อิ่มอร่อยดีต่อใจ! “ฌานา” ร้านอาหารสุขภาพ รสชาติแซ่บจี๊ดสะใจ

อิ่มอร่อยดีต่อใจ! “ฌานา” ร้านอาหารสุขภาพ รสชาติแซ่บจี๊ดสะใจ

อิ่มอร่อยดีต่อใจ – “ฌานา” ร้านอาหารเปิดใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ ภายใต้แนวคิดเรื่องการสร้างความสุขผ่านมื้ออาหาร โดยการนำเอาสูตรลับเฉพาะของซุปสมุนไพรที่มีรสชาติเอกลักษณ์กว่า 20 ปี มาเป็นเมนูหลักของร้าน ผสมผสานความใส่ใจในทุกขั้นตอนของการเตรียมและเสิร์ฟอาหารด้วยวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และปลอดภัยจากฟาร์มเพื่อนเกษตรกร พร้อมนำมาปรุงรสชาติแบบครบรส อร่อย กินได้ไม่มีเบื่อ

ถือเป็นมื้อสมดุลทั้งผักและเนื้อในแบบที่ดีต่อใจและดีต่อร่างกาย เพื่อให้อาหารทุกจานและทุกเมนูเป็นมื้ออาหารที่ผู้บริโภคจะรู้สึกดีต่อทุกๆ คำและทุกๆ จานที่รับประทาน

ภายใต้คอนเซ็ปต์ Feel Good Food ที่เริ่มต้นมาจากคนต้นน้ำส่งต่อมาสู่คนปลายน้ำโดยร้านฌานา เกิดเป็น “ห่วงโซ่อาหารแห่งความสุข” (Happy Supply Chain) ที่ยั่งยืน

ชาตยา สุพรรรณพงศ์ เจ้าของบ้านฌานา กล่าวว่า เรามีความตั้งใจที่จะส่งต่อความสุขให้กับผู้คนโดยมีอาหารเป็นสื่อกลาง เริ่มต้นจากไอเดียของการทำร้านอาหารที่สามารถตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนรักสุขภาพ ที่ต้องการความอร่อยแบบครบรสชาติในทุกๆ มื้ออาหาร

เราจึงสร้างสรรค์และออกแบบให้ฌานา คือภาพใหม่ของการทานอาหารสุขภาพที่จะเต็มไปด้วยความสุขกับทุกๆ รสชาติแห่งความอร่อย เสริมด้วยคุณค่าบนทุกๆ จานด้วยเรื่องราวแห่งคุณภาพของวัตถุดิบที่ดี ปลูกและเลี้ยงด้วยความรัก ส่งตรงจากฟาร์มเพื่อนเกษตรกร ที่นำมาปรุงอย่างพิถีพิถันเป็นเมนูสุขภาพ หรือมื้อสมดุลที่มีทั้งเนื้อสัตว์และผักผลไม้คุณภาพ ครบใน 1 มื้อ ด้วยหลากหลายเมนูให้เลือกทานได้เรื่อยๆ ในบรรยากาศสบายๆ

ที่สำคัญพนักงานของฌานา ทุกคนก็ต่างพร้อมต้อนรับด้วยรอยยิ้มและเสิร์ฟเครื่องดื่มดับกระหายเหมือนเวลาที่เราไปบ้านเพื่อน แถมยังรู้จริงเรื่องวัตถุดิบและเมนู จริงใจ พร้อมช่วยเหลือและให้ข้อมูลอาหารได้เป็นอย่างดี

ร้านอาหารฌานา ร้านที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกเชื่อมต่อเข้าสู่วิถีธรรมชาติโดยไม่ขัดเขิน บรรยากาศในร้านสะท้อนวิถีบ้านไทย คงความเป็นไทยแบบคนรุ่นใหม่ การตกแต่งภายในร้านเป็นแบบทันสมัย แต่เรียบง่าย ยึดรูปแบบของบานเกล็ด ช่องลม ขื่อบ้าน หรือแม้แต่ตู้กับข้าวที่คุ้นเคย โดยเน้นการใช้โทนสีอบอุ่น นั่งสบาย หน้าบ้านสว่างด้วยแสงธรรมชาติ

ไม่เพียงเท่านั้น “ฌานา” ยังสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกอย่างหลากหลายที่ไม่เพียงแค่อร่อยครบรส แต่ยังจัดตกแต่งมาอย่างมีสไตล์ ปรุงด้วยวัตถุดิบ “ของดีจากฟาร์มเพื่อนเกษตรกร” ที่ทั้งแตกต่าง หารับประทานได้ยาก แถมยังดีต่อสุขภาพ

มีเมนูจานไฮไลต์ที่หลากหลายให้เลือกรับประทานได้มากมาย แบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่

FARM POT เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านที่ต้องสั่งทุกโต๊ะ หม้อที่มาพร้อมน้ำซุปรสกลมกล่อม หอมสมุนไพรและเครื่องเทศนานาชนิดที่เป็นสูตรลับกว่า 20 ปี มีทั้งแบบซุปไก่สมุนไพร และซุปแซ่บสมุนไพร จับมามิกซ์แอนด์แมตช์กับน้ำจิ้มแจ่วซิกเนเจอร์ ก็สุขนัวแบบถึงเครื่องเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ยังสามารถเติมความนัวของรสชาติและส่วนผสมได้ตามใจชอบด้วย และยังมีน้ำจิ้มอื่นๆ ให้เลือกแบบหลากหลาย อาทิ น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว น้ำจิ้มซีฟู้ด แถมยังสามารถเติมผักนานาชนิดที่หาทานได้ยากในแบบไม่อั้นที่ Farm Station อีกด้วย อาทิ จิงจูฉ่าย มะระขี้นก ปวยเล้ง ฯลฯ

FARM GRILL คัดสรรเนื้อสัตว์จากฟาร์มเพื่อนเกษตรกรที่มีคุณภาพ สดใหม่วันต่อวัน นำมาผ่านกรรมวิธีการย่างให้ได้รสสัมผัสที่ดีที่สุด ทั้งการย่างบนเตาหินลาวา ย่างสมุนไพร ย่างถ่าน ย่างขมิ้น ซึ่งแต่ละวิธีทำให้ได้กลิ่นและรสที่แตกต่างกันออกไป เสิร์ฟพร้อมผักผลไม้ 5 สี มีทั้งชุดกุ้งแม่น้ำอินทรีย์ย่างถ่าน เป็นต้น

THAI COMFORT เมนูอาหารจานเดี่ยวที่ดัดแปลงให้เป็นสไตล์แบบฟิวชั่น เมนูรสคุ้นเคย แต่อัดแน่นด้วยวัตถุดิบคัดสรร เสิร์ฟพร้อมกับสลัดฌานา ซุป และไข่ขบถออนเซ็น ซึ่งไข่ขบถ คือไข่จากแม่ไก่ที่เลี้ยงแบบอินทรีย์ ปล่อยอิสระ ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ

 

SALAD & APPETIZERS ผักปลอดสารพิษที่สดกรอบ ส่งตรงจากฟาร์มเพื่อนเกษตรกรทุกวันนำมาปรุงรส ทำให้ทานง่ายและเพลิดเพลินทุกเมนู มีให้เลือกสั่งได้หลากหลายแบบ หลากหลายรสชาติตามใจชอบ เช่น ส้มตำข้าวโพดทับทิมสยามไข่เค็ม, สลัดลาบไก่ผักเคล ฯลฯ

DRINK & DESSERT คนรักสุขภาพห้ามพลาดน้ำผลไม้สกัดเย็น COLD PRESSED JUICE ที่เก็บประโยชน์ทั้งวิตามินและเอนไซม์ได้อย่างครบถ้วน รวมทั้งน้ำมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์วิถีไทย และเมนูขนมหวานแบบไทยๆ ที่เอาใจคนรักกะทิ รวมถึงผลไม้ลอยแก้วตามฤดูกาล

นอกจากนี้ เรายังมีเพื่อนบ้านคนสำคัญ หรือฟาร์มเพื่อนเกษตรกร ซึ่งเป็นกลุ่มเกษตรกรรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่นทำการเกษตรอินทรีย์ ใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอน และปลอดภัยจากสารพิษ

ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลจาก เครือข่ายรักษ์ปลา รักษ์ทะเล กลุ่มเครือข่ายชาวประมงกลุ่มเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ จากสำนักงานมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ (มกท.),

เนื้อจาก สหกรณ์เครือข่ายโคเนื้อ จำกัด, หมูเลี้ยงธรรมชาติ หรือ หมูกรีนพอร์ก ปลอดสารพิษจาก QMP Group, ไข่ขบถจากบ้านรักษ์ดิน เป็นไข่ที่ได้จากแม่ไก่ที่เลี้ยงแบบปล่อยตามธรรมชาติ ให้อาหารจากธรรมชาติ และใช้สมุนไพรในการรักษาโรค, มะพร้าวน้ำหอมจาก Aromatic Farm, ผักปลอดสารพิษจาก ไร่บุญฉลวย

และ จอนนอนไร่ การทำเกษตรอินทรีย์สุดแนว เจ้าของสโลแกน “ไม่แปลกไม่ปลูก” “ไม่อร่อย ปาทิ้ง” ฉีกกฎ “หวานเป็นลม ขมเป็นยา” จึงทำให้มีผักหลากหลายในสวนที่สามารถรักษาโรคต่างๆ ได้

ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เรามั่นใจว่าผักทุกต้น ไข่ทุกฟอง สัตว์ทุกตัว ถูกเลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติ ได้รับการดูแลด้วยความรักและการเอาใจใส่ และวัตถุดิบที่ถูกผลิตและเพาะเลี้ยงด้วยความตั้งใจเหล่านี้ ได้ถูกนำมาส่งต่อเป็นอาหารบนจานให้แก่ผู้บริโภคคนไทยได้รับประทานอาหารที่ดี ก่อให้เกิดประโยชน์แก่ร่างกาย

เกิดเป็นความสุขจากการรับประทานอาหารที่ดี ที่คนต้นน้ำอย่างเกษตรกรต้องการส่งต่อมายังผู้บริโภคซึ่งเป็นคนปลายน้ำ ผ่านความร่วมมือกับร้านฌานา ทำให้เกิดวงจรห่วงโซ่อาหาร หรือ Happy Supply Chain ที่มีความสุขและยั่งยืนอย่างแท้จริง

และนั่นคืออีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญของร้านฌานา ที่จะทำให้ผู้บริโภคได้รับและรู้สึกดีต่อทุกๆคำ และทุกๆจานที่รับประทาน ภายใต้แนวคิด “Feel Good Food” หรือความรู้สึกดีจากการรับประทานอาหารที่รสชาติอร่อย หลากหลาย ภายใต้บรรยากาศที่ดีแบบเป็นกันเอง จากวัตถุดิบที่ดีและปลอดภัย ส่งต่อมาจากเพื่อนเกษตรกรที่มีความตั้งใจที่จะให้คนไทยได้รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทยในอีกนัยหนึ่งอีกด้วย

“ฌานา” เป็นแบรนด์น้องใหม่ในเครือ ฟู้ดแพชชั่น พร้อมเสิร์ฟอาหารด้วยใจและความพิถีพิถันจากการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติให้เลือกทานแบบอิ่มอร่อยและปลอดภัย ตามความตั้งใจสำคัญและความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบความรู้สึกดีในทุกๆ คำและทุกๆ จานที่รับประทาน ทำให้รู้สึกต่อใจ ดีต่อกาย

เชิญเยี่ยมชานเรือนได้ทุกวัน เวลา 10.00 -21.00 น. ที่ร้านฌานา ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มขับเก๋งหลงทาง! ร่วงสะพานกระแทกพื้นโครมสนั่น ตาย 1 เจ็บ 2 (คลิป)
บทความถัดไป‘เพ้นท์ฟ้า’ : จิตรกรอาชีพวัย 12 ผู้เรียนรู้โลกผ่านงานศิลปะ