กระดูกหมูอ่อน คั่วพริกใบยี่หร่า

คอลัมน์ จานเด็ด77จังหวัด

กระดูกหมูอ่อน คั่วพริกใบยี่หร่า – ร้าน ลุงชัย มีชื่อโด่งดังมานาน ตั้งแต่อยู่ย่านบางกรวย จ.นนทบุรี ก่อนขยับขยายร้านมาอยู่บริเวณ ก.ม.54 ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกตะวันตก) ปทุมธานี ได้ราว 2 ปี มีทั้งลูกค้าเก่า ลูกค้าใหม่ แวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย

ในแต่ละวันมีเมนูอาหารกว่า 30 อย่าง รับประกันความแซ่บทุกจาน

กระดูกหมูอ่อน คั่วพริกใบยี่หร่า : จานเด็ด77จังหวัด

นายวิชัย ปาลคะเชนทร์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ทางร้านเน้นของสด ดี มีคุณภาพบวกกับเครื่องแกงปักษ์ใต้ที่ทำขายที่บ้านจ.สุราษฎร์ธานี นำมาประกอบอาหาร ทำให้ได้เปรียบกว่าร้านอื่นๆ ที่สำคัญ ทำแบบถึงเครื่องเครา เหมือนไปกินอาหารอยู่ที่ปักษ์ใต้

ส่วนเมนูเด็ดของร้าน ที่มาร้านลุงชัยแล้วต้องสั่ง คือ “กระดูกหมูอ่อนคั่วพริกใบยี่หร่า”

ขั้นตอนวิธีการทำ เริ่มจาก นำกระดูกหมู (กระดูกแก้ว) มาล้างให้สะอาด แล้วนำไปตุ๋นประมาณ 20 นาที ให้มีความเปื่อยนุ่ม ระหว่างนั้นก็ผัดพริกแกง ใส่กะปินิดหน่อยเพื่อเพิ่มความหอม ผัดจนได้ที่ ใส่กระดูกหมูลงไป เติมน้ำให้ขลุกขลิก ปรุงรสให้ออกเค็ม เผ็ด ซอยใบมะกรูดกับ ใบยี่หร่าลงไป เพื่อเพิ่มความร้อนแรง แล้วยกเสิร์ฟถึงโต๊ะอาหาร

ส่วนเส้นทางมาร้านลุงชัย อยู่บริเวณ ก.ม.54 ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกตะวันตก) ปทุมธานี จะเห็นป้ายร้านที่จอดรถสะดวกสบาย

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.30-16.00 น. หรือ สอบถามได้ที่ 09-5897-9679 และ 08-1834-4318

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน