ถูกใจชาวเน็ต! แอนนี่ บรู๊ค แนะวิธีเลี้ยงลูกเติบโตสมวัย ไม่ใช่ตามปากคนอื่น ลั่นบางคนตำหนิทั้งที่ไม่เคยเลี้ยงเด็กเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรียกว่าเป็นหนึ่งในดาราที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรอง สำหรับนักแสดง-นางแบบชื่อดัง แอนนี่ บรู๊ค คุณแม่คนสวยของ น้องทีฆายุ ที่ตอนนี้โตเป็นหนุ่ม แถมฉายแววดีกรีความหล่อออร่าพุ่งซะด้วย

ล่าสุด สาวแอนนี่ โพสต์ภาพคู่กับลูกชาย พร้อมเขียนแคปชั่นเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกไว้อย่างน่าสนใจว่า “การเลี้ยงลูกให้ได้เติบโตสมวัย ไม่ใช่เลี้ยงตามปากคนอื่น ผู้ตำหนิบางทีก็ไม่เคยเลี้ยงเด็กเลยด้วยซ้ำ ช่วงวัยแรกเกิด-8ขวบควรดูแลเรื่อง IQ เบื้องต้นและ EQ นี่สำคัญในวัยนี้มากเพราะเด็กจะเรียนรู้ได้ 100% ถ้าเป็นเด็กอารมณ์ดีเมื่อพื้นฐาน EQ ดี IQ จะตามมาติดๆ อย่างราบรื่น พัฒนาการทางด้านร่างตั้งแต่อายุ 8-16 ปี ต้องมีสารอาหารอย่างเพียงพอเพื่อเตรียมพร้อมก่อนเข้าสู่วัยรุ่น!”

“เมื่อเข้าสู่วัยรุ่นร่างกายจะพร้อมกับการปรับเรื่องอาหารและออกกำลังเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างสมบูรณ์ เลี้ยงลูกให้สมวัย ไม่ใช่เอะอะตำหนิลูกเช่น “อ้วน” “ผอม” “เตี้ย” “ดำ” คำพูดบั่นทอนอย่าพูดกับลูก เพราะลูกจะมีพัฒนาการที่ดีหากคุณใส่ใจจริงๆ และคนอื่นไม่ได้เลี้ยงลูกให้เรา ไม่ต้องแคร์ปากคนไม่ได้เลี้ยง คนที่ควรแคร์ คือคนที่เราคลอดเขามา ok very good #สร้างลูกให้มีคุณภาพทางอารมณ์แล้วทุกอย่างจะตามมาเอง”

ขอบคุณภาพ IG : annie_teekayu

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน