หมูสันนอกห่อเบคอนกับเชอร์รี่แห้ง : จานเด็ด 77 จังหวัด

หมูสันนอกห่อเบคอน กับเชอร์รี่แห้ง : จานเด็ด 77 จังหวัด

หมูสันนอกห่อเบคอนกับเชอร์รี่แห้ง : จานเด็ด 77 จังหวัด

หมูสันนอกห่อเบคอน – ทุกเทศกาลแห่งความสุข สามารถจัดปาร์ตี้ Potluck ไม่ว่าจะกับครอบครัว เพื่อน หรือที่ทำงานก็ได้หมด

ปาร์ตี้ Potluck คือผู้ร่วมงานแต่ละคนจะนำอาหารมาคนละอย่างแล้วมารับประทานด้วยกัน กฎข้อเดียวของการจัด Potluck คือเตรียมปริมาณอาหารให้พอเหมาะกับจำนวนผู้ร่วมงาน

ในสมัยก่อน Potluck มักถูกจัดโดยปราศจากธีมงาน แต่ปัจจุบันผู้คนมักกำหนดประเภทงานเพื่อให้อาหารที่นำมาเข้าพวกกันนั่นเอง

เชฟเนตรอำไพ สาระโกเศศ ร่วมกับ บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย จำกัด นำเสนอเมนู “หมูสันนอกห่อเบคอนกับ เชอร์รี่ แห้ง” ที่เหมาะกับปาร์ตี้ Potluck

หมูสันนอกห่อเบคอนกับเชอร์รี่แห้ง : จานเด็ด 77 จังหวัด

เริ่มจาก ฟรีฮีตเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ปรุงรสเนื้อหมูสันนอกหนัก 12 ปอนด์ ด้วยออลสไปซ์และพริกไทยอย่างละครึ่งช้อนชา วางไว้ที่ขอบแผ่นรองอบ

ต่อด้วยการผสมเชอร์รี่แห้งสับครึ่งถ้วย พาร์สลีย์สดสับครึ่งถ้วย และมัสตาร์ด เข้าด้วยกันในถ้วยเล็ก ทาให้ทั่วเนื้อหมู วางแผ่นเบคอนไว้ด้านบนให้ซ้อนทับกันเล็กน้อย และเก็บปลายไว้ข้างใต้เนื้อหมู นำเข้าเตาอบเป็นเวลา 45 นาที

จากนั้นผสมแยม 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูไวน์แดง 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกันในถ้วยเล็ก ทาให้ทั่วเบคอนและอบต่อจนกระทั่งที่วัดอุณหภูมิวัดได้ 150 องศาฟาเรนไฮต์ อีก 10-15 นาที พักไว้อย่างน้อย 10 นาที ก่อนจะตัดเป็นชิ้นๆ

ขั้นตอนทั้งหมดนี้ใช้เวลาเตรียมส่วนประกอบเพียงแค่ 15 นาที

เพียงแค่มีเตาอบ แต่รับประกันความอร่อยได้เป็นสองเท่า

บทความก่อนหน้านี้ควันหลงปีใหม่(1) : สวรรค์ในครัว
บทความถัดไปนครศรีธรรมราช อพยพ 600 ครัวเรือนหนี พายุปาบึก ผู้ว่าฯสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด