จันจิ ปลื้ม มาริโอ้ ลงรูปวาเลนไทน์ครั้งแรก 8 ปีที่รอคอย ดีใจ ไม่มีคนด่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จันจิ ปลื้ม มาริโอ้ – นักแสดงสาว ดาวติ๊กต็อก “จันจิ” จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย เดินทางมาร่วมชมแฟชั่นโชว์ “Central x Vogue Summer in The City Fashion Show” แฟชั่นโชว์ Luxe Brands And Thai Designers ที่ ลาน Square E,F ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงความรู้สึก เมื่อหวานใจ มาริโอ้ โพสต์รูปตนเองอวดความหวานวันวาเลนไทน์ครั้งแรก

กลับมาเริ่มทำงานแล้ว? “ก็ดีขึ้นค่ะ เพราะหลังจากโควิดทุกคนก็ไม่ได้ออกไปไหน ทำงานออนไลน์กันหมดเลย สัมภาษณ์ก็ผ่าน zoom ผ่านออนไลน์หมด”

แต่เราเป็นดาวติ๊กต็อก? “มันไม่มีอะไรทำเนอะ หมายถึงเวลาเราแต่งตัวหรือมีคลิปอะไรฮิตๆ เราก็ต้องทำหน่อย เพราะเด็กๆ เยอะ เราก็เลยต้องสู้ อายุเราก็เยอะขึ้น เด็กก็เพิ่มขึ้น เราก็ต้องสู้เด็กค่ะ (ยิ้ม)”

แต่ละคอนเทนต์ดูจัดเต็ม คิดนานมั้ย? “บางอันแทบจะไม่คิดเลย แต่คนดูเยอะมาก บางอันซ้อมแทบตาย แต่คนดูน้อยมาก งงเหมือนกันค่ะ (ยิ้ม)”

เน้นขายสวยหรือขายขำ? “ขายขำ ขายดีมากเวลาขายขำ เต้นตลกอะไรแบบนี้ (หัวเราะ) บางทีเต้นเซ็กซี่คนยังดูน้อยกว่า”

กลายเป็นตลกหญิงแล้ว? “ก็ต้องทำค่ะ จริงๆ ไม่ใช่คนตลกเลย ขายสวย (หัวเราะ) ก็ตลกค่ะ เพราะเป็นคนตลกๆ อยู่แล้ว ถ้าเต้นสวยๆ อย่างเดียวคนคงไม่ค่อยอยากดูเท่าไหร่”

โควิดซีซั่นนี้เราก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่รอด? “ไม่รอดค่ะ โอมิครอนไปแล้วค่ะ แต่อาการน้อยค่ะ แค่เจ็บคอ หนักสุดเลยก็วันหนึ่ง หลังจากนั้นก็ดีขึ้นค่ะ และแค่เพลียๆ ตอนนี้ก็ยังเหนื่อยอยู่ แต่ก็ดีขึ้นค่ะ”

ตอนนั้นเป็นกี่วัน? “รักษาตัว 7 วัน แต่จันจิว่า 3-4 วันก็หายแล้ว หลังจากรู้สึกว่ามีอาการเจ็บคอ”

รักษาตัวที่ไหน? “ที่โรงพยาบาลค่ะ”

หลายคนมีอาการลองโควิด? “แอบใช้ยาไทยในการรักษาค่ะ ทางหมอยาบอกว่าจะช่วยในเรื่องของลองโควิด จันจิก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง แต่ก็ทานไปค่ะ”

เป็นยาอะไร? “เป็นสมุนไพรไทยเลยค่ะ เยอะมาก ทานวันละ 27 เม็ด หลังจากนั้นจันจิก็ไม่มีอาการไอ เสมหะ น้ำมูกเลยค่ะ”

กินดีกว่าฟาวิฯ ใช่ไหม? “จริง จันจิว่ามันค่อยๆ ฟื้นฟูตัวเอง ฟาวิฯ อาจจะแรงไปหรือเปล่า แต่ตอนนี้หยุดแล้วนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเป็นโรคตับได้ (หัวเราะ)”

เรากังวลอะไรไหม? “ไม่กังวลค่ะ แต่มันก็มีสิทธิ์เป็นได้อีก แต่ก็ไม่น่าจะรุนแรงเท่ารอบแรกแล้ว”

ยาไทยนี่ได้มาจากหมอยา มาริโอ้ ใช่ไหม? “ก็ได้มาจากหมอที่เขาสอนพี่โอ้อีกทีหนึ่งค่ะ”

กำลังใจทำให้หายวันหายคืนใช่ไหม? “ยาสำคัญกว่าค่ะ (หัวเราะ) ได้ยาถึงหาย กำลังใจไม่หายค่ะ (หัวเราะ)”

รูปที่พี่โอ้ลงในวันวาเลนไทน์? “8 ปีที่รอคอย (หัวเราะ) มันคือปรากฏการณ์ครั้งหนึ่ง และอาจจะไม่มีอีกแล้ว (หัวเราะ) ก็ดีใจที่ลงค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะลงอีกหรือเปล่า แต่ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีๆ ที่เขาลงให้แล้วกัน”

นานแค่ไหนกว่าจะลงรูปคู่? “8 ปีค่ะ (เซอร์ไพรส์ไหม?) เซอร์ไพรส์ค่ะ (เขาบอกก่อนหรือเปล่า?) ก็มีมาถามค่ะว่าประมาณไหนดี แต่ว่ายังไม่ทันบอก เขาก็ลงก่อน (หัวเราะ)”

ปกติถ่ายรูปคู่เก็บไว้ดูกันบ่อยไหม? “ก็มีค่ะ แต่ว่าจะเป็นแนวตลกเยอะ แต่ไม่ได้ลง มันก็ต้องมีถ่ายรูปบ้างเป็นปกติค่ะ แค่ไม่ได้ลงโซเชียลเท่านั้นเอง”

ทำไมเขาเลือกรูปนี้รู้ไหม? “เพราะว่าดอกไม้แพงมั้งคะ (หัวเราะ)”

แฟนคลับหรือคนรอบข้างแซวเยอะขนาดไหน? “ทุกคนแซวค่ะ ทุกคนบอกยังไง (ยิ้ม) และหลายคนถามว่าข่าวดีเหรอ คือจะบอกว่าไม่ๆ ค่ะ ไม่มีข่าว แค่ลงรูป (ยิ้ม)”

แล้วเราจะลงบ้างหรือยัง? “ก็ไม่รู้จะลงอะไร (หัวเราะ) มันไม่ได้ลงมานานแล้ว ถ้าจะลงมันก็เขินๆ เนอะ”

แต่รูปสต๊อกเราก็น่าจะมีเยอะนะ? “รู้ได้ไง (หัวเราะ)”

ยอดไลก์ถล่มทลายเลยไหมรูปนั้น? “ของเขาก็น่าจะเยอะนะคะ หนูก็มีแอบส่องเหมือนกัน แต่สิ่งที่กลัวที่สุดคือคอมเมนต์ กลัวมาก แต่ก็มีแต่คอมเมนต์บวกๆ ทั้งนั้นเลย ก็แอบดีใจที่เขาไม่ด่าเราแล้ว (ยิ้ม)”

เหมือนทัวร์จะเริ่มคลี่คลายแล้ว? “ดีขึ้นแหละค่ะ เหมือนแต่ละคนก็โตไปพร้อมกัน และเขาก็เข้าใจธรรมชาติ ก็เลยไม่ได้มานั่งโกรธเคืองอะไรกัน”

เรียกว่าคลายปมจากที่เรากังวลมาทั้งหมดเลยไหม? “ไม่รู้เหมือนกัน แต่แค่รู้สึกว่าคุ้มเนอะที่เราไม่ได้ลงรูปอะไร แล้วพอวันนี้ไม่มีใครมาพูดอะไรไม่ดีกับเรา ก็ดีใจ แต่มันก็ยังมีประปราย แต่เราเข้าใจหมดเลยนะ ไม่ถือสาอะไรเลย ไม่ได้ตอบโต้ เพราะไม่มีใครมาด่าในอินสตาแกรม”

ที่เราไม่ลงรูปเพราะยังกังวลเรื่องนี้ด้วยใช่ไหม? “ในไอจีของจันจิมันเป็นพื้นที่ของเรา ก็ไม่อยากจะไปปะทะกับใคร แต่ก็ดีที่พอผ่านมาใช้เวลานานมันก็เหมือนคนเขาโอเค”

เรียกว่าเวลาเป็นข้อพิสูจน์? “ค่ะ (ยิ้ม) ก็พยายามทำตัวให้ดีที่สุด ก็เลยคิดว่าคนคงเห็นว่าจันจิพยายามอยากจะเป็นคนดีในสังคมให้ได้ค่ะ (ยิ้ม)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน