‘เส้นใหญ่’ประชาชื่น สารพัดเมนูซิกเนเจอร์ : อิ่มอร่อย

‘เส้นใหญ่’ประชาชื่น

‘เส้นใหญ่’ประชาชื่น สารพัดเมนูซิกเนเจอร์ : อิ่มอร่อย

‘เส้นใหญ่’ประชาชื่น สารพัดเมนูซิกเนเจอร์ – ใครผ่านมาแถวประชาชื่น กรุงเทพฯ แนะนำมาฝากท้องที่ร้านเส้นใหญ่

ร้านนี้เปิดมาราว 8 ปี ถ้าไม่อร่อยจริง คงอยู่ไม่ได้ เพราะร้านอยู่ในซอย ห่างจากถนนใหญ่ ด้วยฝีมือการทำ จึงเป็นที่รู้จักของคนในย่านนี้ และพนักงานออฟฟิศในแถบนี้ มากินแล้วถูกปาก รสชาติอร่อย ราคาไม่แพง จนเป็นที่รู้จักแล้วบอกต่อกัน

‘เส้นใหญ่’ประชาชื่น สารพัดเมนูซิกเนเจอร์

ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่า “เส้นใหญ่” จะขายอาหารแนวเส้นเป็นหลัก แต่มีอาหารจานเด็ด ที่ไม่แพ้แนวเส้น

คุณภรนน พฤฒิปวีณ หรือ คุณภา บอกว่า เรามาปรับพื้นที่ของบ้านนอกจากเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว ก็ทำเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว โดยมีกุ๊กจากร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งมาทำและได้สูตรอาหารมาหลายอย่าง

มาที่นี่นอกจากแนวเส้นแล้ว ยังมีอาหารจานเด็ดๆ อีกหลากหลายเมนู

ก่อนอื่นขอแนะนำ เต้าหู้ทอด ที่จะแตกต่างจากร้านอื่น ที่นี่ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่ออกเปรี้ยวหวาน หรือจะเป็นไส้ทอด ไม่มีกลิ่นคาว ให้เสียอารมณ์ ทอดมาได้กรอบมาก หรือจะเป็นลูกชิ้นทอด กุ้งทอด ลาบทอด ก็อร่อยไม่แพ้กัน

‘เส้นใหญ่’ประชาชื่น สารพัดเมนูซิกเนเจอร์

เมื่อร้านเราเติบโตมาจากเส้น จึงพลาดไม่ได้กับเมนูยอดนิยม เส้นเล็กต้มยำทะเล ใส่กุ้ง ปลาหมึก รสชาติถึงใจ ออกสามรส เปรี้ยว หวาน เผ็ด ชิมก่อนไม่ต้องปรุง หรือจะเป็น เส้นบะหมี่ต้มยำทะเล เส้นหมี่ต้มยำทะเล เส้นใหญ่ต้มยำทะเล อร่อยจนอาจต้องซดน้ำเกลี้ยงชาม

ส่วนผัดไทยกุ้งสดไข่เค็ม จะไม่แห้ง และไม่แฉะจนเกินไป ชุ่มด้วยน้ำปรุงรสสูตรที่ร้าน เอามาผัดคู่กับไข่เค็ม ได้รสชาติหวานมันของไข่เค็ม

โกยซีหมี่ ใช้เส้นบะหมี่ผัดร่วนกับกระทะให้หอม ก่อนจะทำน้ำราดหน้าหอมกรุ่น

และเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ ราดหน้าปลาเต้าซี่ ด้วยรสชาติของเต้าซี่จะไม่คงที่ จึงต้องซื้อเต้าซี่จากร้าน เจ้าประจำ เป็นถั่วหมัก คล้ายเต้าเจี้ยว แต่กลิ่นจะต่างกัน มาปรุงเป็นรสชาติของที่ร้านอีกครั้ง ซึ่งจะได้กลิ่นหอมของเต้าซี่ และรสหวานของปลากะพงสดๆ

‘เส้นใหญ่’ประชาชื่น สารพัดเมนูซิกเนเจอร์

ถ้าคนที่ขาดส้มตำไม่ได้ก็มี ส้มตำปลาดุกฟู ส้มตำทะเล ตำไข่เค็ม ให้ลิ้มลอง

ใครชอบเผ็ด แนะนำทะเลผัดพริกใบยี่หร่า รสจัดจ้าน

หากต้องการซดน้ำให้คล่องคอ และแทะกระดูกต้อง แซ่บเล้ง ที่จะออกเผ็ด เปรี้ยว เค็ม

ที่แนะนำมานี้เรียกว่าเด็ดทุกจาน แต่ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ต้องมาลิ้มลอง

คุณภาบอกทิ้งท้ายว่า ถ้ามาถึงร้านแล้ว และอยากกินเมนูอื่นๆ ที่นอกเหนือจากที่ร้านมี สามารถบอกได้ หากมีวัตถุดิบอยู่ที่ร้านเราทำให้ลูกค้าได้เลย

เส้นทางมาร้านเส้นใหญ่ หากมาจากสี่แยกประชาชื่นขาออก ด้านซ้ายมือเป็นโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ให้วิ่งตรงมาราว 1 ก.ม.เศษ เลี้ยวขวาตรงสามแยกไฟแดง เลี้ยวมาแล้วจะข้ามสะพานข้ามคลองประปาแล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลียบริมคลอง ประปา เข้าสู่ถนนเทศบาลรังสรรเหนือ

ขับตรงมา 1 ก.ม.เศษจะเห็นซอยรังสรรเหนือ 10 ด้านขวามือ ปากซอยเป็นสำนักงานประกันสังคมพื้นที่ 2 ให้เลี้ยวเข้าซอยมาราว 30 เมตร เจอซอยด้านขวามือ เลี้ยวเข้ามานิดเดียวเห็นร้านเส้นใหญ่ชัดเจน

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ทุกวัน สอบถามได้ที่หมายเลข 09-7220-2321 และ 08-5160-7174

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้GREEN BOOK กรีนบุ๊ค : หนังเด่น โดย กฤษดา
บทความถัดไปควันหลงปีใหม่ (2) : สวรรค์ในครัว