ที่ซู้ด... แห่งปี 2560 

31 ธ.ค. 2560 - 00:50 น.

ส่งท้ายปีระกากับเรื่องราวของเหล่าบรรดาคนในวงการบันเทิงไทย ยังมีให้ได้รวบรวมมาเป็น “ที่ซู้ดแห่งปี 2560” ยกย่อง เฮฮา ดราม่า อาลัย…หลากหลายครบรส จะมีเรื่องไหนบ้าง…ติดตามกัน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1.คนเหล็กที่ซู้ด

เคยสร้างปรากฏการณ์ไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วกับโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน” ด้วยการวิ่งระยะทาง 400 ก.ม. จากกรุงเทพฯ ถึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ กลับมาก้าวหนนี้ ร็อกสตาร์ชื่อดัง “ตูน”อาทิวราห์ คงมาลัย จัดให้ยิ่งใหญ่และไกลกว่าเดิมกับโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จากเบตงถึงแม่สาย ระยะทาง 2,215.40 ก.ม.

ระหว่างทางหนุ่ม “ตูน” ไม่เพียงแค่วิ่ง แต่ยังร้อง เต้น เล่นดนตรี ร่วมกับประชาชนที่คอยส่งให้กำลังใจ หลายครั้งมีอาการเจ็บจนคุณหมอต้องสั่งหยุดวิ่ง แต่สุดท้ายหัวใจที่แน่วแน่ก็พาให้นักร้องหนุ่มถึงปลายทางสมความตั้งใจ พร้อมยอดเงินบริจาคประมาณ 1.148 ล้านบาท ซึ่งเกินกว่าเป้า 700 ล้านบาทที่เจ้าตัวตั้งไว้ในตอนแรก

อึด ถึก ทนขนาดนี้ เห็นทีต้องยกตำแหน่ง “คนเหล็ก 2017” ให้ไปเล้ยยย!

 

2.คืนชีพที่ซู้ด

เรียกว่าเป็นปีมหาทองของนักร้องหนุ่ม “เป๊ก”ผลิตโชค อายนบุตร หลังหายหน้าไปพักใหญ่จนหลายคนแทบจะลืมชื่อแล้ว ก่อนเจ้าตัวหวนสู่วงการอีกครั้งด้วยการเปิด “หน้ากากจิงโจ้” บนเวทีเดอะ มาสก์ซิงเกอร์ ท่ามกลางดราม่าถึงสำเนียงการพูดที่ไม่ชัด กลับกลายเป็นยิ่งทำให้กระแสความนิยมในตัวนักร้องหนุ่มทวีขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดไปปรากฏตัวที่ไหนเป็นได้ห้างแตกแน่นอน!

นั่นเพราะมีบรรดา “นุช” กลุ่มแฟนคลับขนาดใหญ่ อันมีที่มาจากคำเรียกของหนุ่ม “เป๊ก” เพื่อให้สอดคล้องกับคำว่า “คุณหลวง” ที่แฟนคลับตั้งให้ตัวเอง คอยเฝ้าติดตามอย่างเหนียวแน่น รวมถึงงานอีเวนต์ ถ่ายแฟชั่น และโฆษณา ต่างถาโถมมาชนิดที่ในวันนี้น้อยคนนักจะไม่รู้จัก “เป๊กผลิต”

หนำซ้ำเจ้าตัวยังพูดเองว่า “ชีวิตตอนนี้ยิ่งกว่าคืนชีพธรรมดา แต่เหมือนถูกปลุกขึ้นมาจากหลุมฝังศพเลย” ฮ่าๆๆ

 

3.อาลัยที่ซู้ด

นับเป็นปีที่ “ดวงดาว” บนฟากฟ้าวงการบันเทิงไทยร่วงหล่นไปหลายชีวิต 18 พ.ค. “ชินกร ไกรลาศ” ศิลปินแห่งชาติ ป่วยด้วยโรคมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่ ระยะที่ 3 ก่อนจะเสียชีวิตระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต่อมา 10 มิ.ย. “ลือชัย นฤนาท” อดีตพระเอกหนัง “เล็บครุฑ” ซึ่งเป็นพระเอกหนังไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม รางวัลตุ๊กตาทอง ครั้งที่ 1 ประจำปี พ.ศ.2500 เสียชีวิตด้วยโรคชรา

ถัดมาในเดือนก.ค.วิปโยคกับการสูญเสียถึง 8 ชีวิต 2 ก.ค. “สุภักดิ์ ปิติธรรม” นักแสดงอาวุโสที่คุ้นกันดีกับบทพระสงฆ์ในหนังและละครหลายเรื่อง เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคชรา ห่างกัน 3 วัน 5 ก.ค. “อี๊ด”สินีนาฏ โพธิเวส หรือ “อาม่า เฮง เฮง เฮง” และ “ติ่ง”พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์ จากไปอย่างสงบด้วยโรคชรา

7 ก.ค. แฟนเพลงร่ำไห้ “แหวน”ฐิติมา สุตสุนทร สิ้นใจอย่างสงบจากภาวะมะเร็งลุกลามเข้ากระดูก ต่อมา 8 ก.ค. “เต้ย ไฮร็อก” จากไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยโรคมะเร็งตับ ถัดมาอีกวัน 9 ก.ค. “เดียร์”ชุมพร เทพพิทักษ์ นักแสดงอาวุโสและเป็นคุณพ่อของ “หนุ่ม-ศรราม” เสียชีวิตหลังเข้ารักษาอาการป่วยเส้นเลือดใหญ่ในสมองตีบ ขณะที่ “แวว จ๊กมก” น้องสาว “หม่ำ จ๊กมก” เสียชีวิตจากเส้นโลหิตในสมองแตก ในวันเดียวกัน และ 14 ก.ค. “เป้า คาราบาว” อดีตมือกลองคนแรกของวงคาราบาว เสียชีวิตจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก หลังต่อสู้กับอาการของโรคหัวใจและหมอนรองกระดูกมายาวนาน

ปลายปี 11 พ.ย. ช็อกแฟนเพลงเมื่อ “โจ บอยสเก๊าท์” เสียชีวิตอย่างกะทันหันขณะกำลังเล่นคอนเสิร์ต ด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ถัดมาอาทิตย์กว่า 21 พ.ย. นักร้องหนุ่ม “ต้อง รังสิต” เจ้าของบทเพลง “สักวันที่ฉันมีเธอ” จากไปด้วยสภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน และ 2 ธ.ค. “เพชร ดาราฉาย” ดาราตลกอาวุโส เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของดาวทุกดวง…

 

4.โล่งที่ซู้ด

เหวอกันไปทีเดียว เมื่อจู่ๆ เจ้าหน้าที่บุกค้นห้องพัก “เบนซ์ เรซซิ่ง” ด้วยพบหลักฐานเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดไซซะนะ แต่ดันไปป๊ะกับสาวแพท-ณปภา ตันตระกูล ซึ่งเป็นภรรยาแทน ก่อนที่อีกวัน “เบนซ์” เข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อชี้แจงถึงทรัพย์สินที่มี ภายหลังถูกแจ้งข้อหาสมคบกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและฟอกเงิน ต่อมาถูกส่งตัวเข้าห้องขังเพราะถูกคัดค้านการประกันตัว

งานไม่ได้เข้าสามีคนเดียว ยังเอี่ยวไปถึงสาว “แพท” ด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่พบความผิดปกติของเงินบัญชีและคำชี้แจงไม่เป็นผล เบื้องต้นจึงโดนข้อหาสมคบกันฟอกเงิน แม้จะได้รับการประกันตัวแต่ชื่อหมองมัวอยู่ไม่น้อย งานนี้ดาราสาวทำได้แค่ปล่อยให้เวลาและหลักฐานเป็นเครื่องพิสูจน์ จนในที่สุดก็หายใจได้ทั่วท้อง เมื่ออัยการไม่สั่งฟ้อง! รอดพ้นจากข้อหา ทุกวันนี้ “แม่แพท” เลยตั้งหน้าทำงานหาเงินเลี้ยง “เฮียเรซซิ่ง” ลูกชายสุดเลิฟอย่างเดียว!

 

5.งานเข้าที่ซู้ด

ความรักมักไม่เข้าใครออกใคร เช่นเดียวกับสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์” หวานชื่นกับหนุ่ม “กึ้ง-เฉลิมชัย” อยู่ดีๆ ก็มีเหตุให้ห่างเหิน งานนี้ชาวเผือกทั้งหลายต่างมุ่งปมไปเรื่องมือที่สาม เมื่อมีคนเผยภาพ “จิ๊บ-เสาวนีย์” ไฮโซสาวสวยที่ถูกระบุว่าเป็นหวานใจคนใหม่ของหนุ่มกึ้งออกมา!

ในขณะที่ยังไม่ได้คำตอบจากปากทั้งคู่ ดูเหมือนจะงานเข้า 2 (อดีต)เพื่อนรักแก๊งนางฟ้าอย่าง “วุ้นเส้น-วิริฒิพา” และ “คริส หอวัง” อย่างจัง หลังมีคนตาดีเห็นสาว “เจนี่” อัลฟอลโลว์ไอจีเพื่อนซี้เรียบร้อยโรงเรียนนางฟ้า พร้อมทิ้งประโยคแบบเจ็บๆ ว่า “เราเห็นเขาเป็นเพื่อน แต่ไม่รู้ว่าเขาเห็นเราเป็นเพื่อนรึเปล่า?!” นั่นก็เพราะทั้ง 2 สาว “วุ้นเส้น-คริส” ดันมีรูปถ่ายสนิทชิดเชื้อกับ “ไฮโซสาว” คนที่ว่าน่ะสิ!

หลังทิ้งช่วง “งานเข้า” ยาวๆ อึนๆ อยู่หลายเดือน ล่าสุดในงานฉลองสมรส “มาร์กี้-ป๊อก” ภาพที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อ “เจนี่-วุ้นเส้น” สวมกอดกันทั้งน้ำตา โดยมีบรรดาเพื่อนสนิทเป็นกาวใจให้ เรียกว่า “แก๊งนางฟ้า” กลับมารักกันทันปีใหม่พอดี๊!!

 

6.ดราม่าที่ซู้ด

สร้างความฉงนมึนงงอยู่ไม่น้อย หลังมีภาพ “กุญแจซอล” ป่านทอทอง บุญทอง คล้ายกับคนอุ้มท้องหลุดออกมา ก่อนจะได้รับการยืนยันจากคุณแม่ของนางเอกสาวว่าเป็นความจริง รวมถึงข้อมูลอีกชุดใหญ่เมื่อลูกสาวออกจากบ้านไปพร้อมแฟนหนุ่มนักบิน และติดต่อไม่ได้ 9 เดือนเต็ม กระทั่งนางเอกสาวคลอด “น้องเทคออฟ” โอกาสดีที่ครอบครัวบุญทองตามไปเจอตัว “กุญแจซอล” ที่โรงพยาบาล พร้อมปรับความเข้าใจกันและคำขอโทษจากปากลูกสาว

เรื่องราวเหมือนจะจบด้วยดี แต่ไม่รู้อีท่าไหนกลับกลายเป็นซ้ำร้ายกว่าเดิม เมื่อครอบครัวนางเอกสาวอ้างว่าฝ่ายชายกีดกันไม่ให้เจอหน้าลูกหน้าหลาน ยิ่งกว่านั้นยังถูกลูกสาวตัวเองเมินใส่ ด้วยมั่นใจว่าโดนฝ่ายชายล้างสมอง ก่อนจะไล่ให้เปลี่ยนชื่อ-สกุล และสุดท้ายตัดสินใจตัดขาดลูกสาวผ่านสื่อ

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร…ดราม่าเรื่องไหนๆ!!

 

7.อุบที่ซู้ด

อุบเงียบมา 20 กว่าปีเรื่องมีลูก! สำหรับลิเกหนุ่มขวัญใจแม่ยก เอ-ไชยา มิตรชัย ในที่สุดทนกระแสข่าวลือไม่ไหว อาศัยจังหวะช่วงปีใหม่ไทยเปิดตัวลูกสาว “แป้ง”พรภัสร์ชนก สมบูรณ์ อายุ 23 ปี

เท่านั้นไม่พอยังมีลูกชายอีกคน “แชมป์-ชุติพันธุ์” อายุ 21 ปี รวมถึงศรีภรรยา แดง-กัญจน์ลดากร น้อยวัฒน์ ซึ่งคุ้นหน้ากันดีในฐานะผู้จัดการส่วนตัวนั่นเอง!

งานนี้ “เอ-ไชยา” แจงว่าไม่ได้ตั้งใจปิดบังใคร แม่ยกส่วนใหญ่ก็รู้ ที่ผ่านมาให้ลูกๆ เรียกพี่ ใจนึงไม่อยากแก่ แต่อีกใจก็อยากให้เป็นที่รู้กันส่วนตัวในบ้านมากกว่า เอาเป็นว่าตอนนี้ “พ่อไชยา” เลิกอุบ แต่ต้องรีบอวย…เพราะลูกสาวสวยเป็นนางเอกได้สบายๆ

 

8.(มา)แรงที่ซู้ด

ไม่ใช่แค่เพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ที่โด่งดังเป็นพลุแตก ชนิดที่เด็กน้อยยันคนเฒ่าคนแก่แห่ร้องตามได้หมด แต่ยังส่งให้ชื่อของนักร้องสาว “ลำไย ไหทองคำ”

 

เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในชั่วข้ามคืน กว้างขนาดที่ว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังรู้จัก! ก่อนจะตำหนิถึงท่าเต้นที่เกือบโชว์ของสงวน ก็แหม…น้องหนูเล่นจัดเสื้อผ้าเหมือนไม่ได้ใส่กับลีลาการเต้นเร้าใจให้ทุกสายตาจับจ้องอยู่ที่เดียว

กระแสวิพากษ์วิจารณ์สาว “ลำไย” เลยมีทั้งฝั่งที่ชอบใจและต่อว่า อีหรอบนี้เลยเข้าทำนอง “ยิ่งด่ายิ่งดัง” สารพัดงานจองคิวทุกวันแทบไม่มีเวลาหลับนอน ทำให้เวลานี้นักร้องสาวในวัย 18 ปี มีทั้งบ้าน และรถหรูมูลค่าหลายล้านมาครอบครอง เอ้า! ยังมีใครให้ “แรง” กว่านี้อีกมั้ยล่ะ?!

 

9.แซ่บที่ซู้ด

เคยแจ้งเกิดกับบทใสๆ ในหนังร้อยล้าน “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” เมื่อหลายปีก่อน จนชื่อของสาว “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ แจ้งเกิดเป็นดาวดวงใหม่ของวงการ ก่อนจะเซ็นสัญญาช่อง 7 สีเป็นนางเอกละคร แต่เหมือนโชคไม่เข้าข้างเพราะผลงานไม่เข้าตา สุดท้ายเจ้าตัวตัดสินใจบ๊ายบายดีกว่า…

กระทั่งมีผลงานเรื่องที่ 3 “หลงไฟ” ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ในฐานะนักแสดงอิสระ “ใบเฟิร์น” ถ่ายทอดชีวิต “ก้านแก้ว” นักศึกษาสาวที่ยอมแลกทุกอย่างเพื่อเงิน ได้แซ่บยิ่งกว่าเล้งใส่พริกร้อยสวน แถมวาดลีลาสาวไซด์ไลน์แตกกระจุยกระจาย ไม่เหลือลุกส์ใสๆ ให้จำอีกเลย ยิ่งกว่านั้นคอลเล็กชั่นกระเป๋า นาฬิกา และเสื้อผ้ารุ่นก้านแก้ว ยังขายดิบ ขายดีในท้องตลาดซะด้วย!!!

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ที่ซู้ด... แห่งปี 2560 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง