นักร้องหนุ่ม YourMOOD ตื่นเต้น ชิมลางงานแสดงครั้งแรก ประเดิมซีรีส์วาย ลั่น! ติดใจแต่ไม่ทิ้งงานเพลง รับได้หมดเพราะร้อนเงิน เหตุซื้อบ้านหลังแรกในชีวิต ตั้งเป้าอยากมีคอนเสิร์ตใหญ่

ชิมลางงานแสดงครั้งแรกกับซีรีส์วาย อายุมั่นขวัญยืน ที่กำลังจะออนแอร์ให้ชมตอนแรกวันที่ 14 ก.พ.นี้ เวลา 22.45 น. ทางช่อง3HD นักร้องหนุ่มมากความสามารถ YourMOOD หรือ บอย ยัวร์มู้ด เจ้าของเพลงดัง อาทิ ลาก่อน กลัวฝน พบพา ฯลฯ ยอมรับตื่นเต้น แต่เพราะบทใกล้ตัวและอยากลองบทบาทใหม่

โดย นักร้องหนุ่ม ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมพิธีบวงสรวงซีรีส์วาย อายุมั่นขวัญยืน ที่ ลานพระพิฆเนศ หน้าศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ วันนี้(12ก.พ.67)

หลายคนตกใจว่ามาโผล่ในซีรีส์ อายุมั่นขวัญยืน ได้ยังไง? “ผมเองก็ตกใจตัวเองเหมือนกัน ทางค่ายบอกว่ามีซีรีส์ติดต่อมา ผมตื่นเต้นและรีบรับเลยเพราะเป็นบทบาทใหม่ จากปกติเป็นแต่ศิลปินนักร้อง วันนี้ก็ได้มาเล่นซีรีส์เรื่องแรก ตอนที่เห็นบทคร่าวๆ ก็รู้สึกตรงกับคาแร็กเตอร์ตัวเอง เลยยิ่งอยากรับ”

ตอนนั้นรู้ไหมว่าเป็นซีรีส์วาย? “รู้ครับ แต่ไม่ได้ถามอะไรเลย ตัดสินใจรับเลยเพราะว่าเป็นการแสดงแรกของตัวเอง จริงๆ จะเป็นซีรีส์วายหรือซีรีส์ธรรมดาผมก็รับหมด ส่วนตัวรู้จักวงการซีรีส์วายมาบ้าง รู้จักน้องเจฟ(ซาเตอร์) บิวกิ้น พีพี แล้วก็รู้สึกว่าซีรีส์วายก็มีเสน่ห์มากๆ”

จากนักร้องมาเป็นนักแสดงต้องเปลี่ยนอะไรเยอะไหม? “เปลี่ยนไม่เยอะ อย่างในเรื่องนี้เป็นคาแร็กเตอร์ที่เหมือนเอาตัวผมมาเล่นได้เลย คาแร็กเตอร์ของชินคือคนที่มุ่งมั่นตั้งใจ มาดกวน อยู่กับใครก็แฮปปี้มีความสุข อีกอย่างผมได้วิชาจากการเป็นนักร้องด้วย เวลาไปเล่นคอนเสิร์ตก็มีคนดูเยอะ โอเคว่าหน้ากล้องอาจจะต่างกัน แต่เหมือนมันชินไปแล้ว”

ติดใจการแสดงไหม? ชอบมากครับ ถ้ามีเรื่องไหนอีกก็ยินดีรับเลย สามารถทำควบคู่ไปกับงานเพลงได้ ช่วงนี้ผมร้อนเงินมากเพราะเพิ่งจะซื้อบ้านไปเลยมีหนี้ก้อนใหญ่ขึ้นมา บ้านหลังแรกของตัวเองเลย ถือเป็นความภูมิใจของผมสุดๆ เพราะโตในระดับหนึ่งและสามารถซื้อบ้านของตัวเองได้”

งานเพลงปีนี้วางไว้ยังไงบ้าง? เดี๋ยวมีเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ชื่อว่า ภาพใหม่ ผมแต่งกับคุณทอย(ธันวา) ผู้กำกับบรี๊ฟมาคร่าวๆ ว่าอยากได้เพลงรักที่เป็นจังหวะกลางๆ แล้วก็มีโจทย์ว่าอยากเล่ามุมมองผ่านตัวละครพระเอกที่ถ่ายทอดไปยังนายเอก ออกมาจะเป็นเพลงรักที่น่ารักๆ ส่วนเพลงตัวเองก็จะปล่อยเป็นไตรมาสๆ ไป”

แล้วจะมีคอนเสิร์ตใหญ่บ้างไหม? “มีแน่นอนครับ ถามว่าเมื่อไหร่…เมื่อพร้อม(หัวเราะ) จริงๆ แฟนๆ เรียกร้องมาเยอะ ตอนนี้ก็กำลังเตรียมตัวอยู่ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็อาจจะมีปีนี้ ถ้าปีนี้ไม่มีก็ปีหน้า แต่มีแน่นอนเพราะอยากมีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองมากๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน