แกงบวดเดอะมอลล์

แกงบวดเดอะมอลล์

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

แกงบวดเดอะมอลล์  – แกงหม้อนี้ไม่เผ็ด เพราะเป็นแกงบวด แกงบวดที่เป็นขนมหวาน หาใช่ของคาว ต้องสะกดด้วย . ห้าม ขนมไทยแสนอร่อยแต่โบราณ ใช้ผลไม้ เผือก มัน ฟักทอง ฯลฯ ต้มกะทิและน้ำตาล น้ำกะทิหอมหวานมันเข้มข้น ให้อร่อยตักน้ำเจิ่งๆ

แกงบวดเดอะมอลล์ แกงบวดเดอะมอลล์ แกงบวดเดอะมอลล์ แกงบวดเดอะมอลล์

กินแล้วโดน ชิมแล้วใช่ นั่นคือ บวดเผือกได้กลิ่นเผือก บวดฟักทองหอมฟักทอง ไม่ใช่ซดน้ำแล้วไร้ซึ่งกลิ่นหอมความอร่อยใด หากินไม่ยาก มีขายตั้งแต่หาบเร่ รถเข็น ร้านห้องแถว ตลาด ยันขึ้นห้าง อร่อยหรือเปล่า อาจต้องวัดดวง ถ้าไม่ใช่เจ้าประจำ 

แต่สำหรับร้านนี้ไม่ต้องลุ้น เพราะรสชาติโอเลย ขนมหวานเครื่องดื่มเดอะมอลล์ ห้างเขาทำเองขายเอง โดดเด่นบนฟู้ดคอร์ต ไม่ว่าเดอะมอลล์ พารากอน เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์

แกงบวดเดอะมอลล์ แกงบวดเดอะมอลล์ แกงบวดเดอะมอลล์

ขายกว่า 30 ปี เริ่มจากเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำเก๊กฮวย น้ำกระเจี๊ยบ แล้วแตกไลน์มาเป็นขนมหวาน

อร่อยหมดทั้งน้ำแข็งใส ผลไม้ปั่น ขนมหม้อๆ ปังปิ้ง และข้าวเหนียวมะม่วง เรื่องนี้เขาจริงจัง ทำเป็นล่ำเป็นสัน ถึงขนาดเปิดแผนกขึ้นมา

ผู้บริหารพนักงานชิมแล้วติชมกันเองกว่าจะได้สูตรเด็ดเฉพาะ โดนใจลูกค้าประจำ คุณเหลียงพงษ์ศักดิ์ โอฬารสุวรรณชัย และ คุณพัชพัชญา หุตะจินดา สองผู้บริหารแผนกอาหาร เดอะมอลล์ นำทีมการันตี

แกงบวดเดอะมอลล์ แกงบวดเดอะมอลล์ แกงบวดเดอะมอลล์ แกงบวดเดอะมอลล์ แกงบวดเดอะมอลล์

เผยจุดเด่นความอร่อยคือ วัตถุดิบ เช่น กะทิ ใช้กะทิสด ไม่กล่อง มะพร้าวต้องปอกเปลือก คั้นเอง สำคัญคือมะพร้าวที่ใช้ ต้องมาจากสวนใต้ เพราะให้ความมันของหัวกะทิ ขณะที่ฟักทอง เผือก มัน ฯลฯ ก็มีแหล่ง ต้องสวนนี้จังหวัดนี้เท่านั้น

สองผู้บริหารบอกว่า ขนมแกงบวดทำวันละ 8 หม้อ ขายดีสุดก็ข้าวเหนียวถั่วดำ และบัวลอย ถ้วยละ 35 บาท ใส่ไข่เพิ่มอีก 10 บาท สนทนาเสร็จก็สาธิตวิธีทำขนม ตั้งหม้อโชว์บวดฟักทองกันสดๆ

เอาหางกะทิตั้งไฟก่อน ใส่น้ำตาลปี๊บ ซึ่งเขาใช้น้ำตาลมะพร้าว ตามด้วยน้ำตาลทรายหน่อยๆ และ เกลือนิดๆ น้ำตาลทรายไม่ได้ใส่ให้หวาน แต่ใส่เพื่อให้น้ำกะทิไม่ดำ

จากนั้นเอาฟักทองหั่นที่ผ่านการแช่น้ำปูนใส 30 นาทีลงหม้อ เดือดปุ๊บใส่หัวกะทิ รอเดือดอีกที เป็นอันเสร็จ ง่ายเหมือนปอกกล้วย แต่จะให้อร่อยติดลิ้นก็อยู่ที่สูตรใครสูตรมัน

30 ปีที่เปิดขาย การันตีความอร่อยได้

เอ็นแก้ว

บทความก่อนหน้านี้สเต๊กเนื้อจิ้มแจ่ว
บทความถัดไปภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี ครบเครื่อง-ร้านชิล ชิล