หมูสันนอกห่อเบคอนกับเชอร์รี่แห้ง : จานเด็ด 77 จังหวัด
หมูสันนอกห่อเบคอน – ทุกเทศกาลแห่งความสุข สามารถจัดปาร์ตี้ Potluck ไม่ว่าจะกับครอบครัว เพื่อน หรือที่ทำงานก็ได้หมด
ปาร์ตี้ Potluck คือผู้ร่วมงานแต่ละคนจะนำอาหารมาคนละอย่างแล้วมารับประทานด้วยกัน กฎข้อเดียวของการจัด Potluck คือเตรียมปริมาณอาหารให้พอเหมาะกับจำนวนผู้ร่วมงาน
ในสมัยก่อน Potluck มักถูกจัดโดยปราศจากธีมงาน แต่ปัจจุบันผู้คนมักกำหนดประเภทงานเพื่อให้อาหารที่นำมาเข้าพวกกันนั่นเอง
เชฟเนตรอำไพ สาระโกเศศ ร่วมกับ บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย จำกัด นำเสนอเมนู “หมูสันนอกห่อเบคอนกับ เชอร์รี่ แห้ง” ที่เหมาะกับปาร์ตี้ Potluck
เริ่มจาก ฟรีฮีตเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ปรุงรสเนื้อหมูสันนอกหนัก 12 ปอนด์ ด้วยออลสไปซ์และพริกไทยอย่างละครึ่งช้อนชา วางไว้ที่ขอบแผ่นรองอบ
ต่อด้วยการผสมเชอร์รี่แห้งสับครึ่งถ้วย พาร์สลีย์สดสับครึ่งถ้วย และมัสตาร์ด เข้าด้วยกันในถ้วยเล็ก ทาให้ทั่วเนื้อหมู วางแผ่นเบคอนไว้ด้านบนให้ซ้อนทับกันเล็กน้อย และเก็บปลายไว้ข้างใต้เนื้อหมู นำเข้าเตาอบเป็นเวลา 45 นาที
จากนั้นผสมแยม 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูไวน์แดง 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกันในถ้วยเล็ก ทาให้ทั่วเบคอนและอบต่อจนกระทั่งที่วัดอุณหภูมิวัดได้ 150 องศาฟาเรนไฮต์ อีก 10-15 นาที พักไว้อย่างน้อย 10 นาที ก่อนจะตัดเป็นชิ้นๆ
ขั้นตอนทั้งหมดนี้ใช้เวลาเตรียมส่วนประกอบเพียงแค่ 15 นาที
เพียงแค่มีเตาอบ แต่รับประกันความอร่อยได้เป็นสองเท่า