“ไอซ์” พาแม่เปิดใจ ปมอาการป่วย กลัวหนุ่ม กรรชัย เข้าใจผิด รีบแจ้ง ไม่ได้เป็นมะเร็งทิพย์

ก่อนหน้านี้คุณแม่บังอร แม่ของนักแสดงสาว ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ได้ออกมาบอกว่าตัวเองเป็นมะเร็งตับระยะที่ 3 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ลูกสาวเครียดหนัก

ล่าสุด วันที่ 23 พ.ย.66 ไอซ์ ปรีชญา พาคุณแม่บังอร มาแชร์เรื่องราวการป่วยมะเร็งของตัวเอง ในงานเสวนา สมุนไพรไทย สู่ World herb hub จบงานแม่บังอร พร้อมกับไอซ์ ได้เผยถึงอาการป่วยของตัวเองหลังเข้าไปพบแพทย์และทำเอ็มอาร์ไอว่า

แม่ “ดีขึ้นเรื่อยๆ จนมันไม่มีอาการหรือแล้วล่าสุดไปทำเอ็มอาร์ไอ ตัวมะเร็งจากที่เต็มตับเหลือนิดเดียว อาการเมื่อก่อนมันเริ่มจากแม่เหนื่อยมากๆ ทานอะไรไม่ค่อยได้ แต่ตัวบวม นอนไม่หลับปวดหัวตลอดเวลา และเจ็บตรงใต้ใช้โครงตำแหน่งที่ตับอยู่ และความดันขึ้นสูงไปจนถึง 200 จนแม่น็อก”

ตอนที่แม่ตัดสินใจจะใช้สมุนไพรเราเห็นด้วยไหม?
ไอซ์ : “บอกตรงๆ เลยว่าตอนนั้นก็ 50:50 เพราะก่อนหน้านี้คุณแม่ก็รักษาอยู่แล้ว คุณหมอเองก็วางแผนในเรื่องของการรักษาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการให้คีโม แต่คุณแม่บอกว่าขอหยุดการรักษาไว้ก่อน ส่วนตัวไอซ์ไม่ค่อยสบายใจนิดนึงเพราะเราก็ไม่อยากให้หยุดการรักษา อยากให้รักษาต่อเนื่องไปก่อนด้วยความว่าเราเป็นห่วง แต่คุณแม่ อยากจะลองเราก็รู้สึกว่าให้ลองดูก็ได้ พอมาเห็นวันนี้ผลออกมาแล้วเราก็รู้สึกสบายใจมาก ตอนแรกไอซ์ก็ไม่รู้สึกว่าจะมาวันนี้ได้ เรียกว่าแทบจะยกภูเขาออกไปแล้วหนึ่งลูก”

พออาการของคุณแม่ดีขึ้นแบบนี้การวางแผนชีวิตเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง?
ไอซ์ “อันดับแรกสภาพจิตใจดีขึ้นมากเพราะเราไม่ต้องห่วงเรื่องของคุณแม่แล้ว รู้สึกว่าต่อไปเราก็จะได้โฟกัสเรื่องงานได้เต็มที่เราแฮปปี้ขึ้นค่ะ ในช่วงที่ชีวิตเรามีปัญหาเรียกว่าเราล้มไปเลยค่ะชีวิตมันมืดไปเลยช่วงหนึ่ง ช่วงนั้นปัญหามันเยอะมากๆจนเราทำอะไรไม่ถูก มันรับมือกับหลายเรื่องทีเดียวไม่ทัน อาจจะเครียดมากด้วยในตอนนั้น”
แม่ “ในสภาวะตอนนั้นน้องเจอปัญหา แล้วเรามาเป็นรูปนี้ในตอนนั้นเราก็สงสารลูก กลัวเขาจะรับไม่ไหว กลัวเป็นภาระให้กับเขา ก็เลยปิดคิดว่าไม่ต้องบอก แม่ขออนุญาตพี่หนุ่ม กรรชัย แล้ว พี่หนุ่มเคยถามแม่ว่า ถ้าไม่หายไปโรงพยาบาลแล้ว แม่จะบอกลูกว่าอย่างไร เขาจะไม่รู้เหรอว่าคุณแม่เป็นอะไร จะโกหกลูกทำไมมาถึงขนาดนี้แล้ว บอกเขาเถอะ พี่หนุ่มตัวดีเลย”

ไอซ์ พูดขึ้นว่า “แล้วต้องบอกเขาไหมว่าเราไม่ได้เป็นมะเร็งทิพย์”
แม่ “แม่ไม่ได้เป็นมะเร็งทิพย์ แม่ไม่สบายใจวันก่อนแม่ไปดูข่าวในโหนกระแสหลายเดือนมาแล้วว่า มีผู้หญิงไปหลอกผู้ชายบอกว่าเขาเป็นมะเร็งแต่จริงๆแล้วเขาเป็นมะเร็งทิพย์ โดนหลอกไป 7 ล้าน หรือว่าเท่าไหร่แม่จำไม่ได้ มันก็เลยทำให้แม่คิดไปว่าพี่หนุ่มจะคิดว่าแม่เป็นมะเร็งทิพย์หรือเปล่า พี่หนุ่มก็โทรมาคุย แม่ก็บอกเขาว่าแม่รักษาสองแห่งนะคะ ของเอกชนด้วยและของรัฐบาลด้วย ถ้าเกิดเอกชนกลัวเขาจะไม่ให้เอกสารข้อมูลการรักษาของแม่ ก็ดูของรัฐบาลเลยเพราะมีทั้งผลเอ็มอาร์ไอ ผลเลือด ผลของการรักษา ค่าตับ ค่าไต ของแม่หมด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน