ข่าวสดบันเทิง : “ญาญ่า” ยืนยัน “นิชคุณ” เปล่าจีบ ชิลดราม่าคว้ารางวัล-ถูกเทียบ “อั้ม-เจนี่”

เป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ที่มีประเด็นฮอตมาให้เคลียร์อยู่ตลอดเวลา วันก่อนไปร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ “น้อง.พี่.ที่รัก” นางเอกเสียงใส “ญาญ่า”อุรัสยา เสปอร์บันด์ เคลียร์ทั้งกรณีที่ “เคนพอร์ช-สรรเสริญ” นักกีฬาฟันดาบ ได้ออกมาพูดขอโทษผ่านสื่อ รวมทั้งเรื่องที่เม้าธ์กันว่าหนุ่มหล่อ “นิชคุณ หรเวชคุณ” มาขายขนมจีบ และดราม่าเรื่องไม่เหมาะสมกับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากงานโทรทัศน์ทองคำ ที่เพิ่งคว้ามาได้หมาดๆ ซึ่งสาวญาญ่าแจงทีละประเด็นให้ฟัง

ที่เคนพอร์ชออกมาพูดขอโทษเราผ่านสื่อถึงเรื่องที่คนมองว่าเกาะกระแส “โอเคอ่ะ คือเรื่องแบบนี้เจอมาบ่อย ไม่ได้รู้สึกอะไรมาก”

เขาบอกว่ามีโอกาสได้เข้าไปขอโทษเราผ่านทางช่อง 3 แล้วด้วย แต่ไม่มีโอกาสได้เจอ “อ๋อ ก็โอเคค่ะถ้าอะไรที่เขารู้สึกสบายใจ คือหนูไม่ได้โกรธ เอาจริงๆ หนูไม่ได้รู้สึกอะไร แค่เขามาชมก็โอเคค่ะ แต่อยากให้เขาแก้ข่าวให้นิดนึง ซึ่งตอนนี้เขาทำแล้ว ก็จบแล้วค่ะ”

เขาบอกอย่ารำคาญผมเลย “โธ่เอ๋ย (ยิ้ม) เขาออกมาทำแบบนี้ก็โอเคแล้วค่ะ ดีค่ะ ทำแบบนี้แฟนคลับทุกคนก็จะรู้สึกดีกับเขาด้วย”

เรารับคำขอโทษจากเขาไหม “ไม่ได้โกรธตั้งแต่แรกเลย แต่ก็ขอบคุณค่ะ ถามว่าถ้าเขาอยากเจอตัวเราเพื่อขอโทษต่อหน้า เราโอเคไหม ได้ค่ะ”

หลายคนติดภาพ ชื่อ นามสกุลใหม่เขาแล้ว คือ เคนพอร์ช ญาญ่า เพราะโหนกระแสเรา “ฮะ…ไม่เอา อย่าทำแบบนี้กับเขา สงสาร”

แล้วกับเรื่องที่มีข่าวว่านิชคุณมาจีบเรา มีโอกาสได้คุยถึงเรื่องนี้บ้างไหม “ไม่มีจีบ (หัวเราะ) เราไม่ต้องคุยกันถึงเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่ต้องคุยกันอยู่แล้ว อีกอย่างก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรด้วยค่ะ”

เรื่องดราม่างานประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำ มีคนติงว่าเราไม่คู่ควรที่จะได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม “หนูเชื่อว่านักแสดงจะโดนคำถามนี้ทุกๆ คนค่ะ สำหรับหนู หนูรู้สึกว่าทุกคนสมควรที่จะได้รางวัลนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าถามว่าหนูได้แล้วหนูภูมิใจไหม หนูภูมิใจจนไม่รู้จะพูดอะไร หนูภูมิใจมากๆ เพราะบทนี้เรารักมากจริงๆ เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่หนูไม่เคยเล่น เหมือนเราได้โอกาสมาและเป็นครั้งแรกที่พลิกบทบาท ไม่มีละครมา 2 ปี ก่อนจะเรื่องนี้ และกลับมาคนก็ชื่นชอบ หนูเลยคิดว่ามันดี ได้รางวัลนี้แล้วหนูทำสำเร็จอีกหนึ่งอย่างค่ะ”

ไม่ท้อใช่ไหม “ไม่ท้อค่ะ ยังไงหนูก็รู้สึกภูมิใจมากๆ กับรางวัลนี้ค่ะ ถามว่ามีโอกาสได้อ่านคอมเมนต์ที่เขาวิจารณ์เราบ้างไหม หนูไม่ได้อ่านส่วนตัวค่ะ แต่ว่ามีคนเล่าให้ฟัง”

คนเอาเราไปเปรียบเทียบกับนักแสดงที่เข้าชิง อย่าง อั้ม-พัชราภา หรือเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ “โห เขาคือซูเปอร์ คืออเมซิ่งอยู่แล้วค่ะ หนูจะไม่เทียบค่ะ มันเทียบไม่ได้ ถามว่ามีบั่นทอนจิตใจเราบ้างไหม ไม่ค่ะ เป็นเรื่องปกติมากๆ เทียบกับรุ่นพี่ที่มากฝีมือขนาดนั้นหนูไม่ได้รู้สึกแย่อะไรเลยค่ะ หนูรู้สึกดีด้วยซ้ำ”

ในขณะเดียวกันฟีดแบ็กทางด้านบวกก็เยอะ เพราะกำลังใจจากแฟนคลับ “ใช่ค่ะ (ยิ้ม) หนูไม่ได้ท้อเลยค่ะ หนูพูดคำเดิมว่าหนูภูมิใจ จริงๆ มันคือกำลังใจที่ดีมากๆ สำหรับหนู”

ทางณเดชน์ก็โดนกระแสนี้เหมือนกัน “หนูรู้สึกว่าเขาน่าจะโดนทุกปี เพราะเขาชนะมาหลายรอบมากๆ แล้วด้วยค่ะ”

มีให้กำลังใจกันบ้างไหม “ไม่ค่ะ ถามว่าชินไหม ไม่รู้ต้องถามเขาค่ะ หนูว่าก็น่าจะโอเคมั้งคะ”

หากมีรางวัลต่อไปเราก็ยินดีใช่ไหม “ถ้ารู้สึกว่าหนูสมควรที่จะได้ก็เอาค่ะ (หัวเราะ)” 

บทความก่อนหน้านี้เตรียมตัวไว้เลย! สงกรานต์นี้หนักแน่ พายุฤดูร้อนถล่มไทยตอนบน กทม.โดนด้วย
บทความถัดไปหนุ่มเบนซ์สติแตก! ถอดเสื้อยืนชี้ด่าหญิงสูงอายุคู่กรณีกลางถนน