักษะมากมาย เมื่อพูดถึงบทบาทของเธอ เจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่า

“อันที่จริง ฉันไม่ได้รับแสดงเรื่องนี้เพราะว่าฉันต้องการจะแสดงบทบาทของผู้หญิงที่เข้มแข็งหรอกค่ะ จริงๆ แล้วทุกวันนี้ บทผู้หญิงมีความแกร่งมากขึ้นอยู่แล้ว ฉันไม่เคยคิดว่าจะได้เล่นเป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ สำหรับฉันแล้ว นี่เป็นประสบการณ์ที่ใหม่มากๆ ค่ะ”

ด้านจูจีฮุน เล่าว่า การถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ต้องใช้แรงมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่จะต้องขึ้นไปบนยอดเขาและขาของเขาก็ต้องนิ่งด้วย การถ่ายทำเรื่องนี้มีความยากลำบากมากกว่า การเดินอยู่บนพื้นราบถึง 3 – 4 เท่า “นั่นเป็นเหตุผลที่ผมต้องวิ่งออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายพร้อมอยู่เสมอครับ”

นอกเหนือจาก เคมีที่เข้ากันของคู่พระนางในเรื่องนี้แล้ว จูจีฮุน, โอซองเจ และ โจฮันชอล ยังเป็นเพื่อนร่วมทีมพิทักษ์ป่า เขต Haidong ด้วยกัน เป็นอีกความสนุกที่ไม่ควรพลาด จะมีทั้งช่วงเวลาแห่งความฮาและการหยอกล้อกันระหว่างทั้งสามคนในซีรีส์เรื่องนี้

จอนจีฮยอนเผยว่า “อันที่จริงแค่เห็นหน้าคุณโอซองเจก็ฮาแล้วค่ะ มีหลายฉากที่เราต้องถ่ายด้วยกันและทุกฉากนั้นเรามีแต่บทซีเรียสกันซะส่วนใหญ่ แต่เขากลับทำให้เรากลั้นหัวเราะไม่อยู่เลย พอพวกเราทั้งคู่กลั้นหัวเราะไม่ได้จนผู้กำกับฯจะตะโกนว่า ‘คัท!’

โอซองเจ กล่าวเสริมว่า “มีอยู่ช่วงหนึ่งที่คุณจียอน ต้องถ่ายฉากตีหัวผม แต่ว่าเธอก็หัวเราะออกมาก่อนที่จะตีครับ แล้วพอเธอหัวเราะเสร็จเธอก็ตีหัวผมอยู่ดี” เขายังบอกอีกว่าจอนจีฮยอนเป็นคนที่อินกับบทตัวละครอย่างมาก ซึ่งจีฮยอนก็ตอบว่า “ฉันต้องพูดบทแบบขึงขัง แต่ไม่สามารถหยุดตัวเองจากการหัวเราะได้ค่ะ ฉันขอโทษจริงๆ ค่ะ”

โจฮันชอล เล่าให้ฟังแบบติดตลกว่า “บทของเราสามคนในซีรีส์เรื่องนี้อายุเท่ากันครับ ผมพอใจมากๆ เกี่ยวกับเรื่องอายุ” จีฮยอนเข้ามาเสริมว่า “หลังจากอ่านบทแล้ว ฉันไปบอกนักเขียนคิมว่า ฉันยังอายุน้อยนะ และถามว่าทำไมตัวละครของฉันถึงอายุเท่ากับคุณอาทุกคนคะ ฉันปลอบใจตัวเองไม่ค่อยได้”

โจฮันชอล แซวว่า “มันทำใจยากตรงไหน สิ่งที่ได้เห็นบนจอ ดูน่าเชื่อถือมากเลยนะ!”

เตรียมพบกับพวกเขาได้ใน Jirisan (จีรีซาน) มีทั้งหมด 16 ตอน เริ่ม 23 ตุลาคมนี้ 19:00 น. (เวลาไทย) และรับชมซับไทยพร้อมกันกับเกาหลีใต้ ตอนใหม่ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ บนแอพพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จอนจีฮยอน จูจีฮุน นำทีมเปิดตัวซีรีส์ลึกลับฟอร์มยักษ์ Jirisan
ข่าวที่เกี่ยวข้อง