ดิ โอกุระ เพรสทีจ ส่งท้ายปลายฤดูใบไม้ร่วง
ดิ โอกุระ เพรสทีจ – เดือนพ.ย. เป็นเดือนส่งท้ายฤดูใบไม้ร่วง หรือฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่ ฤดูหนาวในประเทศญี่ปุ่น
ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ห้องอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ ที่ได้รับ “มิชลิน เพลต” จาก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ 2018 แนะนำอาหารชุดพิเศษปิดท้ายปลายฤดูใบไม้ร่วงให้ได้อิ่มเอมกัน
เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ หัวหน้าพ่อครัว ห้องอาหารยามาซาโตะ ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานช่วงฤดูกาลนี้ อาทิ ปลาแม็กเคอเรล ปลากะพงแดงญี่ปุ่น เกาลัด และลูกพลับ นำมารังสรรค์เป็นอาหารญี่ปุ่นหลายรายการ จัดเป็นอาหารชุดเพื่อให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ
อาหารชุดมื้ออาหารกลางวันมีเมนูน่ารับประทาน ได้แก่ ลูกพลับย่างรับประทานกับกุ้ง ปลาหมึก
เห็ดไมทาเกะ ราดซอสน้ำส้มสายชูกับไข่แดง, ซุปปลาแม็กเคอเรล ใส่เห็ดชิเมจิ, ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด คือ ปลาทูน่า ปลาหางเหลือง กุ้งหวาน, ปลากะพงขาว และ เกาลัดย่างซอสมายองเนสผสมมิโซะ, เนื้อปลาเข็มญี่ปุ่นบดตุ๋นกับเห็ดชิทาเกะ แครอต หัวไชเท้าและขิง, เทมปุระกุ้ง ปลาเงินญี่ปุ่น และ
ผักนานาชนิด บริการพร้อมข้าวญี่ปุ่นคลุกเคล้ากับเนื้อปลาแซลมอน โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน ใบโอบะ สาหร่ายทะเล และซุปมิโซะ
ส่วนขนมหวานให้บริการเป็นพุดดิ้งรสเกาลัดญี่ปุ่น ราดซอสถั่วแดงและไข่แดง
สำหรับอาหารชุดมื้อค่ำให้บริการแบบ “ไคเซกิ” ตามแบบราชสำนักญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับทั้งหมด 7 รายการ ได้แก่ ฟองเต้าหู้สดกับดอกกระเจี๊ยบราดซอสสูตรพิเศษ ตามด้วยอาหารเรียก น้ำย่อยเป็น กุ้ง หอยเชลล์ตุ๋นสาเก มะเขือเทศ และหัวไชเท้าดองหวาน ราดด้วยซอสงา ซุปลูกชิ้นหอยนางรม สาหร่ายและเห็ด ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด (ปลาทูน่า ปลากะพงแดงญี่ปุ่น ปลาหางเหลือง กุ้งหวาน)
อาหารย่างให้บริการปลาแม็กคอเรลและหอยนางรมย่างกับซอสมิโซะ, เนื้อย่างซอส เทอริยากิและเกาลัด ตามด้วยปลาแม็กเคอเรลตุ๋นซอสมิโซะและผักนานาชนิด เทมปุระปูหิมะ กุ้ง ปลาเงิน และผักต่างๆ เส้นหมี่น้ำญี่ปุ่นหน้าลูกชิ้นปลาซาร์ดีนบริการพร้อมกับข้าวห่อสาหร่ายไส้ผักดองญี่ปุ่น
สุดท้ายเป็นเมนูขนมหวานพุดดิ้งรสเกาลัดญี่ปุ่น ราดซอส ถั่วแดงและไข่แดง
อาหารชุดพิเศษส่งท้ายปลายฤดูใบไม้ร่วงของประเทศญี่ปุ่น มีให้บริการระหว่างวันที่ 5-25 พ.ย.เท่านั้น มื้อกลางวันให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. ราคาชุดละ 1,300++ บาท และมื้อค่ำให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. ราคาชุดละ 4,700++ บาท
ห้องอาหารยามาซาโตะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.0-2687-9000 หรือ [email protected] หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com
อ่าน “อิ่มอร่อย” ร้านอื่นๆ