เดอะคอคเคิลซีฟู้ด – ปรุงสดจานต่อจาน : ข่าวสดอิ่มอร่อย

เดอะคอคเคิลซีฟู้ด – (The Cockle Seafood) บุฟเฟต์ซีฟู้ดปรุงสดจานต่อจาน เป็นร้านตึกแถว 2 ชั้น ห้องแอร์เย็นฉ่ำ แถมพ่วงร้านเจ้เดือนอาหารไทย ขนมไทย ส้มตำแซ่บเว่อร์ ร้านพี่น้องในตึกเดียวกัน ที่จะเติมความอิ่มอร่อยใจกลางกรุงแถวสามย่าน

คุณตา-คะนึง สว่างศรี และคุณโจโจ้-ศุภเศรษฐ์ ชุนหชัย สองแม่ลูกเจ้าของร้านเดอะคอคเคิลซีฟู้ด เล่าว่า เปิดร้านนี้มาได้เกือบ 2 ปี จากจุดเริ่มต้นที่ครอบครัวเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารและขนมอยู่ในตลาดสามชุก สุพรรณบุรี จนลูกๆ รับความรู้ด้านการทำอาหารมาใช้ เปิดร้านต่อ

เมนูเด็ดที่คนในครอบครัวชื่นชอบคือหอยแครง จึงนำชื่อภาษาอังกฤษของหอยแครงมาตั้งเป็นชื่อร้าน เพราะเน้นทำอาหารที่มีแต่ของสดใหม่ ทำเป็นลักษณะบุฟเฟต์ซีฟู้ดแบบอาลาคาร์ต (A La Carte) ปรุงใหม่ทันทีที่สั่งทีละจานในราคาย่อมเยากว่า 50 เมนูให้เลือกชิม

เดอะคอคเคิลซีฟู้ด

แบ่งราคาบุฟเฟต์ออกเป็น 3 ระดับตั้งแต่ ราคาหัวละ 399 บาท จัดอาหาร ชุดใหญ่ให้ 22 เมนู ไม่รวมเครื่องดื่ม

ต่อมา ราคาหัวละ 499 บาท เพิ่มอีกเป็น 38 เมนู ฟรีน้ำเปล่า-น้ำแข็ง โดย 2 ราคานี้สั่งอาหารทานได้ไม่อั้นภายในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง และราคาสูงสุดคุ้มสำหรับ ซีฟู้ดบุฟเฟต์อาหารทะเล 599 บาท เพิ่มเมนูรวม 48 เมนู สั่งอาหารได้ไม่อั้น ภายในเวลา 2 ชั่วโมง และนั่งกินจนกว่าอาหารจะหมดได้ รวมเครื่องดื่มน้ำอัดลม ของหวาน

เมนูไฮไลต์คือ ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงราดพริก ปลากะพงนึ่งมะนาว กุ้งอบซอสมะขาม กุ้งผัดพริกเผา กุ้งแช่น้ำปลา หอยแครงลวก ต้มยำโป๊ะแตก กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ปูม้าผัดผงกะหรี่ เนื้อปูผัดพงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่

เมนูทีเด็ดที่สั่งกันเยอะคือ ปลาหมึกนึ่งมะนาว ความสดของปลาหมึกทำให้เนื้อนุ่ม ราดซอสซีฟู้ดอร่อยลงตัว

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายอย่าง ข้าวผัดปู-กุ้ง ไข่เจียวปู-กุ้ง หมึกผัดไข่เค็ม หอยลายผัดพริกเผา พล่ากุ้ง หอยหวานลวก หอยนางรมทรงเครื่อง

ส่วนร้านเจ้เดือนอาหารไทย ขนมไทย ส้มตำแซ่บเวอร์ มี เจ้เดือน-คุณดำเนิน สว่างศรี พี่สาวคุณตา เป็นเจ้าของร้าน ทีเด็ดดั้งเดิมของร้านนี้คือขนมไทย โดยเฉพาะขนมถ้วย ที่เจ้เดือน เรียนรู้มาจากพ่อแม่ที่ทำขายอยู่ในตลาด 100 ปีสามชุก จ.สุพรรณบุรี มีเทคนิคที่ใส่น้ำตาลมะพร้าวทำให้มีสีน้ำตาลอ่อนสวยน่ากิน รสชาติหวานมันมีกลิ่นหอมติดจมูก

ดำเนิน สว่างศรี

เจ้เดือน-คุณดำเนิน สว่างศรี

ขนมต้มก็อร่อยไม่แพ้กัน ใช้มะพร้าวทึนทึก ที่ไม่อ่อนและ ไม่แก่เกินไป ส่วนขนมไข่ปลา ทำจากลูกตาลมายีๆ เอาแป้งมาหมักต้มน้ำเชื่อมให้ลอยขึ้น แล้วโรยด้วยมะพร้าวอ่อน รสชาติเหนียวหอมลูกตาล

ร้านเดอะคอคเคิลซีฟู้ดและร้านเจ้เดือนอาหารไทย ขนมไทย ส้มตำแซ่บเวอร์ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11.00-22.00 น. ตั้งอยู่แถวสามย่าน กรุงเทพฯ ใกล้สำนักงานขายโครงการสวนหลวงสแควร์

หากมาทางถนนบรรทัดทอง เข้าทางซอยจุฬา 16 หรือมาจากถนนพระราม 4 ให้เข้าทางซอยจุฬา 9 จะเห็นโครงการสวนหลวงสแควร์ อยู่ด้านซ้ายมือ เข้ามาจอดรถภายในโครงการ แล้วเดินตรงมาที่ร้านได้ทันที นำบัตร จอดรถมาประทับตราได้ที่ร้าน จอดรถฟรี 2 ชั่วโมง

หากนั่งบีทีเอส ให้ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ หรือนั่งรถไฟใต้ดินลงสถานีสามย่านต่อรถสาธารณะ

ติดต่อสอบถาม 0-2196-3210 หรือ 06-1995-1997

…อ่านข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่….

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน