เรียกว่ามาแรงไม่แพ้บ้านไหนๆ สำหรับ บ้าน ธรรปพล เอนเตอร์เทนเม้นท์ ที่ขนทัพนักแสดง และน้องๆ ในสังกัดทั้งชายและหญิงกว่า 30 ชีวิต เดินทางไปบวงสรวง พร้อมรำถวาย พ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมา ที่วัดป่าคลอง 11 จ. ปทุมธานี เอาฤกษ์เอาชัย เนื่องในวันปีใหม่และตรุษจีน 2567 นำทีมโดย ดีแลนด์, ไบร์อันท์, วิน ธนัท, แคร์, ไมเคิล พฤทธิ์, พริกขิง สุรีย์ญะเรศ, วิน ธนัท, นีญ่า มากีล่า, ไมเคิล พฤทธิ์ ฯลฯ

นักแสดง บ้านธรรปพล สุดปัง

หลังเสร็จพิธี แคร์ วงศ์วชิรา, แดนนี่ ลูเซียโน่ และ ดีแลนด์ ไบร์อันท์ ได้มาให้สัมภาษณ์ พร้อมเปิดใจถึงสาเหตุมาบวงสรวงครั้งนี้

เป็นรุ่นพี่ที่อยู่ในบ้านเดียวกัน?
แคร์ “ใช่ครับ ก็มีปรึกษาและทำการบ้านด้วยกัน ช่วยกันว่าไม่ได้ตรงไหน ก็ช่วยกัน เพราะในตัวของบริษัทเองก็จะมีการเทรนน้องๆ ก่อนที่จะไปลงงานจริง ก็จะมีครูสอนการแสดงเข้ามาดู เพราะน้องๆ ที่เข้ามาทำงานก็คุณภาพพอสมควร”

เราเป็นรุ่นพี่ในบ้านด้วย?
แคร์ “มีผม แดนนี่ และพี่ณนนท์ ที่เป็นรุ่นบุกเบิกของบริษัท ก่อนที่เขาจะตั้งมาเป็นบริษัท ธรรปพล เอนเตอร์เทนเม้นท์ เราก็อยู่กันแบบพี่น้อง ผมเป็นคนแรกที่ได้เข้าไปเซ็นกับช่อง เหมือนเป็นใบเบิกทางให้กับน้องๆ”

นักแสดง บ้านธรรปพล สุดปัง

เขาก็แซว ลูกชายบ้านนี้หล่อกันทุกคนและก็ประสบความสำเร็จทุกคนด้วย?
แคร์ “เมื่อก่อนไม่มีผู้หญิงเลย (หัวเราะ) ตอนนี้มีผู้หญิงแล้ว ก็ค่อยๆ เติบโตกันมา”
แดนนี่ “ผมว่าหลายคนเขามีเป้าหมายที่ชัดเจนในการที่อยากเป็นนักแสดง ก็ทำให้แต่ละคนเขามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน และเวลาเราอยู่ด้วยกัน ถ้ามีงาน หรือว่างๆ เราก็จะมาปรึกษากันว่าบทนี้จะต้องยังไง จะไม่มีการมานั่งอิจฉา รู้สึกว่าอยู่ที่นี่เราอยู่กันแบบครอบครัว เราอยู่กันแบบพี่น้อง”

เอส ธรรปพล ได้งานมาก็มาแจกแจงให้น้องๆ ฟัง?
แคร์ “ตัวพี่เอส ธรรปพล เอง ก็ช่วยน้อง ๆ เต็มที่อยู่แล้ว และก็ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวน้อง ๆ เองว่าเราพร้อมมากน้อยแค่ไหน เพราะพี่เอสเขาพร้อมจะหางานให้น้องๆ อยู่แล้ว (วันนี้มากันเยอะนะ?) แดนนี่ “ก็จะมีน้อง ๆในคลาสอะคาเดมี่ ที่พี่เอสแกเปิดเป็นคลาสสอนการแสดง ซึ่งน้อง ๆ แต่ละคนผมเห็น คือ เก่งหลายด้านมาก”

รุ่นแรกๆ เราเป็นแบบไหน?
แดนนี่ “คือช่วงแรก ๆ ไม่ได้มีคลาสแบบนี้ ก็เลยต้องไขว่คว้าและฝึกฝนเอาเอง แต่พอพี่เอสเริ่มมีคอนเนคชั่น หรือเริ่มมีครูเข้ามาแกก็เริ่มเปิดเป็นคลาส และก็ซัพพอร์ตให้กับน้องๆ ที่สนใจในการแสดง และอยากมาทำงานตรงนี้ ก็เลยทำให้หลายๆ คนพัฒนาไปได้ไกล

นักแสดง บ้านธรรปพล สุดปัง

แคร์ “น้องๆ ที่เข้ามาใหม่ก็ได้เซ็นกับช่อง ก็เป็นการการันตีได้ว่าอะคาเดมี่ที่ได้เรียนไปเกิดประโยชน์แน่นอน อยู่ที่ว่าใครจะเอาประโยชน์ตรงนั้นไปใช้ยังไง”

พอบ้านธรรปพลฯ หลังใหญ่ขึ้น ก็จะมีความวุ่นวายบ้าง?
แคร์ “ผมว่ามันเป็นเรื่องปกติ ที่จะมีปัญหากันบ้าง แต่สุดท้ายแล้วก็คุยกันลงตัว ก็เคลียร์กัน”
แดนนี่ “เพราะปัญหามันเกิดจากที่บางอย่างไม่มีการสื่อสาร ถ้าปัญหาที่มันเกิดขึ้นแล้วมีการสื่อสาร มาเคลียร์กันก็จะเข้าใจกัน ถ้ายิ่งสนิทก็คุยกันง่าย ทุกอย่างต้องมีการพูดคุยกัน”

ของเราก็ถือว่าเป็นรุ่นกลาง อยู่กับบ้านหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
ดีแลนด์ “มีความสุขนะครับ สบายใจ ผมก็ถือว่าเป็นรุ่นใหม่ อยู่มาได้เกือบ 2 ปีแล้ว ซึ่งผมก็เทรนมา ตอนนั้นผมจำได้เลยว่าผมเจอพี่เอส และพี่เขาบอกว่าให้ผมไปฝึกกับเขา ผมก็ไปฝึกกับเขาที่คลาสแอ๊กติ้งประมาณ 2-3 เดือน หลังจากนั้นพี่เขาก็เริ่มเห็นและก็เริ่มพาไปลองที่ช่อง พอได้เข้าผมก็มีความสุขมากเลยครับ เพราะผมชอบณเดชณ์มาตั้งแต่เด็ก พอผมได้เข้าไปอยู่ช่องเดียวกับพี่เขา ผมดีใจมากเลย”

นักแสดง บ้านธรรปพล สุดปัง

ในบ้านธรรปพล ทุกคนได้งานกันหมด?
แดนนี่ “ใช่ครับ ของผมเองก็ 6 เรื่อง ถึงแม้จะไม่ได้มีไทม์มิ่งติดๆ กัน แต่ก็รอดูตัวเองอยู่เหมือนกันครับ นานมากกว่าละครแต่ละเรื่องจะออกอากาศ ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามและเป็นกำลังใจด้วยครับ”

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการมาขอพรวันนี้ และก็ได้ผลดีกลับไปด้วย เห็นว่าเราได้งานที่นี่แทบจะทุกคน?
แคร์ “ใช่ครับ และละครก็ใกล้จะออนแล้วด้วย ถือว่าเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยมากกว่า เพราะที่บริษัท ธรรปพล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ปีนี้กำลังจะมีโปรเจ็กต์ใหญ่ ซึ่งถือเป็นโปรเจ็กต์แรกของบริษัทที่อยากจะทำออกมาให้มันดีมากๆ ก็เลยมามูเอาฤกษ์เอาชัยครับ”

แดนนี่ “ปีนี้บริษัทจะผลิตภาพยนตร์เข้าโรงฉายในช่วงปลายปี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพญานาคด้วย มีน้องนีญ่า นางเอกดาวรุ่งช่อง 3 เป็นนักแสดงนำฝ่ายหญิง ส่วนพระเอกนั้นขอให้ทุกคนรอลุ้นกันว่าเป็นใครครับ”

แคร์ “นอกจากนี้ยังมีโครงการจะต่อยอด ผลิตซีรีส์ต่อไปหลังจากจบโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ อีกทั้งบริษัท ธรรปพล ยังมีรับสมัครน้องๆ ที่มีความฝันอยากเข้าสู่วงการบันเทิง เราก็จัดคอร์สมีการเรียนการสอนอย่างครบวงจร ทั้งร้อง ทั้งเต้น ทั้งการแสดง เพื่อสร้างดาวดวงใหม่ในวงการ”

แดนนี่ “ตัวผมเองรักงานเบื้องหน้า แต่พอมาทำงานเบื้องหลัง ต้องยอมรับว่าหนัก และเหนื่อยมาก แต่ผมเรียนด้านนี้โดยตรง ทำให้พอมีพื้นฐานงานโปรดักชั่นมา ก็ขอเดินหน้าเต็มที่ ฝากแฟนๆ ติดตามผลงานกันด้วยครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน