ดิ โอกุระ เพรสทีจ ส่งท้ายปลายฤดูใบไม้ร่วง

ดิ โอกุระ เพรสทีจ – เดือนพ.ย. เป็นเดือนส่งท้ายฤดูใบไม้ร่วง หรือฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่ ฤดูหนาวในประเทศญี่ปุ่น

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ห้องอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ ที่ได้รับ “มิชลิน เพลต” จาก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ 2018 แนะนำอาหารชุดพิเศษปิดท้ายปลายฤดูใบไม้ร่วงให้ได้อิ่มเอมกัน

ดิ โอกุระ เพรสทีจ

ดิ โอกุระ เพรสทีจ

เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ หัวหน้าพ่อครัว ห้องอาหารยามาซาโตะ ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานช่วงฤดูกาลนี้ อาทิ ปลาแม็กเคอเรล ปลากะพงแดงญี่ปุ่น เกาลัด และลูกพลับ นำมารังสรรค์เป็นอาหารญี่ปุ่นหลายรายการ จัดเป็นอาหารชุดเพื่อให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ

ดิ โอกุระ เพรสทีจ

เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ

อาหารชุดมื้ออาหารกลางวันมีเมนูน่ารับประทาน ได้แก่ ลูกพลับย่างรับประทานกับกุ้ง ปลาหมึก
เห็ดไมทาเกะ ราดซอสน้ำส้มสายชูกับไข่แดง, ซุปปลาแม็กเคอเรล ใส่เห็ดชิเมจิ,
ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด คือ ปลาทูน่า ปลาหางเหลือง กุ้งหวาน, ปลากะพงขาว และ เกาลัดย่างซอสมายองเนสผสมมิโซะ, เนื้อปลาเข็มญี่ปุ่นบดตุ๋นกับเห็ดชิทาเกะ แครอต หัวไชเท้าและขิง, เทมปุระกุ้ง ปลาเงินญี่ปุ่น และ
ผักนานาชนิด บริการพร้อมข้าวญี่ปุ่นคลุกเคล้ากับเนื้อปลาแซลมอน โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน ใบโอบะ สาหร่ายทะเล และซุปมิโซะ

ดิ โอกุระ เพรสทีจ

ดิ โอกุระ เพรสทีจ

ส่วนขนมหวานให้บริการเป็นพุดดิ้งรสเกาลัดญี่ปุ่น ราดซอสถั่วแดงและไข่แดง

สำหรับอาหารชุดมื้อค่ำให้บริการแบบ “ไคเซกิ” ตามแบบราชสำนักญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับทั้งหมด 7 รายการ ได้แก่ ฟองเต้าหู้สดกับดอกกระเจี๊ยบราดซอสสูตรพิเศษ ตามด้วยอาหารเรียก น้ำย่อยเป็น กุ้ง หอยเชลล์ตุ๋นสาเก มะเขือเทศ และหัวไชเท้าดองหวาน ราดด้วยซอสงา ซุปลูกชิ้นหอยนางรม สาหร่ายและเห็ด ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด (ปลาทูน่า ปลากะพงแดงญี่ปุ่น ปลาหางเหลือง กุ้งหวาน)

อาหารย่างให้บริการปลาแม็กคอเรลและหอยนางรมย่างกับซอสมิโซะ, เนื้อย่างซอส เทอริยากิและเกาลัด ตามด้วยปลาแม็กเคอเรลตุ๋นซอสมิโซะและผักนานาชนิด เทมปุระปูหิมะ กุ้ง ปลาเงิน และผักต่างๆ เส้นหมี่น้ำญี่ปุ่นหน้าลูกชิ้นปลาซาร์ดีนบริการพร้อมกับข้าวห่อสาหร่ายไส้ผักดองญี่ปุ่น

ดิ โอกุระ เพรสทีจ

สุดท้ายเป็นเมนูขนมหวานพุดดิ้งรสเกาลัดญี่ปุ่น ราดซอส ถั่วแดงและไข่แดง

อาหารชุดพิเศษส่งท้ายปลายฤดูใบไม้ร่วงของประเทศญี่ปุ่น มีให้บริการระหว่างวันที่ 5-25 พ.ย.เท่านั้น มื้อกลางวันให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. ราคาชุดละ 1,300++ บาท และมื้อค่ำให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. ราคาชุดละ 4,700++ บาท

ดิ โอกุระ เพรสทีจ

ห้องอาหารยามาซาโตะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.0-2687-9000 หรือ [email protected] หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com

 

อ่าน “อิ่มอร่อย” ร้านอื่นๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน