BNK48 ปลื้มบัตรคอนเสิร์ตเกลี้ยง! สุดดีใจได้เป็นทีมเชียร์ทางการของทัพ ‘ช้างศึก’

วันที่ 5 มี.ค. ที่ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วงไอดอลสาวสุดฮอต “BNK48” มาร่วมงานแถลงข่าว “การประกาศเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ 16 สาว BNK48” พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “ยาโยอิ ลุ้นฟินกินฟรี” ฉลองครบรอบ 12 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางเหล่าโอตะที่มาส่งเสียงเชียร์วงขวัญใจอย่างหนาแน่น

หลังเสร็จสิ้นงานแถลงข่าว “BNK48” ให้สัมภาษณ์ถึงคอนเสิร์ตใหญ่ของวงช่วงปลายเดือนนี้ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจนต้องเพิ่มรอบ รวมถึงเรื่องที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมเป็นทีมเชียร์อย่างเป็นทางการของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย

ถามถึงคอนเสิร์ตใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น?
เฌอปราง – “สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเราตอนนี้มีการเพิ่มรอบขึ้นอีกหนึ่งวัน คือวันที่ 31 มี.ค. และ 1 เม.ย.นี้ ที่ ไบเทค บางนา ซึ่งตอนนี้บัตรขายหมดเกลี้ยงแล้วก็ต้องขอบคุณแฟนๆ ทุกคนมากถือว่าขายบัตรหมดค่อนข้างเร็ว ถือเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่มีการเพิ่มรอบในวันที่ 1 เม.ย. ขึ้นมา ดีใจมากๆ ที่พวกเราเติบโตกันได้ไวมาก หลังจากนี้ก็จะทำให้เต็มที่ และหวังว่าจะได้ก้าวสู่ราชมังคลาฯ ไวไว จริงๆ กับเรื่องนี้ทางผู้บริหารก็วางเป้าหมายไว้สูงสุดว่าจะอยากจะจัดคอนเสิร์ตที่ราชมังคลาฯ ให้ได้ ส่วนพวกเราขอเป็นอิมแพค เมืองทองธานี ก่อนก็ได้ค่ะ(หัวเราะ) เรียกว่าค่อยๆ ก้าวไปทีละนิด ถามว่ากดดันมั้ยกับการที่ผู้บริหารตั้งเป้าหมายเอาไว้แบบนั้น จริงๆ พวกเราเองก็เป็นเด็กที่มีเป้าหมายกันทุกคน เพราะฉะนั้นการคาดหวังในครั้งนี้พวกเราก็อยากทำให้ดีที่สุดเช่นกัน ไม่ว่าจะคาดหวังว่ายังไงพวกเราก็พร้อมที่จะรับมือและพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ แล้วก็เร็วๆ นี้พวกเราก็จะมีทัพเสริมมาแล้วคือรุ่น 2 ฉะนั้นพวกเรามีความพร้อมและพลังมากขึ้นแน่ๆ ค่ะ”

 

ตั้งรับกับความคาดหวังของกลุ่มแฟนคลับขนาดไหน?
แก้ว – “ตั้งรับเต็มที่เพราะพวกเราก็ฝึกซ้อมกันหนักมาก ไม่อยากทำให้ทุกคนผิดหวัง แฟนๆ ส่วนใหญ่เรียกร้องอยากให้มีเซอร์ไพรส์เหมือนคอนเสิร์ตของพวกเราทุกครั้งก็จะมีเซอร์ไพรส์ประกาศโน่นนี่ จนแฟนๆ เริ่มจะเสพติดการเซอร์ไพรส์ไปแล้ว”

อีกเรื่องหนึ่งที่กำลังเป็นกระแสคือการที่ “BNK48” จะได้เข้าร่วมเป็นทีมเชียร์อย่างเป็นทางการของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย?
เจนนิษฐ์ – “รู้สึกเป็นเกียรติแล้วก็ดีใจมากที่จะได้ร่วมเชียร์ทีมชาติไทยไปพร้อมกับคนไทยทุกคน แล้วเดี๋ยวก็จะมีเสื้อเชียร์ของพวกเราออกมาด้วย ถามว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้างตอนนี้บอกได้แค่ว่าตื่นเต้นมากเพราะจริงๆ ก็ไม่เคยเห็นว่ามีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน แทบจะเป็นศิลปินกลุ่มแรกๆ ที่จะได้เข้าไปร่วมเชียร์และแสดงอะไรประมาณนี้ ซึ่งพวกเราก็จะได้เข้าไปแสดงที่ราชมังคลาฯ ด้วยเหมือนเป็นที่ในฝันของพวกเราอยู่แล้ว ฉะนั้นพวกเราก็ต้องซ้อมให้หนักเพื่อที่จะเอาคนจำนวนมากให้อยู่ให้ได้”

พอจะทราบฟีดแบ๊กของพี่ๆ นักเตะทีมชาติไทยไหมที่พอรู้ว่าจะมีพวกเราเข้าไปเป็นทีมเชียร์อย่างเป็นทางการ?
น้ำหนึ่ง – “ยังไม่รู้เลยค่ะ แต่วงของเราก็มีคนที่เป็นแฟนคลับของพี่นักเตะทีมชาติไทยด้วย แน่นอนว่าต้องเกิดความดีใจ เพราะที่ผ่านมาก็ติดตามวงการฟุตบอลไทยอยู่แล้ว พอมีโอกาสได้เข้าไปร่วมงานกับพี่ๆ เขาก็เลยรู้สึกทั้งดีใจและเป็นเกียรติค่ะ”
///////

บทความก่อนหน้านี้กัวเตมาลาเอาด้วย! เดินตามรอยโดนัลด์ ทรัมป์ ย้ายสถานทูตไป “เยรูซาเลม”
บทความถัดไปเตือนพิษสุนัขบ้าระบาดมากกว่าปีก่อน 2 เท่า ย้ำคนโดนกัดต้องไปฉีดวัคซีนให้ครบ!