ผจก.โต้ลั่น! สาวๆ BNK48 ตบกันสนั่นห้องแต่งตัวคอนเสิร์ตดัง ยันสมาชิกไม่มีปัญหากัน

18 ก.พ. 2561 - 15:57 น.

หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งตั้งสเตตัสบนหน้าไทม์ไลน์ของตัวเองว่า “มีสายแจ้งว่า วันนี้ BNK ตบกันในห้องแต่งตัว” จากนั้นมีคนเข้ามาคอมเม้นต์ถามว่า “เล่าๆๆๆ” ก่อนจะมีคอมเม้นต์ตอบกลับว่า “คนเห็นเยอะมาก ออแกไนซ์งานวันนี้ก็เห็น มันไม่ได้อยู่ตอนต้นครับ มันไปถึงคือตอนวุ่นวายแล้ว แบ่งฝั่งด่า ใส่กันชิบหายเลย คละกันไปครับ มีซัทจังด้วย ส่วนเฌอปราง พีคสุด โนสนโนแคร์ นั่งแต่งหน้าเฉยๆ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด “ข่าวสดออนไลน์” ต่อสายตรงไปสอบถาม “จ๊อบซัง” ผู้จัดการวง “BNK48” ถึงข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่ถูกกล่าวอ้างถึง โดย ‘จ๊อบซัง’ กล่าวว่า “ข่าวที่เกิดขึ้นถามว่าตกใจมั้ย บางข่าวเรารู้ว่าอะไรเป็นอะไรมากกว่าเลยไม่ได้ตกใจไปตามข่าวครับ แต่ถ้าสมมุติมันมีอะไรที่ผมไม่แน่ใจก็จะเช็กกับทางทีมงานหรือน้องๆ ก่อน เพราะจากประสบการณ์ที่มีข่าวมาก็มีทั้งจริงและไม่จริง ซึ่งเรารู้ว่าอะไรมันคืออะไร สำหรับข่าวนี้ก็ยืนยันว่าไม่มีแน่นอนกับการที่จะมาลงไม้ลงมือกัน น้องๆ ก็นั่งกันอยู่ดี(หัวเราะ) ผมก็อยู่ด้วย แล้วถ้ามันมีเรื่องแบบนั้นจริงคงเก็บอะไรไม่มิดหรอก อีกอย่างที่ที่พวกเราอยู่เป็นพื้นที่เปิด มีดาราและศิลปินนักร้องหลายคน แน่นอนว่าด้วยภาพลักษณ์ของพวกเราเองก็คงไม่ทำอะไรที่ไม่ดีแบบนั้นออกมาแน่นอน รวมถึงน้องๆ ทุกคนก็มีทัศคติที่ดี ไม่ได้มองว่าต้องทำอะไรหรือแย่งอะไรกัน ผมเลยเชื่อในตัวน้องๆ ว่าพวกเขาไม่ทำอย่างนั้นอยู่แล้ว”

น้องๆ มีท่าทีตกใจหรือโกรธเคืองกับข่าวที่ออกมาใช่ไหม ผู้จัดการวงคนเดิมกล่าวว่า “ไม่มีครับ ผมก็ยังคุยเล่นกับน้องๆ อยู่เลย ถามว่าเห็นที่เป็นข่าวมั้ย แต่ละคนไม่ได้ตกใจคงเพราะมันไม่ใช่ความจริงด้วยมั้งเลยไม่ได้ใส่ใจมากกว่าครับ”

พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้จะเอาเรื่องกับคนที่ปล่อยข่าวนี้ไหม ‘จ๊อบซัง’ กล่าวว่า “คงต้องดูในทิศทางของข้อความก่อนอีกที เนื่องจากผมยังไม่ได้เห็นโดยตรง ถ้าเกิดมันไม่ได้สร้างผลเสียมากมายหรือว่ามีคนมาช่วยแก้ต่างในสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นมาจริงแล้ว ผมก็อาจจะเพิกเฉย แต่ถ้าเกิดว่าเป็นลักษณะของการใส่ร้ายจนมีผลกระทบขึ้นมาจริงๆ ก็คงต้องดำเนินการตามกฎหมาย”


กลัวกระแสโอตะที่อาจจะไปถล่มคนที่โพสต์ไหม ‘จ๊อบซัง’ กล่าวว่า “ผมมองว่าโอตะคือแฟนคลับที่รักในตัวศิลปิน ดังนั้นในกลุ่มโอตะมีทั้งคนที่มีเหตุผลและไม่มีเหตุผล คงต้องดูว่าคนที่ไม่มีเหตุผลแล้วไปถล่มหรือทำอะไรพวกนี้มีเจตนาดีหรือไม่ดียังไง ปกติแล้วสำหรับการไปถล่มอะไรพวกนี้ตัวผมเองก็เคยเจอมาก่อน แต่ขึ้นอยู่กับการสกรีน คำว่าถล่มนั้นสามารถเลือกได้ว่าจะรับเอามาปรับปรุงหรือเพิกเฉยได้”

มีมาตรการในการควบคุมดูแลน้องๆ ผู้หญิงจำนวนมากอย่างไรบ้าง ผู้จัดการวงคนเดิมบอกว่า “ตอนนี้มีน้องๆ BNK48 ในความดูแล 26 คน ผู้หญิงเวลาอยู่ด้วยกันหลายๆ คนก็คุยกันไปกันมา บางครั้งถ้าผมอยู่ด้วยก็จะชอบแกล้งโน่นแกล้งนี่ ยืนยันว่าแต่ละคนไม่มีปัญหาอะไรกัน แต่เขาจะชอบเล่นๆ กันมากกว่า ไม่ได้จริงจังแบบ…ชั้นเกลียดแกนะ! อะไรแบบนั้นครับ สำหรับการดูแลน้องๆ จำนวนมากซึ่งแต่คนละคนก็มาจากต่างครอบครัว อย่างแรกคือความแตกต่างทั้งหมดต้องมาอยู่ในกฎเดียวกันไม่ว่าคุณจะเป็นใครหรืออายุเท่าไหนก็ตาม หมายความว่าถ้าจะอยู่กันอย่างสบายใจทุกคนก็ต้องทำตามกฎ ซึ่งกฎนี่มันมาจากการทำงานหรือประสบการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับวงรุ่นพี่และเป็นกฎที่เขาสร้างขึ้นมาตั้งแต่ต้นแล้ว แต่ว่ามีการมาปรับใช้กับในเมืองไทย ซึ่งดูแล้วว่ามันเป็นผลดีกับน้องๆ ทุกคน ส่วนเมื่อมีกฎแล้วหากใครไม่ทำตามกฎก็จะมีระบบในการทำโทษเป็นลำดับขั้นตอน ตั้งแต่การตักเตือนไปจนถึงการทำโทษ ซึ่งอะไรเหล่านี้จะมีการสื่อสารและคุยกับน้องๆ ตลอดอยู่แล้วที่พวกเราจะเรียกว่าเป็นโฮมรูม โดยผมจะแบ่งคลาสตามอายุของเด็กด้วยในการเข้าไปคุยกัน เพราะว่าเด็กแต่ละช่วงอายุก็รับสารคนละอย่างกัน ฉะนั้นวิธีการสื่อสารก็ต้องแตกกันด้วยครับ”

ด้านผู้ติดตามที่ดูแลวง “BNK48” กล่าวถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นว่า “เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริงแน่นอน ไม่มีการตบกันใดๆ ทั้งสิ้น มีคนส่งข่าวมาให้ดูก็รู้สึกงงมากว่าไปเอามาจากไหน สงสัยเหมือนกันว่าคนที่โพสต์สเตตัสนั้นเป็นใคร ทำไมถึงกล่าวหาแบบนี้ ยืนยันว่าน้องๆ BNK48 ที่ดูแลอยู่ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน”

ผู้สื่อข่าวถามว่าช่วงนี้อยู่กับน้องๆ ทุกวันใช่หรือไม่ ผู้ติดตามคนเดิมกล่าวว่า “3 วันที่ผ่านมานี้อยู่กับน้องๆ ตลอด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา(16ก.พ.)ก็ไปรันทรู “The Mask Concert 3” ด้วยกัน เมื่อวาน(17ก.พ.)ก็มี “The Mask Concert 3” รอบแรก และวันนี้เล่นเป็นรอบที่สอง ทุกคนอยู่ในห้องแต่งตัวด้วยกันหมด ไม่มีการตบกันทั้งสิ้น ส่วนตัวไม่รู้ว่าคนที่เขียนเนี่ยหมายถึงงานไหน แต่ไม่ว่าจะงานไหนก็ไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นงาน “The Mask Concert 3” ในห้องแต่งตัวจะมีน้องๆ BNK48 ผู้ติดตาม และนักร้องคนอื่นๆ ที่ต้องขึ้นเวที แต่ไม่มีออการ์ไนซ์งานเข้ามาอยู่ด้วย ที่สำคัญน้องๆ จะตบกันทำไม ถ้าตบกันจริงแบบนั้นไม่อายศิลปินคนอื่นเหรอ ในเมื่อก็อยู่เห็นกันทั้งหมด”

ต่อข้อถามว่าน้องๆ ว่าอย่างไรบ้างกับข่าวที่เกิดขึ้น “น้องๆ ขำกันค่ะ งงว่าไปตบกันตอนไหน เอาจริงๆ ไม่รู้ว่าคนที่เขียนมีเจตนาอย่างไร ต้องการจะดิสเครดิตภาพลักษณ์ของน้องๆ รึเปล่าก็ไมแน่ใจ แต่อย่าทำเลยเพราะคนที่เขาไม่ได้ติดตามจะเข้าใจผิดได้ค่ะ” ผู้ติดตามกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผจก.โต้ลั่น! สาวๆ BNK48 ตบกันสนั่นห้องแต่งตัวคอนเสิร์ตดัง ยันสมาชิกไม่มีปัญหากัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง