Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

ข่าวสดบันเทิง : "กึ้ง"ย่องเซอร์ไพรส์ที่ฮ่องกง "เชียร์"ไหว้พระขอพร-อยากได้หนุ่มดูแล

16 มี.ค. 2561 - 13:32 น.

"เป็นอีกทริปที่ดี เพราะตั้งใจไปทำบุญ อยากลักกี้อินเกมลักกี้อินเลิฟบ้าง ถามว่าใครไปด้วยบ้าง แหม...(ลากเสียง) ถามขนาดนี้รู้อยู่แล้วมั้ง ไม่เอ่ยชื่อ" สาวหมวย "เชียร์"ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ที่ทำหน้าที่พิธีกร มาร่วมงานแถลงข่าวพร้อมการแจกรางวัล "อิชิตัน รหัสรวยเปรี้ยง ฝาเดียว 4 คัน ขับมันส์ทั้งบ้าน" เปิดใจถึงเรื่องที่ไปทัวร์ ไหว้พระ เสริมดวง ที่ฮ่องกง-มาเก๊า โดยเจ้าตัวลงรูปในไอจี ซึ่งเป็นเวลาใกล้เคียงกับที่พี่ชายคนสนิท ไฮโซ "กึ้ง"เฉลิมชัย มหากิจศิริ ลงไอจีเหมือนกัน หลายคนจึงมองว่าไปด้วยกัน

เสริมดวงอะไรมาบ้าง เชียร์กล่าวว่า "จริงๆ ก็ขอโดยรวม ขอทั้งเรื่องงาน เรื่องความรัก เรื่องสุขภาพค่ะ ตั้งใจไปขอให้ทุกอย่างอยู่แล้ว เป็นการสตาร์ตปีที่ดี"

ไปพร้อมกับกึ้งหรือเปล่า "จริงๆ เชียร์ไปกับเพื่อนเรา ไปกับการ์ตูน (นันท์ฐนิชา ศิริปรีดาวัชร์) ไปขอเรื่องธุรกิจอยู่แล้วแหละ ก็ได้ไปเจอ ต้องบอกว่าเป็นกลุ่มเดียวกันก็แล้วกัน พี่คนหนึ่งเป็นคนที่พวกเรานับถือและเป็นคนที่มีความรู้เรื่องการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เลยได้มีการเชิญพี่ชายของเราอีกคนหนึ่งคือพี่กึ้ง"

คนจับสังเกตว่าไปด้วยกัน "เป็นช่วงเดียวกันมากกว่า เราอยู่กับเพื่อนเรา 3-4 วัน ทริปนี้ไม่ได้บินไปพร้อมกัน พี่เขาแค่มาเจอ พี่เขาก็น่ารักนะ แค่บินมาอยู่แป๊บเดียวก็กลับ"

เพื่อมาเจอเราหรือเปล่า "ไปไหว้พระค่ะ (หัวเราะ)"

ดีใจไหม เขามาร่วมทริปแป๊บเดียวก็ยังมา นางเอกสาวหัวเราะโดยไม่พูดอะไร

เขาตั้งใจมาเซอร์ไพรส์หรือเปล่า เชียร์กล่าวว่า "ต้องถามเขา ไม่รู้จุดประสงค์ แต่เราเชื่อว่าเป็นการตั้งใจมาทำบุญด้วยกัน ก่อนไปไม่ได้ชวนอะไร แต่เหมือนพี่หมอเอกเป็นศูนย์กลางของพวกเราอยู่แล้ว ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกที่น้องๆ พี่หมอจะมาเจอกัน"

ได้ไปผูกด้ายแดงไหม "ไปค่ะ แต่ไปคนเดียว ที่นี่ก็เป็นที่ขอเรื่องความรักอยู่แล้ว ปกติจะขอแต่เรื่องงาน แต่ครั้งนี้ อ่ะๆ ลักกี้อินเลิฟด้วยก็ดี ถามว่าใคร ขอเป็นใครก็ได้ที่ใช่"

กับพี่กึ้งตอนนี้ยังไง เชียร์อธิบาย "เป็นพี่เป็นน้องกัน เป็นพี่ที่น่ารัก ไม่ได้อยากให้โฟกัสว่าไปทำบุญด้วยกันแล้วจะต้องมีแง่อื่น"

ก่อนหน้านี้เคยบอกว่าถ้าเอ่ยชื่อพี่ๆ นักข่าวต้องรู้จัก คือคนนี้ใช่ไหม เชียร์แย้ง "เดี๋ยว คือยังไม่พูดถึงดีกว่า ยังไม่รู้ เอาเป็นว่าช่างไปก่อน"

มองเรื่องความรักตอนนี้อย่างไร "อายุก็ไม่ใช่น้อย เราคนหนึ่งที่ชอบคิดแต่เรื่องงานเป็นหลัก แต่ถ้ามีใครคิดที่จะมาดูแลเราก็เป็นเรื่องที่ดี"

กับพี่กึ้งสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้ไหม "พี่กึ้งเป็นคนที่ น่ารัก มีน้ำใจ ถ้ามองให้เป็นอย่างอื่น พูดตรงๆ เราไม่ได้มองที่จะเป็นอย่างนั้น แต่ถามว่าสมมติทุกอย่างลงตัวจะเป็นไปได้มั้ย ตอบไม่ได้จริงๆ แต่ถ้า ณ ตอนนี้รู้สึกว่าเขาเป็นพี่เรา แล้วเราก็แฮบปี้ ซึ่งกระแสข่าวไม่มีผลกับการตัดสินใจ ทุกอย่างเชียร์เชื่อว่าถ้าคนเราเข้ากันได้ ไม่ว่ากับใครก็ตาม ก็ยังเชื่อในคนคนนั้นอยู่ แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้คิดเลยจริงๆ ว่าคนคนนั้นเป็นใคร"

ครั้งนี้ดูจริงจังกับความรักมากขึ้น "เริ่มเหงา บางทีเราเป็นคนหนึ่งที่ทำงานเพื่อคนที่บ้านเรามาตลอด บางทีมีเหนื่อยบ้าง จริงๆ เราแฮปปี้เรามีครอบครัวอยู่แล้ว แต่การที่มีใครมาช่วยดูเราอีกทีหนึ่งในเวลาที่เราเหนื่อย เราโตขึ้น มีบทบาทหน้าที่มากขึ้น ความเหนื่อยเพิ่มขึ้น แค่รู้สึกว่ามีใครสักคนก็ดีนะ"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวสดบันเทิง : "กึ้ง"ย่องเซอร์ไพรส์ที่ฮ่องกง "เชียร์"ไหว้พระขอพร-อยากได้หนุ่มดูแล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง