นีโน่ เมทนี – จิ๊บ วสุ ควงคู่เปิดความลับที่ไม่มีใครรู้ พร้อมเผยวีรกรรมเจ้าชู้ตัวพ่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

2 หนุ่มคู่ซี้ นีโน่ เมทนี และ จิ๊บ วสุ ควงคู่มาเผยความลับที่ทั้งคู่เป็นญาติกัน พร้อมเปิดเผยความเจ้าชู้คาสโนวาตัวพ่อ นีโน่ ว่าตอนนี้โสดหรือไม่โสด ผ่านทางรายการ คุยแซ่บ show ทางช่อง วัน31 ที่มี ชมพู่ ก่อนบ่าย, อาจารย์เป็นหนึ่ง และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ


สนิทกันมาก และเป็นญาติกันด้วยเหรอ? นีโน่ : “ตั้งแต่บรรพบุรุษ สมัยก่อนครอบครัวใหญ่ๆ มันจะมีไม่เท่าไหร่ เขาก็จับดองกัน เจอกันตั้งแต่เด็ก เพราะว่าเล่นกีฬาด้วยกัน แต่มาเรียนด้วยกันตอนโต ตอนมหาวิทยาลัย” จิ๊บ : “ใช้คำว่าดอง จริงๆ ในรุ่นที่ใกล้ที่สุดคือคุณอาสะใภ้ของผมเนี่ยเป็นบุรณะศิริ ถ้าบอกว่าเป็นญาติเนี่ย บางทีญาติเยอะแยะที่เขาไม่ได้สนิทกัน แต่นี่เป็นญาติดองด้วย แล้วโตมาด้วยกันด้วย”
เห็นสนิทกันแบบนี้ทั้งคู่ก็มีเรื่องผิดใจกัน? จิ๊บ : “อย่าเรียกว่าผิดใจเลย เรียกว่าสื่อสารผิดพลาด ตอนเด็กๆ เราจะไปบ้านกันบ่อยมาก แล้วบ้านผมของเก่าเยอะมาก คุณยายผมมีระนาดโบราณอยู่เครื่องหนึ่ง พี่โน่มาถึงปุ๊บ…”


นีโน่ : “ก็ไปดูเครื่องลายครามก่อนเลย กระเบื้องบางมาก คุณยายแกก็เล่าให้ฟัง อันนี้ดี อันนั้นดี ผมเหลือบไปเห็นระนาดที่สวยมาก ก็บอกคุณยายถ้าคุณยายเบื่อเมื่อไหร่ขอโน่นะ โน่จะไปหัดตี ยายบอกว่าให้ยายไปก่อน เดี๋ยวมาเอานะ โทษนะครับ คุณยายสิ้นบุญแล้ว 30 ปี ผมไม่เคยเห็นระนาดรางนั้นอีกเลย”
จิ๊บ : “นี่ไงที่บอกว่าสื่อสารผิดพลาด พอคุณยายจากไป คุณแม่ก็เป็นคนดูแลจัดการ วันหนึ่งเดินดูทำไมระนาดไม่ได้อยู่ที่เดิม โน่เขามาถามผมแหละว่าระนาดคุณยายหายไปไหน ปกติเราก็ไม่ได้สนใจ เราเลยไปถามคุณแม่ คุณแม่บอกว่าบริจาคให้มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ซึ่งคุณยายเคยเป็นอธิการบดี ซึ่งคุณยายตอนเจ็บป่วยก็ไม่ทันได้สั่งเสียคุณแม่ไว้ คุณแม่ก็ไม่ได้สื่อสารกับเรา มันขาดการสื่อสาร สรุป ณ ตอนนี้ยังตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์”


นีโน่ : “ดีแล้วที่อยู่ตรงนั้น เอาจริงๆ ก็เหมาะสมที่สุดแล้ว อยู่กับเรา เราตีไม่เป็น แล้วไม่รู้เราจะฝึกได้เก่งขนาดตีระนาดสวยๆ แบบนั้นได้ยังไง แต่เอาเรื่องนี้ดีกว่า แกพาฉันเข้าวงการตั้งแต่เมื่อไหร่”
จิ๊บ : “พี่โน่เป็นคนที่มีความสามารถรอบตัว ไม่ว่าจะไปนั่งตรงไหนเขาจะเป็นเซ็นเตอร์ที่ส่งแสงสว่างเรียกเพื่อนฝูงมาอยู่ หนึ่งอย่างที่หลายคนไม่รู้ นอกเหนือจากการคุยเก่งและมนุษยสัมพันธ์ดีที่สุดคือการร้องเพลง ตอนนั้นผมเข้าไปร้องเพลงก่อนแล้ว มหาวิทยาลัยมีการจัดประกวด แล้วผมเป็นกรรมการด้วย เป็นไปไม่ได้ที่จะให้คนอื่นชนะ”

“แต่ต่อให้ไม่ล็อบบี้ชนะเลิศอยู่ดี เพราะมันโดดเด่นเหลือเกิน พี่แต๋ม ชรัส เฟื่องอารมย์ ที่ไปเป็นกรรมการในวันนั้นด้วย เขาบอกว่าร้องเพราะ ผมบอกเนี่ยญาติผมเอง เพื่อนรักเลย พี่แต๋มบอกจบรายการนี้กูขอเอาไปทำเทป เขาบอกนี่คือเพชรที่เขาตามหา”


พี่นีโน่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเจ้าชู้ระดับตำนาน? จิ๊บ : “เราอย่าใช้คำนั้น อันนี้ผมขออนุญาต ผมจะบอกว่าคุณนีโน่เนี่ยนะเรื่องร้องเพลงที่เราคุยกันว่าเขาเป็นนักร้องระดับแถวหน้าของประเทศมันเป็นแค่ 1 ความสามารถของเขาเท่านั้น แต่ตัวจริงของเขาอย่างที่บอก ต่อให้อยู่ตรงไหนมันส่องประกายทุกด้าน เขามีเสน่ห์ น่ารัก ใครๆ ก็อยากเข้ามา เพราะฉะนั้นผมจะบอกว่ามันเป็นเรื่องปกติธรรมชาติมากๆ เขาเป็นคนดังของมหาวิทยาลัย”
ปี1 มีแฟนเป็นนางแบบเลย? นีโน่ : “ก็ประมาณนั้นละครับ นิสัยผมเป็นแบบนี้ ส่วนใหญ่คือทั้งมหาวิทยาลัยเลยครับ คือผมมีเพื่อนผู้หญิงเยอะ ถ้าคนรู้จักผมจริงๆ จะรู้ว่าผมเป็นคนปลอดภัย ผมเนี่ย แฟนเพื่อน อะไรก็แล้วแต่ ผมไม่ยุ่งเลย เลิกแล้วผมยังไม่ยุ่งเลย ผมไม่เจ้าชู้ มีเป็นคนๆ”


ได้ข้อมูลมาว่าถ้าคนในคณะเดียวกันจะไม่ แต่คณะอื่นได้อยู่? นีโน่ : “คณะอื่นก็ไม่ค่อยยุ่งครับ ผมไม่ค่อยไปจีบใครในมหาวิทยาลัย แล้วเด็กๆ จีบรุ่นเดียวกันมันป๊อกแป๊ก ผมปี1 ผมจีบรุ่นพี่สาวผมแล้ว แก่กว่าผม 5-6 ปีหมด” (สมัยก่อนมีข่าวกับนางเอกเยอะมากเลยใช่ไหม?) นีโน่ : “เอาเป็นว่ามันก็ธรรมดาคนอยู่ในวงการก็ต้องมีบ้างที่รู้จักกัน”
มาพูดถึงคนคลั่งรักดีกว่า พี่จิ๊บตั้งแต่แต่งงานมา เดี๋ยวเปย์เงิน 12 ล้าน ล่าสุดพาไปเที่ยวทริปสวิตเซอร์แลนด์แพงมาก? จิ๊บ : “ต้องบอกว่าเพิ่งบารมี เพื่อนฝูงพี่น้อง ทริปนี้ดีครับ เป็นทริปแรกหลังจากโควิด”


พี่โน่ตอนนี้โสดหรือไม่โสด? นีโน่ : “โสดครับ” (จริงหรือไม่ที่พาคนนอกวงการไปเที่ยวร้านอาหารร้านหนึ่ง แล้วเขาทักว่าพาลูกมาเหรอ แล้วเรากลับบ้านเลย?) นีโน่ : “งานโอท็อป จูงมือไปเลย แล้วไม่ได้เจอเขามา 30 ปี เดินไปเจอคนหนึ่งเขาบอกว่าตายแล้วไม่เจอ 30-40 ปี นี่ลูกสาวโตขนาดนี้แล้วเหรอ น้อยใจกลับเลย”
ติดตามชมรายการ คุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
คลิปสัมภาษณ์ นีโน่ – จิ๊บ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน