ผักโขมอบชีส-ฮอตด็อก : สวรรค์ในครัว

โดย…เขียง มะขาม

ผักโขมอบชีส-ฮอตด็อก : สวรรค์ในครัว – วันอาทิตย์ตื่นสาย คุณยายก็ไม่อยู่

สวรรค์ในครัว

สวรรค์ในครัว สวรรค์ในครัว

พ่อครัวแม่ครัวจำเป็นต้องลงครัวเอง

เป็น brunch ควบรวมมื้อเช้ากลางวัน

เตรียมของไว้ตั้งแต่เมื่อคืน

ตั้งใจจะทำสองรายการ

ผักโขมอบชีสกับฮอตด็อก

จ่ายของไปมาได้ผัดเห็ดเพิ่มขึ้นมา อีกอย่าง

ผักโขมนั้นสมัยลูกชายยังเป็นเบบี๋ เป็นเมนูประจำทำแทบทุกอาทิตย์

เพราะถูกกว่าไปกินตามร้านเยอะ-555

สวรรค์ในครัวสวรรค์ในครัว

ผักโขมเด็ดเอาแต่ใบและก้านเล็ก ล้าง 3-4 น้ำ แช่น้ำส้มทิ้งไว้ด้วยแล้วต้มใส่เกลือให้นิ่ม

หิ้วขึ้นมาล้างน้ำเย็น สะเด็ดน้ำอีกที แล้วหั่นให้ชิ้นเล็ก

ลงผัดกับหอมใหญ่ที่ผัดรอไว้แล้ว

สวรรค์ในครัว

ปรุงเกลือพริกไทยนิดหน่อย

ผัดให้แห้ง ตักใส่ชาม

สวรรค์ในครัวสวรรค์ในครัว

ท่านผบ.หั่นมอสซาเรลลาชีสเป็นแผ่นเล็กๆอุ่นเตาอบรอไว้

ตั้งความร้อน 180 องศา 10 นาที

ออกมาโรยด้วยเบค่อนที่ทอดเอาไว้กรอบๆ

แผนกชิมและติชมบอกว่า รสชาติโอเค แต่เนื้อในเละไปนิด

เพราะหอมใหญ่เยอะและผักโขม ไม่สะเด็ดน้ำดี

งวดหน้าแก้ตัวใหม่

เพราะผักโขม 3 ห่อใหญ่ ผัดแล้วออกมาเหลือแค่ถาดเดียว

ช่วงนี้มีคนมีปัญหากระดูกกล้ามเนื้อหลายคน ต้องกินผักโขมหลายมื้อหน่อย

ส่วนฮอตด็อกเกิดจากอุบัติเหตุ

จริงๆ จะไปซื้อบาแก็ตมาทำขนมปังกระเทียม แต่ไปถึงดึก ของหมด

หันซ้ายหันขวา เจอขนมปังฮอตด็อกหน้าตาน่ากินของ Maison Jean Phillipe ใส่ถุงดูดี

4 ก้อน 85 บาท พอรับประทานได้

หยิบไส้กรอกของบีลัคกี้ (อันนี้ติดมาตั้งแต่ไปกินออนล็อกหยุ่น เขาใช้ไส้กรอกยี่ห้อนี้ พอซื้อมาต้มหรือทอดกินเองเออ อร่อยจริงๆ แฮะ) มาอีก 2 ห่อ ใช้จริง ห่อเดียว

ตื่นเช้ามารีบทำหอมแดงดองเป็นอย่างแรก

ล้างซอยหอม โยนใส่น้ำดองที่ทำจากไว้ท์ ไวน์ วินิการ์ (ความจริงจะใช้น้ำส้มสายชูธรรมดาก็ได้ แต่แบบนี้หอมกว่า) เกลือ น้ำตาล น้ำอุ่น

เตรียมมัสตาร์ด มายองเนส ซอสมะเขือเทศ ผัก รอไว้

ไส้กรอกต้มแล้ว

ขนมปังผ่าแล้วทาเนย เข้าเตาติ๊ง

แล้วออกมาประกอบร่าง

ก็ไม่รู้สินะพี่น้องลูกหลานชมว่าที่อร่อยที่สุดคือหอมดอง

ฮ่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน