“ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ” เนื้อนุ่ม-น้ำซุปรสเด็ด

“ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ” – สัปดาห์นี้ “อิ่มอร่อย” เอาใจสาวกพันธุ์แท้ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” โดยจะพาไปกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่มีรสชาติน้ำซุปเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ที่ร้าน “ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ” ซึ่งร้านถึงแม้จะอยู่ย่านทองหล่อ แต่รับรองราคาไม่แพง ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยอร่อยและคุณภาพเนื้อที่ดี

ดังนั้นหากคอก๋วยเตี๋ยวเนื้อ สบโอกาสเมื่อใด แวะไปลิ้มลองได้ โดยร้านตั้งอยู่ ซอยทองหล่อ 13 จากปากซอยเข้าไปประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ ซึ่งป้ายร้านตั้งเด่นเห็นได้ชัดเจน จากนั้นเข้าไปอีกเล็กน้อย จะถึงบริเวณร้าน บรรยากาศโปรงโล่ง นั่งทานง่ายๆ แบบชิวๆ สบายๆ

“พี่หม่อม” นางสมปรารถนา นุชประเสริฐ ผู้จัดการร้าน และในฐานะผู้ควบคุมความอร่อย บอกเล่าว่า ร้านตั่วเฮีย เริ่มเปิดบริการความอร่อยตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค.2561 โดยตลอดระยะเวลาหนึ่งขวบกว่าๆ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเมนูที่เป็นที่นิยมคือ “เนื้อหม้อไฟ” สุดคุ้มแสนคุ้ม เราคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ทั้งเนื้อสด เนื้อตุ๋นน่องลาย ผ้าขี้ริ้ว ตับ หัวใจ และลิ้น ที่เสิร์ฟให้ลูกค้าได้กิน ลวกได้เองในระดับความสุกในแบบที่ต้องการ

ส่วนจุดเด่นอีกอย่างที่ลูกค้ามาทานแล้วออกปากชื่นชมคือ เรื่องของน้ำซุปรสเลิศ มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใด รวมถึงเนื้อสด เนื้อน่องลาย ลูกชิ้นธรรมดา ลูกชิ้นเอ็น และเครื่องใน ที่นุ่มและคงความสด จนถูกปากนักชิมทุกๆ ท่าน

สำหรับน้ำซุปเรานั้น เราผ่านกระบวนกลั่นกรองการอย่างพิถีพิถันจนได้น้ำซุปที่ลงตัว ทั้งได้รับการการันตีรสชาติโดย “คุณต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้มีประสบการณ์ด้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ กระทั่งได้รสชาติน้ำซุปที่เข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศ และเป็นเอกลักษณ์ของร้านตั่วเฮีย

และที่เพิ่มความเข้มข้นลงตัวอีกหนึ่งอย่างคือ บรรดาเนื้อน่องลาย และเครื่องในส่วนต่างๆ ที่ผ่านการต้มกับน้ำซุป และเมื่อผ่านระยะเวลาที่เหมาะสมแล้ว น้ำซุปเหล่านี้จะถูกนำมาต้มรวมกับน้ำซุปหม้อหลัก ดังนั้นจะได้น้ำซุปเนื้อที่เพิ่มความหอมอร่อยยิ่งขึ้นๆ

ส่วนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ เนื้อสด เราใช้เนื้อส่วนสะโพก และผ่านการกระบวนการหมักตามสูตรร้านเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ จะเวลาที่เหมาะสมจะได้เนื้อรสชาติที่กลมกลอม ก่อนนำมาเสิร์ฟ และเมื่อนำเนื้อมาลวกผ่านน้ำซุปจะได้รสชาติเนื้อที่อร่อยและนุ่มละมุนลิ้น เช่นเดียวกับเนื้อน่องลายที่ผ่านการตุ๋นจนได้คุณภาพที่ดี

อีกทั้งในส่วนของเอ็นแก้วเราคัดสรรอย่างดี เลือกเอ็นชิ้นที่นุ่มไม่กระด้าง และก่อนนำมาต้ม เราจะเลาะส่วนที่แข็งออกจนหมดก่อน เพื่อให้ได้เอ็นแก้วในส่วนที่ดี นุ่ม เวลากินจะละมุนลิ้น ด้านลูกชิ้นเป็นชนิดเนื้อล้วน และลูกชิ้นเอ็นล้วน ไม่มีผสมแป้ง ตับก็เช่นกันเลือกตับอ่อนสดสะอาด หั่นชิ้นบางๆ ให้พอดีคำ และหัวใจก่อนส่งผ่านถึงปากลูกค้า จะเลาะเอาส่วนของมันออกจนหมดสิ้น เพื่อได้รับรสชาติหัวใจเพียวๆ ทั้งหมดนี้หากกินแบบลวกจิ้ม ขอแนะนำสูตรเด็ดทานคู่กับซอสต๊อด การันตีความอร่อยแบบเข้ากันๆ

โดยในส่วนของ “เนื้อหม้อไฟ” ราคา 300 บาท ผู้บริโภคสามารถเลือกได้ว่า จะเอาเนื้อส่วนใดบ้าง ทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ ตับ ผ้าขี้ริ้ว เอ็นแก้ว หัวใจ ม้าม ลิ้นวัว หากเพิ่มเครื่อง ราคา 80 บาท เพิ่มเส้น-ผัก 30 บาท และข้าวเปล่า 10 บาท สำหรับน้ำซุปนั้นสามารถเติมได้ต่อเนื่องไม่จำกัด พร้อมบริการให้ลูกค้าอย่างเต็มใจและเต็มอิ่ม

นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวไว้ให้บริการอีกหลากหลายเมนูให้ลูกค้าได้เลือกตามอัธยาศัย เริ่มต้นที่ราคา 70 บาท พิเศษ 100 บาท สำหรับเมนูแนะนำ เย็นตาโฟทรงเครื่องซอสต๊อด ถือเป็นเมนูเด็ดอีกหนึ่งชามที่ต้องชิม

ส่วนเมนูอื่นๆ ข้าวเนื้อตุ๋น กินคู่กับผักคะน้าลวง ผักบุ้งลวก และจิ้มกับซอสต๊อด อร่อยเข้ากันเป็นอย่างมาก หรือ ก๋วยเตี๋ยวไก่ มีให้เลือกทั้ง ไก่ฉีก ไก่ตุ๋น ไก่ต้มยำ หรือจะเป็น ลูกชิ้นเอ็นทอด ลูกชิ้นเอ็นไก่ทอด เกี๊ยวทอด หนังปลาทอด ทุกเมนูที่ร้าน “ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ” รับรองความอิ่มอร่อยอย่างแน่นอน


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน