เฮ้ย!? “ส้มตำปลาร้า ใส่ไข่มุก” ก็มา มันไม่ได้อยู่ในชานมอย่างเดียว อีกต่อไป!

เฮ้ย!? “ส้มตำปลาร้า ใส่ไข่มุก” ก็มา มันไม่ได้อยู่ในชาอย่างเดียว อีกต่อไป!

เอาสาวก ไข่มุก อาหารยอดฮิตที่กำลังมาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ โดยก่อนหน้านี้ เพจ เรือตกน้ำ ได้โพสต์ว่า มุก​ตกน้ำ​ ร้านเรือตกน้ำ​ อร่อยเข้ากัน​เวอร์​ มาลองชิมกันนะคะ​ พิกัด​: ตลาด​ PJ NIGHT หน้า​ ม. พะเยา

โดยเป็นภาพไข่มุกอยุ่ในชามก๋วยเตี๋ยว ที่เขารับประกันว่าอร่อยมากเวอร์ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวแชร์กันไปกว่า 2 หมื่นครั้ง พร้อมกับข้อสงสัยว่า เมนูนี้เข้ากันได้จริงเหรอ

ล่าสุด หนักกว่านั้นอีก! เพจ โตแล้วจะไปไหนก็ได้ ได้โพสต์ภาพส้มตำ ซึ่งเป็นส้มตำปลาร้า โดยมีส่วมผสมของ “ไข่มุก” ที่อยู่ในชานม ซึ่งเดิมทีในความทรงจำของพวกเราทุกคน ตั้งแต่ถือกำเนิดกันมาในโลกมนุษย์ ก็จะทราบกันดีว่า “ไข่มุก” มักจะอยู่ในส่วนผสมของ “ชานม”

ส่วนที่มาของ “ชานมไข่มุก” หรือ บับเบิลมิลก์ที หรือที่เรียกกันว่า เพิร์ลมิลก์ที หรือ ปัวป้ามิลก์ที เป็นเครื่องดื่มสัญชาติไต้หวัน พบในเมือง ไถจง ประเทศไต้หวัน ในยุคปี 1980 คำว่า “บับเบิล” ผันมาจากคำภาษาจีน “ปัวป้า” ที่แปลว่า “ขนาดใหญ่” เป็นคำทับศัพท์ที่มีความหมายว่า ขนาดใหญ่ เคี้ยวหนึบหนับ ลูกกลมๆ ที่ทำมาจาก แป้งมันสำปะหลัง นี้เป็นที่นิยมนำมาใส่ในเครื่องดื่ม

สูตรชานมไข่มุกส่วนมาก มักจะมีส่วนประกอบของชาผสมด้วยผลไม้ หรือนม ถ้าเป็นสูตรแบบปั่นก็มักจะใส่ผลไม้ หรือน้ำเชื่อมลงไปด้วย เครื่องดื่มใส่ไข่มุกมีหลายสูตรหลายตำรับ แต่ละตำรับใช้ส่วนประกอบต่างกันไปมากมาย แต่สูตรที่เป็นที่นิยมที่สุดคือ ชานมไข่มุก และชาเขียวนมไข่มุก

บทความก่อนหน้านี้‘พัลลภ’ อดีตที่ปรึกษายิ่งลักษณ์ เศร้าเสียลูก เผยลางบอกเหตุ ก่อนดิ่งห้างดังดับ!
บทความถัดไปหนุ่มม้ง ยิงหญิงวัย 60 ดับสยอง เชื่อเป็นหมอผี ทำคุณไสยใส่ เลยต้องฆ่า