แอนนา เผยข้อคิด ความจนไม่ใช่ปมด้อย เพราะเกิดมาจน วิ่งหาโอกาส ไม่สนคนมอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แอนนา เผยข้อคิด / เป็นอีกหนึ่งพิธีกรที่เก่งขยันอดทน ต่อสู้ชีวิตจนมีอย่างทุกวันนี้ สำหรับ แอนนา ทีวีพูล ที่รับบทบาททั้งเป็นพิธีกรและแม่ค้าไลฟ์ขายของในเวลาเดียวกัน ทำมาหากินจนประสบความสำเร็จ จนมีแฟนๆ ติดตาม เอาเป็นเยี่ยงอย่าง ทั้งยังถูกชื่นชมว่าเป็นคนที่รักเพื่อน จริงใจ จากกรณีคดีของแตงโม

ล่าสุด แอนนา ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงคอมเมนต์ที่มีชาวเน็ตรายหนึ่งทักเข้ามา ซึ่งเจ้าตัวก็ได้นำมาโพสต์บอกต่อเพื่อเป็นกำลังใจให้กับใครอีกหลายคนว่า “มีคนทักข้อความมา บอกหนูได้แต่มองพี่ ตอนนี้หนูจนมากคิดว่าชาตินี้คงไม่มีโอกาสดีๆ แบบพี่

ขอตอบนะคะ เราเกิดมาจน แต่เราอย่าเอาความจนกดทับตัวเองนะ จุดเริ่มต้นชีวิตพี่ก็จนมาก แต่พี่คิดเสมอว่าวันหนึ่งชั้นต้องมีต้องได้ต้องเป็นคนที่ทุกคนมองมาแล้วชื่นชม ไม่ผิดหรอกที่คนจนมีมากในสังคม ทุนนิยมมันกดทับเราไว้ ถ้าไม่ตะเกียกตะกาย ขยันอดทน เราก็จะหลุดพ้นจุดที่เป็นได้ยาก อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน เราเกิดมาจน มันไม่ใช่ปมด้อย มันคือข้อดี ที่เราจะไม่มีทางจนไปกว่านี้ต่างหาก สู้ๆ”

นอกจากนี้ยังได้เขียนข้อความเพิ่มเติมว่า แอนนาวิ่งหาโอกาสทุกครั้งที่มีโอกาส เสนอตัวเอง อยากดัง อยากได้ ไม่กลัวใครจะมองยังไง คิดแค่ว่าฉันต้องประสบความสำเร็จ จงมีศรัทธาในขีดความสามารถของตัวเอง อย่าบ่น แต่ทำให้มาก ทำให้ถูกที่ ถูกเวลา ถูกโอกาส ทุกเดือนแอนนาจะหาเวลาช่วยคนที่ลำบากกว่า ขาดโอกาส ให้เขามีกำลังใจ

 

งานนี้ชาวโซเชียลต่างชื่นชมให้กับความสตรองของแอนนาว่า “คิดแบบนี้แหละค่ะคุณแม่แอนนา” , “#เกิดมาจนเหนื่อยหน่อยแต่ก้ออย่าท้อนะคะ คนเราไม่ลำบากเสมอไปหรอกขอแค่เราคิดดี ทำดี เดี๋ยวสิ่งดีๆและโอกาสดีๆก้อจะเข้ามาหาเราเองคะ #ขอแค่เราอย่าดูถูกตัวเองก็พอ#รักแม่แอน” , “ขอบคุณสำหรับเเรงบรรดาลใจค่ะ”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แอนนา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน