จานเด็ด 77 จังหวัด : ทอดมันโคตรปู

ทอดมันโคตรปู

จานเด็ด 77 จังหวัด : ทอดมันโคตรปู

คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

ทอดมันโคตรปู – สัปดาห์นี้ ธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าวข่าวสด ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะพาไปทานทอดมันโคตรปู ที่ วิน ซอง บาร์ แอนด์เรสเตอร์รอง

โดยนายไกรศักดิ์ พุทธสุภะ เจ้าของร้านคนหนุ่มไฟแรง บอกเล่าว่า สำหรับเมนู ทอดมันโคตรปู ของที่ร้านจะเน้นใช้วัตถุดิบที่ใหม่และสดทุกวัน ซึ่งจะใช้วัตถุดิบในพื้นที่เท่านั้น เพื่อเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน

โดยเฉพาะเครื่องแกงทอดมันที่ทำโดยชาวบ้านในชุมชน ใช้เนื้อปลาอินทรี และเนื้อปูจะใช้ส่วนของกรรเชียงปู ลิ่มใหญ่ๆ คัดคุณภาพดีเลิศ

สำหรับการทำทอดมันโคตรปูของที่ร้าน จะนำเครื่องแกงทอดมัน และเนื้อปลาอินทรีขูดเอาแต่ส่วนเนื้อ มาผสมและตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน

ที่เลือกใช้เนื้อปลาอินทรี เพราะจะให้เนื้อทอดมันมีความเหนียว จากนั้นจึงค่อยนำเนื้อกรรเชียงปูมาผสมทีหลัง และค่อยๆ ผสมให้เข้ากัน โดยที่เนื้อปูจะไม่แตก ก่อนที่จะนำ ไปทอด จะได้ทอดมันโคตรปู ที่มีเนื้อปูจัดเต็มชิ้น กลมกล่อมเหนียวนุ่มละมุน

ส่วนราคาขายอยู่ที่จานละ 190 บาท

ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสก แวะชิมความอร่อยได้ที่ร้าน วิน ซอง บาร์ แอนด์เรสเตอร์รอง “Wind Song Bar & Restaurant” เลขที่ 291 .6 .คลองศก .พนม .สุราษฎร์ธานี

สอบถามเส้นทางโทร. 08-4845-7916

บทความก่อนหน้านี้ป่ามอตาจ่อย ชุ่มชื้นแม้หน้าแล้ง : สดจากเยาวชน
บทความถัดไปข้าราชการพลเรือนสามัญ‘โจ๊ก-พล.ต.ท.สุรเชษฐ์’ : ข่าวทะลุคน