สูตรอร่อย ‘ซีอีโอ’

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

โดย เอ็นแก้ว

สูตรอร่อย ‘ซีอีโอ’ – ไม่เป็นสองรองใครเรื่องปิ้งย่าง สำหรับร้าน AKA (อากะ) บุฟเฟต์สไตล์ ‘ยากินิคุ’ ที่ใช้เตาถ่านปิ้งย่างบนตะแกรง

สูตรอร่อย ‘ซีอีโอ’ : สวรรค์ในครัว

ขาประจำแฟนคลับเพียบ แถมเปิดทั่วมีสาขาแทบจะทุกห้าง ซึ่งความอร่อยดีงามแค่ไหน ขอให้ดูระยะเวลาที่เปิดบริการ

12 ปีแล้วค่ะคุณขา!

แอบภูมิใจแทนเจ้าของ แบรนด์คนไทยแท้ๆ ทำเอง ขายเอง บริหารเอง ไม่ได้ไปซื้อแฟรนไชส์ต่างชาติเขามา

สูตรอร่อย ‘ซีอีโอ’ : สวรรค์ในครัว

ยิ่งวันหยุดบางสาขาคนแน่น ขนาดผู้บริหารร้านอยากกิน แต่ทำได้แค่เกาะกระจกร้านยืนมอง กลืนน้ำลายตาม เพราะยึดคติลูกค้าต้องมาก่อน

การนัดพบ คุณยง-บุญยง ตันสกุล ซีอีโอแห่งเซ็นคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ผู้บริหารร้านอากะ ในวันธรรมดาช่วงร้านเพิ่งเปิด จึงเป็นอะไรที่ซีอีโอหนุ่มคนนี้แฮปปี้มาก

สูตรอร่อย ‘ซีอีโอ’ : สวรรค์ในครัว

ถึงกับเอ่ยปาก “ผมอยากกินเป็นเดือนๆ แล้ว แต่วันหยุดทีไร ลูกค้าเยอะ ไม่มีโอกาสสักที”

‘มื้อบรันช์’ กินควบมื้อเช้า-กลางวัน กับแม่ทัพเซ็นกรุ๊ป จึงลงตัวทุกภารกิจ ทั้งเรื่องงาน และความอิ่มจุกหายอยาก

คุยธุรกิจร้านอากะ 12 ปี ที่เขาออกบัตรเมมเบอร์พิเศษ ค่าบัตร 200 บาท แต่คุ้มกระจาย ลด 12% และสารพัดคูปองส่วนลดใน รูปแบบ E-Coupon ใช้ได้ถึง 31 ก.ค.ปีหน้าแล้ว

สูตรอร่อย ‘ซีอีโอ’ : สวรรค์ในครัว

ก็มาเจาะใจเรื่องเบาๆ เคล็ดลับความอร่อยของ ซีอีโอ

คุณยงคุยว่า น้ำจิ้มที่นี่เด็ดมาก มี 3 แบบ อย่างแรก น้ำจิ้มอากะ หรือสุเกะทาเระ เป็นสูตรพิเศษต้มซีอิ๊ว สาเก สาหร่ายคอมบุ และสมุนไพรกว่า 10 ชนิด จนได้ซอสที่หอม รสชาติกลมกล่อม

สูตรอร่อย ‘ซีอีโอ’ : สวรรค์ในครัว

สูตรอร่อย ‘ซีอีโอ’ : สวรรค์ในครัว

อีกแบบ พริกเผาหรือโกชูจัง ก็จะออกแนวเกาหลีหน่อย เพราะเขาใช้พริกเกาหลีกับมิโสะมาเคี่ยวเป็นชั่วโมงๆ และสุดท้ายคือ น้ำจิ้มซีฟู้ด

ส่วนสไตล์การกินนั้น กินรสจัด และเปลืองน้ำจิ้มมาก โดยจะเอาซอสอากะกับพริกเผาโกชูจังมาผสมกัน เติมพริกสด กระเทียม มะนาว ที่ตักพูนๆ ช้อนลงไป

กินกับเนื้อย่างติดมัน ที่ตอนปิ้งพลิกกลับด้านแค่ 2 ที โอ๊ย..มันคือใช่!

น้ำจิ้มซีฟู้ด ก็ใช่ว่าจะไร้ทีเด็ด ระหว่างปิ้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ให้ตักราดเนื้อหอยที่ปิ้งทั้งเปลือก ก็จะได้หอยนึ่งมะนาวอย่างแซ่บ

ปิดจ๊อบทุกครั้งด้วย ‘น้ำมะนาวช็อต’ เติมความสดชื่น

นี่แหละ อิ่มจุกอร่อยสไตล์ ‘ซีอีโอยง’

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน