Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่ เมนูหรูเนื้อวากิวละมุนลิ้น ซูชิ-ซาชิมิปรุงสด

4 เม.ย. 2562 - 21:16 น.

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่ เมนูหรูเนื้อวากิวละมุนลิ้น ซูชิ-ซาชิมิปรุงสด

 

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่ - ขอว้าวววว...ดังๆ (ว.แหวนร้อยตัว) สำหรับโฉมใหม่ของ ร้านยาโยอิ บนไอคอนสยาม

เพราะคุณเธอมาเต็ม ลุกส์ใหม่หรูเริ่ด พลิกรูปลักษณ์ร้านสีชมพูดอกไม้บานที่เคยคุ้นตา

ขณะที่อาหารก็หน้าตาเปลี่ยนไป มีความไฮเอนด์ของวัตถุดิบที่นำมาปรุง และแพ็กเกจจิ้งทั้งจาน ชาม ถ้วย ตะเกียบ ฯลฯ ดูสวยแพงอัพเกรดเต็มเลเวล

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

เลอค่า สมระดับร้านคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกในนาม "ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์ ไอคอนสยาม"

แต่ยังคงรักษาคอนเซ็ปต์เดิม คือ ราคาที่สมเหตุสมผล เพราะแม้ดีไซน์ร้านและเมนูจะมีการยกระดับขึ้น แต่ราคาอาจถูกกว่าภัตตาคารญี่ปุ่นบางแห่ง

อย่างไรก็ตาม กับโฉมใหม่ที่ไม่เหมือนสาขาอื่น อาจสร้างความสับสนให้กับแฟนๆยาโยอิได้ เพราะถ้าไม่เพ่งพินิจให้ดี มีโอกาสสูงที่จะเดินผ่านและเลยร้าน

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

"ข่าวสดอิ่มอร่อย" รับเชิญไปร่วมงานแนะนำร้านใหม่ บอกตามตรงกว่าจะหาร้านเจอต้องเดินวนอยู่หลายรอบ เพราะแทบไม่มีเค้าร้านเดิมเลยจริงๆ ทั้งตัวแบรนด์ ดีไซน์ร้าน และการจัดร้าน จะเปลี่ยนเป็นสไตล์ทองๆ ไม้ๆ ไม่มีสีชมพูเลยสักหยด และร้านก็เปิดโล่ง โปร่ง ดูสะอาดน่านั่ง

ดังนั้น เมื่อเจอร้านซึ่งสวยหรูผิดตา เลยต้อง ว้าววว...กันยาวหน่อย!

คุณนิว-ธีรวีณ์ จิระวงศ์ ผู้บริหารคนสวยแห่งร้านยาโยอิ เผยถึงที่มาของชื่อ "ยาโยอิ เชฟ เอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์" ว่า เป็นการรวมประสบการณ์การรับประทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่ไม่เหมือนใคร ประกอบด้วย 3 ความพิเศษ ดังนี้

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

1.มาสเตอร์เชฟชาวญี่ปุ่น ส่งตรงจากแดนปลาดิบเพื่อมาทำหน้าที่ดูแลและควบคุม ตั้งแต่คิดค้นสูตรอาหาร คัดสรรวัตถุดิบ ตกแต่งอาหาร จนเสิร์ฟถึงมือ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความประทับใจ

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

2.ความหลากหลายครบทุกรสชาติของอาหารในร้าน สอดคล้องกับวัฒนธรรมการรับประทานอาหารญี่ปุ่น ร้านนี้จึงชูโรงด้วยซูชิและซาชิมิที่ทำสดจาก “ซูชิบาร์” ให้ได้เลือกอิ่มอร่อยอย่างจุใจ

 

ขณะที่อาหารเซ็ต “เทโชกุ” อาหารจานหลักที่จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นสายพันธุ์ดี ซุปมิโสะ และเครื่องเคียงในเซ็ตเดียวกัน มาแบบกระจุ๋มกระจิ๋มหลากหลาย ลูกค้าจะได้กินของอร่อยเยอะขึ้น ทั้งประเภทอาหารชุดโกเซ็น, เทปปันยากิ (กระทะร้อน), คามาเมชิ (ข้าวอบแบบญี่ปุ่น), สุกี้ยากี้ และคัตสึโทจิ
ทุกเมนูปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม ทั้งซีฟู้ด เนื้อวากิว หมูคุโรบุตะ ซึ่งอาหารพิเศษส่วนใหญ่มีเสิร์ฟเฉพาะสาขานี้ รวมถึงของหวานสไตล์โตเกียวคาเฟ่ ก็จัดพิเศษให้กับลูกค้ายาโยอิที่ไอคอนสยามด้วย

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

และ 3.บรรยากาศร้านแบบฉบับญี่ปุ่น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงละครคาบูกิของญี่ปุ่น ผสมผสานแนวคิดจากธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ซึ่งเป็นธาตุที่คนญี่ปุ่นยึดถือ รวมทั้งการบริการอย่างใส่ใจตามมาตรฐานของญี่ปุ่น

สำหรับเมนูห้ามพลาดที่เป็นซิกเนเจอร์ มีเสิร์ฟเฉพาะที่สาขานี้ มีดังนี้

ยาโยอิ แกรนด์ ซูชิ เซ็ต

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

ชุดซูชิ 10 คำ คัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพจากท้องทะเล ประกอบด้วยปลาแซลมอนส่วนท้อง (Salmon Toro), กุ้ง, หอยเชลล์ญี่ปุ่น (Hotate), หนวดปลาหมึกยักษ์, ปลาไหลย่าง, ปลาทูน่า (Maguro Akami), ปลาแซลมอน, ปลาฮามาจิ, ปลาซาบะดอง (Shime Sabe), ครีบปลาตาเดียว (Engawa) ชุดละ 579 บาท (ไม่รวมค่าบริการ 10%)

คิงอิโระ แกรนด์ ซาชิมิ

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

ชุดปลาดิบคุณภาพระดับ “สีทอง” หรือ kiniro ในภาษาญี่ปุ่น ที่รวบรวมวัตถุดิบชั้นเลิศจัดเรียงอย่างสวยงาม ประกอบด้วย ปลาแซลมอน, ปลาทูน่า, ปลาฮามาจิ, หนวดปลาหมึกยักษ์, หอยเชลล์ญี่ปุ่น, ไข่ปลาแซลมอน ราคาชุดละ 1,190 บาท (ไม่รวมค่าบริการ 10%)

ชุดสุกี้ญี่ปุ่น เนื้อวากิว A4

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

เป็นอีกชุดที่มีขายเฉพาะสาขาไอคอนสยาม เนื้อวากิวนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟในรูปของสุกี้กระทะร้อน กำลังเดือดควันฉุย รสชาติเข้มข้นหวานเค็ม พร้อมเครื่องเคียงสารพัดหลากหลายจัดหนักจัดเต็ม ราคา 919 บาท (ไม่รวมค่าบริการ 10%)

แต่สิ่งที่อยากจะแนะนำคือ คุณภาพของเนื้อวากิว โดย A4 เป็นเกรดความพรีเมี่ยมของเนื้อมี่นำมาใช้ ตัวเนื้อจะมีลายเหมือนหินอ่อน เพราะแทรกความมัน วัวที่ญี่ปุ่นจะถูกเลี้ยงด้วยธัญพืชและหญ้าดีๆ ในทุ่งให้วัวได้ยืดเส้นยืดสาย ส่งผลให้ได้เนื้อที่มีคุณภาพ

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

ทางร้านใช้เนื้อนำเข้าจากญี่ปุ่น คัดเฉพาะฟาร์มที่ผ่านมาตราฐาน เกรด A4 จึงเหมาะกับการปรุงอาหาร ทั้งสุกี้ญี่ปุ่นและสเต็ก เวลาทานจะนุ่มและหวานกลมกล่อม

ชุดยาโยอิ ฮานะคาโกะ โกเซ็น

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

"โกเซ็น" เป็นชุดอาหารที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานช่วงปีใหม่ ประกอบด้วยอาหารหลักที่จัดเสิร์ฟอยู่ในตระกร้าสานของญี่ปุ่นเรียกว่า "ฮานาคาโกะ" ซึ่งเต็มไปด้วยเนื้อสัตว์หลากหลายชนิด ทั้งแซลมอน กุ้ง ไก่คัตสึ ปลาดิบ (แซลมอน, ฮามาจิ, ทูน่า) ไข่ตุ๋น เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ และผักเครื่องเคียง

ชุดนี้ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะการจัดสวนญี่ปุ่น เลยดูสวยหวานเป็นพิเศษ ราคา 389 บาท (ไม่รวมค่าบริการ 10%)

แมงโก้ นัตสึ พาเฟ่ต์

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

ของหวานสไตล์โตเกียวคาเฟ่ที่ฟิวชั่นกับผลไม้แห่งฤดูร้อนของไทย จึงกลายมาเป็นพาเฟ่ต์พุดดิ้งมะม่วง เสิร์ฟพร้อมมะม่วงสุก และไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีม ราคา 119 บาท (ไม่รวมค่าบริการ 10%)

ร้านอยู่บนชั้น 6 ไอคอนสยาม ขนาดค่อนข้างใหญ่ 117 ที่นั่ง เปิดบริการ 10.00–22.00 น. (รับออร์เดอร์สุดท้าย 21.00 น.)

โทร.02-0093310

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่

#YayoiChefExperienceAndSushiBar

#YayoiConceptStore

#YayoiIconsiam

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อร่อยยกระดับ ยาโยอิโฉมใหม่ เมนูหรูเนื้อวากิวละมุนลิ้น ซูชิ-ซาชิมิปรุงสด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง