อาร์โน’ส สินธร
โดย เขียง มะขาม
ขออภัยที่ช่วงนี้ทำมาหากินอยู่กับร้านของเพื่อนฝูง
ก็มันวนเวียนกินอยู่ประมาณนี้ จะให้ไปเขียนถึงอย่างอื่นกระไรได้
สัญญาไว้ล่วงหน้าว่าจะไปเยือนร้านโน้นร้านนี้อย่างเป็นทางการในเวลาอันอีกไม่นาน
แล้วจะมารายงานตามหน้าที่ต่อไปขอรับ
แต่วันนี้พุ่งตรงไปร้านอาร์โน’ส สาขาสินธร กันก่อน
อันที่จริงร้านอาร์โน’ส นี่เปิดขึ้นมาเวลาไล่เลี่ยใกล้เคียงกับ “เบรนเวค” ที่เล่าไปหนที่แล้ว
ไปรู้ว่าเพื่อนฝูงจะเปิดร้านอาหารเพิ่มขึ้น ก็ที่เบรนเวค สุขุมวิท นั่นแหละ
เมื่อ “เพื่อนปุ๊ก” ศุภนิตย์ จัยวัฒน์ เจ้าของร้านชามทอง ซอยพิพัฒน์ สีลม พา “คุณอาร์โน” ฝรั่งตัวใหญ่มานั่งกินข้าวคุยด้วย
คุณอาร์โนนี่พื้นเพบรรพบุรุษท่านเป็น “บุทเชอร์” หรือคนขายเนื้อ
ไม่ใช่บุทเชอร์ประเภทขายหน้าเขียงอย่างเดียว แต่สั่งสมความรู้ของการบ่มเนื้อ ว่าจะทำอย่างไรให้นุ่มขึ้น-อร่อยขึ้นมาแล้ว 5 ชั่วคน
แต่ความฝันของคุณอาร์โนคือไม่ได้อยากเป็นแค่บุทเชอร์ แต่อยากเป็นพ่อครัวและเจ้าของร้านอาหาร
ซึ่งใครเห็นขนาดตัวแกแล้วก็คงเชื่อไปครึ่ง (ฮา)
อีกครึ่งต้องไปลองอาหารเขา
อันตัวข้าพเจ้าเองนั้นไปลองมาหลายรอบแล้ว
จนกระทั่งถึงรอบล่าสุดนี้ ถึงได้ไปพร้อมหน้ากัน 3 คนพ่อแม่ลูกที่สาขาสินธร มองจากถนนวิทยุก็เห็นเลย
มาร้านสเต๊กก็ต้องสั่งเนื้อ แล้วก็สั่งแกะให้ภริยาซึ่งไม่กินเนื้อ ก่อนจะสั่งปลามาด้วย-นัยว่าเพื่อสุขภาพ (ฮา)
ร้านนี้เขาคิดราคาเนื้อ-หมู-แกะ ตามน้ำหนักนะครับ แต่ยืนยันได้ว่าเทียบทั้งราคาและรสชาติแล้ว อร่อยไม่แพ้และราคาถูกกว่าร้านชื่อดังทั้งหลาย
ส่วนจานแป้งสั่งเส้นผัดเปล่าๆ กับพริกแห้ง-อร่อยแบบไม่น่าเชื่อ
ผักอบก็ดี ผักโขมก็เข้าเนื้อ ชีสที่มากินตบท้ายก็ให้มาเสียชิ้นใหญ่จนต้องห่อกลับ
นี่ขนาดไม่ได้แสดงตัวว่าเป็นเพื่อนเจ้าของนะครับ
อาหารอร่อย บริการดี ราคาก็โอเค
เข้าบัญชีมีซ้ำครับ