โผไม่พลิก! ‘แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส’ สาวงามตัวเต็งคว้ามงฯ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ต.ค. ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 จัดการประกวดรอบตัดสิน ในรูปแบบ Virtual Technology บรรยากาศการประกวดเป็นไปอย่างคึกคักด้วยเสียงเชียร์จากเหล่าแฟนคลับนางงามที่มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจตลอดการประกวด โดยมี พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร รับหน้าที่พิธีกรดำเนินการประกวด ร่วมด้วยทีม ANALYSIT ผู้เข้าประกวดอย่างใกล้ชิด โดย 2 นางงามรุ่นพี่ พรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์, แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง และกูรูนางงาม อาร์ตี้ กษมวัชร เขตวิทย์

การประกวดเริ่มต้นขึ้นด้วยการแสดงเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ นำโดยนางงามขวัญใจชาวไทย อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 และผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คนของปีนี้ จากนั้น 15 สาวงามสุดท้ายจากรอบพรีลิมมินารี่ประชันโฉมสุดแซ่บในรอบชุดว่ายน้ำสีแดง จากคอลเลกชันพิเศษ BSC 25th Anniversary ออกแบบโดย อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม พร้อมการแสดงพิเศษจากมิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์สาวรุ่นใหม่จากค่าย Yupp!

จากนั้นคณะกรรมการประกาศผลผู้เข้ารอบ 10 สุดท้าย ได้แก่ MUT 02 ทารีน่า โบเทส (ขนม), MUT 13 นันทิยา สุวรรณแสวง (มด), MUT 21 หยก ศิริมาตย์ (หงส์), MUT 27 แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส (แอน), MUT 09 สุรารักษ์ เกียรติสูงเนิน (ลูกตาล), MUT 23 กษมา ซื่อตรง (แตงกวา), MUT 24 พิมพ์ณารา ฟอนซูร์มูเล็น (อูลี่), MUT 20 วนิดา ดอกกุหลาบ (นิดา), MUT 03 กนกภรณ์ มรรคผลสมบัติ (ไข่มุก) และ MUT 05 คริมา สกุลตัน (เพลง) โดย MUT 02 ทารีน่า โบเทส คว้ารางวัล Spectacular Top Vote By True 5G รางวัลพิเศษจากการโหวตและเป็นตั๋ววิเศษช่วยให้เข้ารอบนี้โดยอัตโนมัติ และยังคว้ารางวัล PEOPLE’S CHOICE by BOTA P ด้วย

ในรอบ 10 คนสุดท้าย สาวงามเพิ่มดีกรีให้เวทีด้วยการประกวดรอบ “Evening Gown” ในชุดราตรียาวสวยสง่า และคัดเลือกเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย เหล่าสาวสวยอวดความงามในรอบไฟนอลลุก และแสดงไหวพริบปฏิภาณในการตอบคำถามต่อหน้าคณะกรรมการและผู้ชม

โดยสาวงามผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ MUT 27 แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส (แอน), MUT 23 กษมา ซื่อตรง (แตงกวา), MUT 24 พิมพ์ณารา ฟอนซูร์มูเล็น (อูลี่), MUT 02 ทารีน่า โบเทส (ขนม) และ MUT 13 นันทิยา สุวรรณแสวง (มด) เข้าสู่รอบตอบคำถาม

จากนั้นพิธีกรประกาศรางวัล รองอันดับ 3 ได้แก่ MUT 23 กษมา ซื่อตรง (แตงกวา) รองอันดับ 4 ได้แก่ MUT 24 พิมพ์ณารา ฟอนซูร์มูเล็น (อูลี่) สาวงามผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ได้แก่ MUT 27 แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส (แอน), MUT 02 ทารีน่า โบเทส (ขนม) และ MUT 13 นันทิยา สุวรรณแสวง (มด) เข้าสู่รอบตอบคำถามเดียวกัน ตามด้วยการอำลาตำแหน่งของ อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

และแล้ววินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อพิธีประกาศชื่อสาวงามผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ได้แก่ MUT 27 แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส (แอน) ซึ่งเป็นตัวเต็งในการประกวดครั้งนี้ รับสายสะพายเกียรติยศ และมงกุฎเพชรสุดล้ำค่าในคอนเซปต์ “Flame of Passion” โดยแบรนด์โมอาว็าด พร้อมรางวัลเงินสด 1,000,000 บาท รถยนต์ คอนโดมิเนียมสุดหรูจาก AssetWise ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวไลฟ์สไตล์ และรางวัลอันทรงเกียรติอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021 ที่เมืองเอลลาธ ประเทศอิสราเอล เร็วๆ นี้ ขณะที่ รองอันดับ 1 ได้แก่ MUT 02 ทารีน่า โบเทส (ขนม) และรองอันดับ 2 ได้แก่ MUT 13 นันทิยา สุวรรณแสวง (มด)

สำหรับประวัติของ แอน แอนชิลี สก๊อต – เคมมิส สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย คุณพ่อเป็นชาวออสเตรเลีย คุณแม่เป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา ชื่อ Ann มาจากภาษาอังกฤษแปลว่าสง่างาม ส่วน chilee ย่อมาจากคำว่าอัญชลีในภาษาไทยที่แปลว่าไหว้ อายุ 22 ปี น้ำหนัก 71 ก.ก. ส่วนสูง 183 ซ.ม. อาชีพ curve model การศึกษา Bachelor of arts, sociology จากมหาวิทยาลัยซิดนีย์ ความสามารถด้านภาษาอังกฤษดีมาก นอกจากนี้ยังมีความสามารถพิเศษ volleyball Type coach certified core certification C31

ในรอบตอบคำถาม 5 คนสุดท้าย แอน แอนชิลี ได้รับคำถามว่าเนื่องจากประเทศไทยกำลังจะเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้ จะมีแนวทางป้องกันปัญหาโควิด – 19 อย่างไร แอน แอนชิลี ตอบเป็นภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วว่า “คุณมีสิทธิที่จะเลือกวัคซีนที่คิดว่าดีที่สุดให้ตัวเองและคนที่รัก เลือกจะฉีดวัคซีนนั้นแล้วแวะมาเยี่ยมพวกเราที่ไทยค่ะ”

ส่วนคำถามเดียวกันในรอบ 3 คนสุดท้ายที่ว่าถ้าคุณได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2021 นั่นหมายถึงว่าคุณจะสามารถใช้เสียงที่ดังขึ้นของคุณเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม ปัจจุบันนี้การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ ถ้าคนรอบตัวคุณไม่เชื่อหรือไม่สนใจเลย คุณจะมีวิธีสร้างความตระหนักรู้และโน้มน้าวคนเหล่านั้นเกี่ยวกับปัญหานี้อย่างไร แอน แอนชิลี ตอบว่า “ให้ดูที่หลักฐานก่อนว่าสิ่งต่างๆ ที่แย่ที่มันเกิดขึ้นกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ภัยรอบโลกของเรามันหนักขนาดไหน แล้วนึกถึงคนตัวเล็กๆ คนที่เรารัก คนในครอบครัว หรือเจเนอเรชั่นรุ่นใหม่ที่เขาเกิดมาแล้วต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้ แต่เราต้องเริ่มแก้ไขปัญหานี้ด้วยกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน